Ảnh: Giật mình với cảnh hàng trăm người chen chúc, xô đẩy chờ tiêm vắc xin ở TP.HCM

Chủ Nhật, ngày 26/12/2021 20:22 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều người ở phường Bình Hưng Hòa A (quận Bình Tân, TP.HCM) đã rất lo lắng khi chứng kiến hàng trăm người chen chúc, xô đẩy nhau để chờ tiêm vắc xin mũi 3 phòng COVID-19.

Sự kiện: Vắc-xin COVID-19

Clip: Nhiều người chen chúc, xô đẩy để vào điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19

Ảnh: Giật mình với cảnh hàng trăm người chen chúc, xô đẩy chờ tiêm vắc xin ở TP.HCM - 1

Chiều 26/12, tại Phòng khám đa khoa Thiên Hậu trên đường Bình Long (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân), hàng trăm người đã chen chúc xếp hàng trước cổng phòng khám này để chờ tiêm mũi 3 phòng COVID-19.

Ảnh: Giật mình với cảnh hàng trăm người chen chúc, xô đẩy chờ tiêm vắc xin ở TP.HCM - 2

Theo ghi nhận, lượng người tụ tập tại địa điểm trên rất đông, không đảm bảo giãn cách, một số người còn chen lấn xô đẩy, không thực hiện nghiêm 5K.

Ảnh: Giật mình với cảnh hàng trăm người chen chúc, xô đẩy chờ tiêm vắc xin ở TP.HCM - 3

Người dân đứng chen chúc nhau trước khu vực phòng khám để chờ tiêm vắc xin mũi 3 ngừa COVID-19.

Ảnh: Giật mình với cảnh hàng trăm người chen chúc, xô đẩy chờ tiêm vắc xin ở TP.HCM - 4

Người dân tập trung trước phòng khám đông, không đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Ảnh: Giật mình với cảnh hàng trăm người chen chúc, xô đẩy chờ tiêm vắc xin ở TP.HCM - 5

Theo thông báo của UBND phường Bình Hưng Hòa A trên địa bàn phường có 2 điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19. Một điểm ở phòng khám đa khoa Thiên Hậu dành cho người từ 18 tuổi đến 49 tuổi, điểm còn lại ở trường tiểu học Phù Đổng trên đường Lô Tư dành cho người từ 50 tuổi trở lên. Người dân tiêm mũi 3 là những trường hợp đã tiêm mũi 2 của hãng Sinopharm từ 28 ngày trở lên và đã tiêm đủ liều cơ bản vắc xin mũi 2 AstraZeneca (3 tháng sau mũi 2, từ ngày 30/9/2021 trở về trước).

Ảnh: Giật mình với cảnh hàng trăm người chen chúc, xô đẩy chờ tiêm vắc xin ở TP.HCM - 6

Đối tượng tiêm vắc xin COVID-19 là cư dân cư trú trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa A, khi đến tiêm người dân mang theo CMND, hộ khẩu, giấy tạm trú và giấy xác nhận đã tiêm 2 mũi vắc xin.

Ảnh: Giật mình với cảnh hàng trăm người chen chúc, xô đẩy chờ tiêm vắc xin ở TP.HCM - 7

Trước tình trạng chen lấn chờ tiêm mũi 3 phòng COVID-19, nhân viên bảo vệ của phòng khám Thiên Hậu và lực lượng của phường Bình Hưng Hòa A liên tục nhắc nhở, giãn cách nhưng do lượng người tập trung quá lớn dẫn đến quá tải khiến lực lượng bảo vệ cũng bất lực.

Ảnh: Giật mình với cảnh hàng trăm người chen chúc, xô đẩy chờ tiêm vắc xin ở TP.HCM - 8

Tôi xếp hàng từ 13h chiều nhưng đến 16h vẫn chưa thể vào bên trong để khai báo trước khi tiêm vắc xin. Thấy chen chúc đông quá nên tôi ra về, ở lại sợ lây lan dịch bệnh”, chị Thủy ngụ địa phương nói.

Ảnh: Giật mình với cảnh hàng trăm người chen chúc, xô đẩy chờ tiêm vắc xin ở TP.HCM - 9

Lượng người đến tiêm mũi 3 quá đông nên bảo vệ phòng khám phải đóng cửa và mỗi lần mở cửa thì cho khoảng 20 người vào bên trong để khai báo, tiêm vắc xin. Mỗi lần bảo vệ mở cửa thì dòng người chen lấn, xô đẩy để vào phòng khám.

Ảnh: Giật mình với cảnh hàng trăm người chen chúc, xô đẩy chờ tiêm vắc xin ở TP.HCM - 10

Sau khi qua được cánh cửa của phòng khám, dòng người lại tiếp tục xếp hàng chờ khai báo, ký giấy cam kết trước khi chích vắc xin phòng COVID-19.

Ảnh: Giật mình với cảnh hàng trăm người chen chúc, xô đẩy chờ tiêm vắc xin ở TP.HCM - 11

Nhiều người mệt mỏi vì phải chờ đợi quá lâu ở điểm tiêm phòng khám đa khoa Thiên Hậu. “Dịch hiện tại vẫn còn đang rất phức tạp, được tiêm vắc xin mũi 3 để bảo vệ sức khỏe ai cũng mừng, nhưng công tác tổ chức tiêm như hôm nay không đảm bảo an toàn phòng chống dịch, rủi ro lây lan rất lớn nếu có F0 trong đám đông này”, anh Nguyễn Phong ngụ địa phương nói.

Nguồn: http://danviet.vn/anh-giat-minh-voi-canh-hang-tram-nguoi-chen-chuc-xo-day-cho-tiem-vac-xin-o-tphcm-502021261220233913.htm

Chia sẻ
Theo Đông Thịnh (Dân Việt)