“Bà trùm” tổ chức cho 52 người Trung Quốc nhập cảnh, cư trú trái phép ở Vĩnh Phúc như thế nào?

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 11:00 AM (GMT+7)

Cơ quan công an đã làm rõ cách thức Hạnh tổ chức cho 52 người Trung Quốc nhập cảnh, cư trú trái phép trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Sự kiện: Tin ngắn

“Bà trùm” tổ chức cho 52 người Trung Quốc nhập cảnh, cư trú trái phép ở Vĩnh Phúc như thế nào? - 1

“Bà trùm” Nguyễn Thị Hồng Hạnh tại trụ sở công an.

Liên quan đến vụ "bà trùm" cầm đầu đường dây đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép, ngày 5/5, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1985, trú ở phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” theo điều 348 Bộ luật hình sự.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định từ đầu tháng 4/2021 đến nay, Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã thuê 5 căn nhà trên địa bàn TP. Vĩnh Yên với giá từ 15 - 18 triệu đồng/tháng để cho số người Trung Quốc cư trú trái phép.

Tại cơ quan công an, “bà trùm” này khai nhận có quen một người Trung Quốc khi đi xuất khẩu lao động trong quãng thời gian từ năm 2009 - 2012. Đến khoảng giữa tháng 4/2021, người này liên hệ với Hạnh qua mạng xã hội đặt vấn đề nhờ thuê nhà cho người từ Trung Quốc sang ở nên Hạnh đã thuê 5 căn nhà kể trên.

“Bà trùm” tổ chức cho 52 người Trung Quốc nhập cảnh, cư trú trái phép ở Vĩnh Phúc như thế nào? - 2

Lực lượng công an phát hiện lượng lớn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đêm 3/5.

Tiếp đó, từ ngày 22/4 - 2/5, người này liên lạc với Hạnh để đón những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến ở trọ. “Bà trùm” đóng vai trò hướng dẫn, chỉ đường cho những người Trung Quốc đến các căn nhà mà Hạnh đã thuê nêu trên để ở theo giá thỏa thuận. Hạnh không đăng ký tạm trú cho số người này vì biết rõ họ nhập cảnh trái phép.

Để tránh cơ quan chức năng phát hiện, Hạnh dặn dò những người Trung Quốc không ra khỏi nhà, “bà trùm” sẽ trực tiếp cung cấp thực phẩm và các nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày đồng thời cũng kiếm lời từ việc chu cấp này.

Trước đó, đêm 3/5, Công an TP.Vĩnh Yên phát hiện tại phường Khai Quang và phường Liên Bảo có 39 người quốc tịch Trung Quốc đang cư trú bất hợp pháp.

Đến sáng 4/5, lực lượng công an tiếp tục phát hiện thêm 13 người quốc tịch Trung Quốc đang cư trú bất hợp pháp tại địa bàn phường Liên Bảo. Tất cả số người này đều được Hạnh tổ chức ăn, ở trái phép tại các căn nhà nói trên.

Nguồn: http://danviet.vn/ba-trum-to-chuc-cho-52-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-cu-tru-trai-phep-o-vinh-phuc...

Lộ diện ”bà trùm” tổ chức cho 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, cư trú ở Vĩnh Phúc

Cơ quan công an đã bắt giữ một người phụ nữ liên quan đến vụ việc 52 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh và cư...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung