Anh nông dân tự chế xe 4 bánh chỉ với 3 triệu đồng

Chủ Nhật, ngày 02/08/2015 07:40 AM (GMT+7)

Chỉ với 3 triệu đồng, anh nông dân học hết lớp 9 đã "chế" thành công chiếc xe bốn bánh chạy với vận tốc 50km/h.

Ngôi nhà thuê trọ ngay cạnh UBND xã Tiên Lương (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ), mấy hôm nay đông hẳn lên bởi sự xuất hiện của chiếc xe bốn bánh khung sắt độc đáo. Trước đó, ít ai có thể ngờ rằng anh nông dân mới học hết lớp 9 trong xã – Phạm Anh Tuấn (SN 1990) có thể chế thành công nó.

Anh nông dân tự chế xe 4 bánh chỉ với 3 triệu đồng - 1

Anh Tuấn trên chiếc xe bốn bánh

Anh Tuấn tâm sự, do điều kiện gia đình khó khăn nên hết lớp 9 anh phải nghỉ học ở nhà, sau đó lấy vợ và bố mẹ cho ở riêng. Thời gian rảnh, anh Tuấn hay sang cửa hàng sửa chữa đồ điện cạnh nhà trọ xem họ sửa và mày mò học theo, rồi mê mẩn.

Trong một lần ngồi chơi, anh đã nảy ra ý tưởng chế xe bốn bánh. “Lúc ấy mình nghĩ, sao không thử chế xe bốn bánh bằng những khung sắt chắp nối thay cách chế xe thông thường của mọi người để đi xem như thế nào”, anh Tuấn chia sẻ.

Bắt tay vào thực hiện ý tưởng, anh Tuấn mua một chiếc xe máy Dream hỏng về lấy phần động cơ và 4 bộ phận giảm xóc. Sau đó, anh nông dân mua ống sắt phi 21 đem hàn thêm 4 bánh xe cũ mua ở cửa hàng sửa xe. Hơn 10 ngày mày mò cùng khoản chi phí bỏ ra gần 3 triệu đồng, anh Tuấn đã chế thành công chiếc xe.

Anh nông dân tự chế xe 4 bánh chỉ với 3 triệu đồng - 2

Toàn bộ phần máy móc và động cơ xe đều được chế từ xe máy Dream cũ. Bình xăng để phía trên và có ống xả nối dài

Anh nông dân tự chế xe 4 bánh chỉ với 3 triệu đồng - 3

Phần bánh lái được lấy từ bánh lái xe ô tô hỏng

Anh nông dân tự chế xe 4 bánh chỉ với 3 triệu đồng - 4

Máy móc được mổ xẻ để kiểm tra và lắp ráp cho phù hợp với dáng xe

Anh nông dân tự chế xe 4 bánh chỉ với 3 triệu đồng - 5

Ảnh 11: Hình ảnh chiếc xe hoàn chỉnh

Từ một ý tưởng nảy ra lúc rảnh rỗi, anh đã có trong tay chiếc xe bốn bánh dài 2m, chiều ngang 1,5m, nặng 80kg và chạy với vận tốc tối đa lên tới 50km/h. Chiếc xe độc đáo thu hút sự chú ý của mọi người vì không kính, không vỏ, không cần sơn,…

Anh nông dân tự chế xe 4 bánh chỉ với 3 triệu đồng - 6

 Một cộng sự làm cùng anh Tuấn đang thử đi xe

Anh Tuấn chia sẻ: “Khi mình nói ra ý tưởng ai cũng nghĩ nó dở hơi vì cho rằng, một thằng mới học hết lớp 9 sao làm nổi. Chiếc xe chế xong và chạy thành công, lúc ấy mọi người mới công nhận rồi khích lệ mình nhiệt tình”.

Anh Tuấn dự định thời gian tới sẽ cải tiến chiếc xe cho nhỏ gọn và thay động cơ xăng bằng động cơ điện để tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra anh sẽ làm thêm phần mái che để có thể đi lại khi trời mưa.

Clip: Anh nông dân cùng chiếc xe bốn bán tự chế bon bon trên đường

Theo Nguyễn Chiêm (danviet.vn)