Bà C. Rice "ngấp nghé" ghế phó tổng thống Mỹ

Thứ Bảy, ngày 14/07/2012 04:30 AM (GMT+7)

Theo báo cáo Drudge, trang web hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ứng viên Mitt Romney, cựu Ngoại trưởng Condoleezza Rice đang đứng đầu danh sách ứng viên phó tổng thống của ông Romney.

Danh sách dài với nhiều ứng cử viên tiềm năng cho vị trí phó tổng thống bao gồm Rob Portman và Paul Ryan, hai nghị sĩ đến từ bang Ohio và Ryan...
 
Tuy nhiên, cựu ngoại trưởng dưới thời Tổng thống George W. Bush là ứng cử viên tiềm năng nhất bởi nhờ là người Mỹ gốc Phi, bà có thể thu về sự ủng hộ của nhóm cử tri đang ủng hộ Tổng thống Barack Obama.

Phe Cộng hòa cho biết ông Mitt Romney sẽ “sớm thông báo về sự lựa chọn của mình”. Dự kiến, ông sẽ công bố quyết định của mình trước trước đại hội Đảng Cộng hòa tổ chức vào ngày 27 đến 30/8 ở vịnh Tampa, Florida.

Bà C. Rice "ngấp nghé" ghế phó tổng thống Mỹ - 1

Bà Condoleezza Rice (Ảnh: Telegraph)

Nhiều người cho rằng việc lựa chọn bà Condoleezza Rice là một canh bạc đối với ông Mitt Romney. Mặc dù, bà có kinh nghiệm, được kính trọng nhưng bà chưa từng thắng một cuộc bầu cử nào và gắn bó với chính quyền Bush vốn không được lòng dân Mỹ.
 
Thế nhưng, việc chọn bà Condoleezza Rice được coi là một nỗ lực để tiếp cận với phụ nữ và các cử tri người Mỹ gốc Phi. Hiện tại, bà Condoleezza Rice là giáo sư giảng dạy tại Đại học Stanford – bang California.
 
Trang web Drudge cho rằng chính màn trình diễn ấn tượng của bà Rice tại cuộc vận động của ông Romney ở bang Utah cách đây vài tuần, trong đó bà được khán giả 2 lần đứng lên vỗ tay tán thưởng khi phát biểu về vai trò lãnh đạo của nước Mỹ với thế giới, đã khiến bà trở thành cái tên được kỳ vọng.

Theo H.Bình (Người Lao Động/Telegraph)

sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ