Bà của Thủ tướng Malaysia có mặt trên chuyến bay MH17

Hôm 19/7, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein đã xác nhận thông tin trên chuyến bay MH17 bị rơi ở miền đông Ukraine có bà của Thủ tướng Malaysia Najib Razak.

Ông Hishammuddin Hussein là anh em họ của Thủ tướng Najib cho biết bà Sri Siti Amirah 83 tuổi, là bà ngoại kế của ông Najib, có mặt trên chuyến bay gặp nạn. Bà Siti Amirah cũng chính là bà của Bộ trưởng Hishammuddin.

Bộ trưởng Hishammuddin chia sẻ với các phóng viên: “Bà ngoại kế của tôi có mặt trong chuyến bay ấy. Tôi đang rất đau lòng và tức giận nhưng tức giận có giải quyết được vấn đề gì?”. Ông Hishammuddin cũng đăng tải một bức ảnh bà Siti Amirah đội khăn của người Hồi giáo lên Twitter với chú thích: “Xin hãy cầu nguyện cho bà”.

Bà của Thủ tướng Malaysia có mặt trên chuyến bay MH17 - 1

Hình ảnh bà Sri Siti Amirah được Bộ trưởng  Hishammuddin Hussein đăng tải trên Twitter

Bức ảnh trên đã xác nhận thông tin được đưa ra trước đó trên tờ Star của Malaysia, cho biết bà Siti Amirah đã một mình lên chuyến bay MH17 đi từ Amsterdam với lộ trình tới thủ đô Jakarta, Indonesia. Bà đã dự kiến sẽ quá cảnh ở sân bay Kuala Lumpur.

Chiếc máy bay Boeing 777 chở theo 298 người đã rơi xuống một cánh đồng thuộc miền đông Ukraine, nơi quân nổi dậy đang nắm quyền kiểm soát. Các quan chức Mỹ tin rằng chiếc phi cơ đã bị bắn hạ bởi một hệ thống tên lửa đất đối không.

Bà Siti Amirah, một người dân gốc Indonesia, đang trên đường về quê để dự lễ Eid al-Fitr, lễ hội lớn nhất trong năm của người Hồi giáo, được tổ chức vào cuối tháng ăn chay Ramadan. Malaysia và Indonesia đều là các quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi.

Bà của Thủ tướng Malaysia có mặt trên chuyến bay MH17 - 2

Thủ tướng Najib Razak (trái) và Bộ trưởng Hishammuddin Hussein (phải)

Nói về bà Siti Amirah, một người đại diện gia đình cho hay: “Bà ấy là một phụ nữ phúc hậu. Bà rất tốt bụng và xinh đẹp. Bà ấy là một người nội trợ đảm đang và chăm sóc cho ông chúng tôi vô cùng chu đáo. Chúng tôi gọi bà là Ibu (mẹ)”.

Bà Siti Amirah là vợ thứ 2 của ông Mohammad Noah Omar, ông ngoại của Thủ tướng Najib.

Ông Najib, 60 tuổi, là con trai thủ tướng thứ 2 của Malaysia, Abdul Razak, còn Bộ trưởng quốc phòng Hishammuddin là con trai thủ tướng thứ 3, Hussein Onn.

Mẹ của ông Hishammuddin và Najib là hai chị em ruột.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Bình (Theo CNA) ([Tên nguồn])
Máy bay Malaysia rơi ở Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN