Ấn Độ: Bão lũ, lở đất làm 60 người chết

Hãng tin NDTV của Ấn Độ ngày 2.8 đưa tin, siêu bão Komen đang gây ra lũ lụt cũng như lở đất nghiêm trọng, tàn phá các bang Tây Bengal, Orissa và Manipur của nước này. Tính đến nay, trên 60 người đã thiệt mạng.

 Ấn Độ: Bão lũ, lở đất làm 60 người chết - 1

NDTV trích dẫn thông tin từ cơ quan khí tượng, dự báo thời tiết cho biết, các trận mưa lớn liên miên đã nhấn chìm thành phố Kolkata và hàng chục huyện  thuộc bang Tây Bengal trong biển nước lũ. Trong 24 giờ tới, Tây Bengal sẽ phải tiếp tục hứng chịu mưa lớn dù lượng mưa có thể sẽ giảm. Trong ảnh, một nhóm người ngâm mình trong dòng nước lũ ở huyện Thoubal, bang Manipur để  "cứu" một chiếc xe hơi.

Ấn Độ: Bão lũ, lở đất làm 60 người chết - 2

Tại Tây Bengal, ít nhất đã có 39 người thiệt mạng vì bão lũ và sạt lở đất. Hơn một trăm nghìn người phải bỏ nhà cửa sơ tán do hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy. Ngoài ra, 2,1 triệu héc ta đất nông nghiệp ở đây cũng bị nhấn chìm trong biển lũ. Trong ảnh, lũ lụt làm sập cầu ở Manipur

Ấn Độ: Bão lũ, lở đất làm 60 người chết - 3

Tình hình lũ lụt tại bang lân cận Tây Bengal là Manipur thậm chí còn tồi tệ hơn. Đây là trận lũ lụt lớn nhất tại khu vực này trong 200 năm qua.

Ấn Độ: Bão lũ, lở đất làm 60 người chết - 4

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tiếp cận, giải cứu nạn nhân lũ lụt tại các vùng xa xôi, hẻo lánh. Tuy nhiên, việc đi lại hết sức khó khăn do tình trạng sạt lở đất.

Ấn Độ: Bão lũ, lở đất làm 60 người chết - 5

Hôm qua (1.8), lở đất đã cướp đi mạng sống của 20 người dân làng Joumol huyện Chandel, bang Manipur.

Ấn Độ: Bão lũ, lở đất làm 60 người chết - 6

Nhiều cây cầu ở huyện Chandel và Thoubal, bang Manipur, Ấn Độ bị sập vì bão lũ

Ấn Độ: Bão lũ, lở đất làm 60 người chết - 7

Cầu sập đồng nghĩa với nhiều khu vực ở Manipur bị cô lập trong biển nước lũ

Ấn Độ: Bão lũ, lở đất làm 60 người chết - 8

Người dân Manipur bàng hoàng đứng xem lòng nước lũ hung dữ, cuồn cuộn chảy làm sập cầu

Ấn Độ: Bão lũ, lở đất làm 60 người chết - 9

Tại bang Orissa, 500 nghìn người đã phải sơ tán và đang sống tạm bợ tại các trại cứu trợ. Tình hình lũ lụt ở đây không nghiêm trọng như 2 bang còn lại và mực nước từ 3 con sông lớn chảy qua Orissa đang bắt đầu rút xuống. Tuy nhiên, nhiều huyện thuộc bang này vẫn đang phải hứng chịu mưa lớn dữ dội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Đăng ([Tên nguồn])
Thảm họa thiên nhiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN