Ấn Độ: Giẫm đạp kinh hoàng, 91 người chết thảm

Một vụ giẫm đạp kinh hoàng xảy ra trên một cây cầu dẫn vào đền thờ ở Ấn Độ khiến 91 người hành hương thiệt mạng.

Ngày 13/10, các quan chức bang Madhya Pradesh, Ấn Độ cho biết khoảng 91 người hành hương, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp kinh hoàng tại một lễ hội của người Hindu.

Vụ tai nạn thương tâm này xảy ra khi đám đông hành hương lên tới hàng ngàn người đang chen nhau trên cây cầu dẫn vào đền Ratangarh ở bang Madhya Pradesh thì đột nhiên xuất hiện tin đồn rằng cây cầu sắp sập, và đám đông hoảng loạn đã chen lấn, giẫm đạp lên nhau để tìm cách thoát thân.

Ấn Độ: Giẫm đạp kinh hoàng, 91 người chết thảm - 1

Vụ giẫm đạp kinh hoàng xảy ra trên cây cầu hẹp

Ông Atul Chaudhary, người may mắn sống sót trong vụ giẫm đạp này cho biết hàng ngàn người đã la hét hoảng loạn và bắt đầu xô đẩy nhau để tìm cách thoát khỏi cây cầu. Ông bàng hoàng kể lại: “Nhiều người bị giẫm bẹp dí trên mặt đất giữ những đống hỗn độn. Nhiều người đã hoảng sợ nhảy xuống dòng sông chảy xiết.”

Ông cho biết ông may mắn đứng gần lối thoát nên đã kịp thời thoát nạn, tuy nhiên rất nhiều người khác đã không được may mắn như vậy.

Chiếc cầu hẹp này dài khoảng 500 mét và mới được xây lại sau một vụ giẫm đạp khác xảy ra vào năm 2007.

Phó cảnh sát trưởng DK Arya cho biết số nạn nhân thiệt mạng đã tăng lên 91 người, và 10 người khác đang trong tình trạng nguy kịch. Người đứng đầu cơ quan y tế bang Narottam Mishra cho biết họ đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn này. Ông nói: “Nhiều người dân địa phương cho biết những tin đồn về việc cây cầu sắp sập có thể đã dẫn tới vụ giẫm đạp.”

Tuy nhiên, có một số thông tin cho rằng chính việc cảnh sát sử dụng dùi cui để kiểm soát đám đông ở trên cầu đã dẫn tới hiện tượng hoảng loạn và xô đẩy nhau.

Các nhân viên cứu hộ đang rà tìm dưới lòng sông để tìm kiếm thi thể của những nạn nhân bị chết đuối. Nhà chức trách cho biết trong số những người thiệt mạng có ít nhất 42 phụ nữ và 30 trẻ em.

Vụ tai nạn xảy ra vòa khoảng 9 giờ sáng ngày Chủ nhật (giờ địa phương), tuy nhiên phải một thời gian sau cơ quan chức năng mới nắm được thông tin vì ngôi đền này nằm ở khu vực hẻo lánh nơi sóng điện thoại rất chập chờn.

Những vụ tai nạn giẫm đạp kinh hoàng vẫn thường xảy ra trong các lễ hội Hindu ở Ấn Độ, với ít nhất 3 vụ tương tự trong năm ngoái khiến hàng chục người chết. Năm 2011, hơn 100 người đã thiệt mạng trong một lễ hội ở bang Kerala, và hơn 220 người chết vì giẫm đạp ở đền Chamunda Devi Hindu năm 2008.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN