Ấn Độ tử hình 3 kẻ hiếp dâm nữ phóng viên

Một tòa án ở Ấn Độ vừa tuyên án tử hình 3 người đàn ông do tội hiếp dâm một nữ phóng viên ảnh.

Theo BBC, nạn nhân là nữ phóng viên ảnh 22 tuổi, đang làm việc cho một tờ báo ở thành phố Mumbai.

Vào tháng 8 năm ngoái, cô cùng một đồng nghiệp nam đến chụp ảnh tại một nhà máy dệt cũ ở phía nam Mumbai thì bị 5 nghi phạm tấn công. Năm người đàn ông đã khống chế và hiếp dâm tập thể nữ phóng viên, đồng thời đánh đập người đồng nghiệp nam.

Vụ việc này thu hút sự quan tâm của dư luận Ấn Độ cũng như quốc tế. Hơn 1.000 người thuộc Hiệp hội báo chí Ấn Độ khi đó đã cùng người dân xuống đường biểu tình và kêu gọi chính phủ có biện pháp ngăn chặn nạn hiếp dâm ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới.

Ấn Độ tử hình 3 kẻ hiếp dâm nữ phóng viên - 1

Một trong 5 kẻ hiếp dâm nữ phóng viên bị áp giải (kẻ bị trùm đầu)

Trong quá trình điều tra, cảnh sát Ấn Độ đã phát hiện 3 trong nhóm 5 người đàn ông trên còn là thủ phạm gây ra một vụ hiếp dâm khác cũng tại Mumbai. Chính vì vậy, trong phiên tòa hôm nay (4/4), thẩm phán Shalini Phansalkar Joshi đã nói: “Không cần lòng khoan dung đối với những hành vi mất nhân tính như vậy. Chúng ta cần một bản án nghiêm khắc và rõ ràng để cho toàn xã hội được biết”.

Theo kết quả phiên tòa, 3 kẻ thực hiện 2 vụ hiếp dâm là: Kasim Bengali, Vijay Jadhav và Mohammed Salim Ansari bị kết án tử hình. Hai kẻ còn lại lĩnh án 18 năm tù.

Đây được cho là bản án nghiêm khắc nhằm thể hiện quyết tâm chống lại nạn hiếp dâm của chính phủ Ấn Độ. Vào tháng 3 năm ngoái, quốc gia này cũng quyết định tăng hình phạt đối với tội hiếp dâm có thể lên tới khung tử hình. Tuy nhiên, theo số liệu của nhiều cơ quan bảo vệ quyền con người, số vụ hiếp dâm ở Ấn Độ chưa có biểu hiện suy giảm và cứ 22 phút trôi qua lại xảy ra một vụ hiếp dâm tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Giang Bàng (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN