Ấn Độ: Lạc đường, du khách bị hiếp dâm tập thể

Thứ Tư, ngày 15/01/2014 20:42 PM (GMT+7)

Một phụ nữ Đan Mạch đã bị hiếp dâm tập thể và cướp tài sản ngay giữa ban ngày tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Ngày 15/1, cảnh sát Ấn Độ cho biết một phụ nữ người Đan Mạch đã bị cưỡng hiếp tập thể ngay giữa ban ngày tại thủ đô New Delhi cách phủ Tổng thống chỉ vài cây số.

Người phụ nữ Đan Mạch sau khi bị lạc đường sau khi tới thăm một bảo tàng ở thủ đô. Bà đã nhờ vài người đàn ông chỉ đường về khách sạn ở khu Paharganj, và những tên này đã lừa bà tới chỗ vắng rồi dùng dao đe dọa và thay nhau cưỡng hiếp. Bọn chúng còn cướp hết tài sản mà bà mang theo người.

Người phụ nữ đó đã tìm cách lết về được khách sạn và trình báo vụ việc với cảnh sát New Delhi cùng đại sứ quán Đan Mạch.

Ấn Độ: Lạc đường, du khách bị hiếp dâm tập thể - 1

Nữ du khách bị đe dọa bằng dao và hiếp dâm tập thể (Ảnh minh họa)

Dựa trên lời khai của người phụ nữ này, cảnh sát đã bắt 15 nghi phạm và tạm giữ tại đồn cảnh sát để thẩm vấn. Còn nạn nhân ngay hôm nay đã lên đường bay về Đan Mạch và cũng từ chối tới bệnh viện kiểm tra y tế.

Người phụ nữ này đã tới thăm Ấn Độ khoảng một tuần và mới chỉ trở về thủ đô New Delhi từ chiều thứ Ba.

Vụ việc này xảy ra chỉ vài tuần sau khi một du khách người Ba Lan tố cáo bị một tài xế taxi chuốc thuốc mê và cưỡng hiếp khi đi tới thủ đô New Delhi cùng với cô con gái 2 tuổi của mình.

Ấn Độ cũng vừa mới kỷ niệm 1 năm ngày mất của cô nữ sinh 23 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể trên một chiếc xe bus và sau đó bị hành hạ dã man khiến cô qua đời vài ngày sau đó. Vụ việc này đã khiến dư luận Ấn Độ nổi giận và xuống đường biểu tình đòi chính phủ có những biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn với những kẻ hiếp dâm.

Hồi tháng trước, một thẩm phán Ấn Độ cũng đã tuyên án 3 người đàn ông Nepal mức án 20 năm tù vì đã cưỡng hiếp tập thể một nữ du khách Mỹ hồi tháng 6 tại Himachal Pradesh. Hồi tháng 7, 6 bị cáo cũng đã chịu án chung thân vì đã cưỡng hiếp và cướp tài sản một phụ nữ Thụy Sĩ ở bang Madhya Pradesh.

Theo một nghiên cứu do Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ thực hiện, những lo ngại về an toàn đã khiến số lượng du khách nữ tới Ấn Độ sụt giảm 35% trong 3 tháng đầu năm 2013. Ở Ấn Độ, trung bình cứ 21 phút lại có một phụ nữ bị cưỡng hiếp trong năm 2012, và những vụ hiếp dâm được tố cáo lên cảnh sát đã tăng 57% trong vòng 10 năm qua.

Theo Trí Dũng (Theo FoxNews) (Khampha.vn)