Bắc Bộ nhiệt độ tăng dần

Mưa trên khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ tiếp tục giảm, ngày hôm nay nhiệt độ khu vực Bắc Bộ tăng 2 – 3 độ C, ban ngày trời nắng. Khu vực trung và nam Trung Bộ có nắng nóng diện rộng

Ngày hôm qua, mưa ở các tỉnh miền Bắc đã giảm đi rõ rệt, chỉ còn xảy ra rải rác vào sáng sớm, ban ngày trời hửng nắng, nhiệt độ tăng nhẹ trên toàn miền. Đối với khu vực miền Trung bao gồm các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên, do nằm ngoài rãnh áp thấp và vùng xoáy thấp gây mưa nên vẫn có nắng nóng xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt 33 – 35 độ C, đã có nhiều vụ cháy rừng đã xảy ra trên địa bàn các tỉnh này trong những ngày vừa qua do nắng nóng cộng với độ ẩm duy trì ở mức thấp kéo dài nhiều ngày.

Sang ngày hôm nay, gió tây nam gây hiệu ứng phơn trên khu vực các tỉnh trung và nam Trung Bộ tiếp tục gây ra nắng nóng diện rộng cho các khu vực này với nền nhiệt tăng lên ngưỡng 35 – 37 độ C. Nền nhiệt độ cao cùng với độ ẩm xuống thấp dưới 60% nên nguy cơ cháy nổ và cháy rừng tăng cao. Các cánh rừng có nguy cơ cảnh báo cháy rừng cấp 4 – cấp 5 (cấp cực kỳ nguy hiểm) bao gồm thuộc các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận.

Đối với khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ mưa sẽ tiếp tục giảm dần, chỉ còn tập trung vào đêm và sáng sớm với lượng mưa nhỏ, không đáng kể và chủ yếu xảy ra ở khu vực đông bắc Bắc Bộ. Ban ngày ở Bắc Bộ nắng đều từ phía đông Bắc Bộ sang tây Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 33 – 35 độ C. Các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An do vẫn còn nhiều mây và đôi lúc có mưa rào nhẹ kết hợp với nắng gián đoạn nên nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 31 – 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết tiếp tục tốt do vẫn chịu tác động chính của gió mùa tây nam cường độ yếu nên mưa dông hầu như không xảy ra, ban ngày trời nắng sớm và kéo dài, nhiệt độ ít thay đổi so với 24 giờ vừa qua, Tây Nguyên phổ biến 30 – 32 độ C, Nam Bộ 32 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung