Afghanistan: Đốt kinh Koran, một phụ nữ bị đánh chết

Sự kiện: Tin tức Afghanistan

Một phụ nữ ở Afghanistan đã bị đám đông đánh chết dã man trước khi ném thi thể của nạn nhân xuống sông ở thủ đô Kabul.

Đoạn video được ghi lại gần nhà thờ Hồi giáo Shah-e Doh Shamshira ở thủ đô Kabul (Afghanistan) hôm 19.3 cho thấy, cảnh tượng đám đông đàn ông giẫm đạp nhiều lần cô gái 27 tuổi có tên là Farkhunda. Một trong những kẻ tấn công dùng gậy gỗ đánh đập cô gái, trong khi một kẻ khác ném gạch vào cô gái đang nằm dưới đất.

Afghanistan: Đốt kinh Koran, một phụ nữ bị đánh chết - 1

Cảnh tượng người phụ nữ 27 tuổi bị đám đông đánh đập tới chết ở Kabul, Afghanistan

Sau khi bị đám đông đánh đập tới chết, thi thể của cô gái sau đó bị ném xuống bờ sông Kabul và thiêu. Được biết, đám đông đã thực hiện hình phạt man rợ sau khi cô gái bị cáo cuộc đốt một số trang trong cuốn kinh Koran.

Tuy nhiên, bố mẹ của nạn nhân giải thích với cảnh sát Kabul rằng con gái của họ bị mắc bệnh tâm thần đã nhiều năm và cô gái không cố ý đốt kinh Koran. Cảnh sát chưa đưa ra bình luận nào về động cơ dẫn tới cuộc tấn công.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Afghanistan xác nhận cảnh sát đã bắt giữ 4 nghi phạm liên quan tới vụ tấn công. Đoạn video ghi lại vụ tấn công đã được đăng tải trên các trang mạng hội.

Hãng tin BBC dẫn lời một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết: “Tôi nghe thấy ồn ào ngoài đường và tôi đã chạy xem. Mọi người cho biết một phụ nữ đang đốt kinh Koran. Khi tôi tới gần hơn, tôi nhìn thấy mọi người đang la hét họ muốn giết người phụ nữ đó. Họ đã đánh cô gái tới chết và sau đó ném xuống bờ sông để thiêu. Linh cứu hỏa sau đó đã có mặt và dập tắt lửa trên thi thể nạn nhân.”

Video: Đám đông đánh chết một phụ nữ vì đốt kinh Koran

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Tin tức Afghanistan Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN