Ăn hoa cà dại, 4 người ngộ độc

Bà Hà Thị Tín (Thanh Hóa) hái hoa cà dại trong rừng về nấu ăn khiến 4 người trong nhà bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, trong đó có cháu bé 2 tuổi.

Ngày 19-3, ông Lò Văn Khánh, Trưởng Công an xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ ngộ độcthực phẩm do ăn phải hoa cà độc khiến 4 người phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin ban đầu cho biết trưa 17-3, bà Hà Thị Tín (SN 1973, ngụ xã Xuân Hòa) hái 1 giỏ hoa cà dại trong rừng về chế biến cho cả gia đình ăn.

Sau bữa ăn, bà Tín và 3 người khác trong gia đình gồm ông Vi Văn Thắng (SN 1971, chồng bà Tín), chị Vi Thị Giới (SN 1996, con bà Tín) và một cháu gái 2 tuổi (con chị Giới) có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, khó thở.

Sau đó, người thân phát hiện và đưa 4 người đến trạm y tế xã cấp cứu. Tuy nhiên, do ngộ độc quá nặng nên tất cả được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Theo các bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, trong 4 nạn nhân, 3 người lớn bị ngộ độc nặng nhất do ăn hoa cà dại, bé gái 2 tuổi ngộ độ nhẹ do bú sữa mẹ.

Sau 2 ngày được điều trị tích cực, sáng 19-3, các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đang dần ổn định lại.

Xuân Hòa là xã miền núi còn nhiều khó khăn, người dân nơi đây chủ yếu là dân tộc thiểu số nên có thói quen vào rừng hái rau dại về ăn. “Có thể gia đình bà Tín đã ăn phải hoa cà độc dẫn tới ngộ độc” - ông Khánh nhận định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN