2 người tử vong nghi do ngộ độc rượu

Theo chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ tại bệnh viện, nguyên nhân dẫn đến tử vong của hai bệnh nhân trên là ngộ độc rượu, cụ thể là ngộ độc Methanol.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, vào khoảng 10 giờ ngày 31/5, các anh Trương Thiện Minh (43 tuổi), Đào Văn Út (50 tuổi), Lê Tống Nhị Hùng (43 tuổi), cùng ngụ tại xã Hiệp Hòa (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) và Nguyễn Sơn Hải (37 tuổi, ngụ tại phường Quyết Thắng) rủ nhau đến nhà anh Nguyễn Văn Chim (46 tuổi) tại ấp Tam Hòa cùng xã để nhậu. Tại đây, cả nhóm đã mua rượu tại một quán tạp hóa gần đó về nhậu. Sau khi nhậu xong về nhà, anh Út có những triệu chứng: nôn ói, mắt lờ đờ nên đã được gia đình đưa đi bệnh viện cấp cứu. Riêng nhóm người còn lại, đến sáng 1/6 tiếp tục có mặt tại nhà anh Chim cùng nhau mua rượu về nhậu tiếp.

2 người tử vong nghi do ngộ độc rượu - 1

Bệnh nhân Hùng đang được điều trị tích cực tại bệnh viện

Sau cuộc nhậu này, các anh Hải, Hùng và Minh đều có những triệu chứng nôn ói và xây xẩm mặt mày. Thấy có những triệu chứng bất thường, người nhà đã đưa các nạn nhân này đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cấp cứu. Nhưng vào lúc 15 giờ 45 phút, anh Hải tử vong và anh Út cũng tử vong ít phút sau đó. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra (Công an TP. Biên Hòa) phối hợp với Trung tâm pháp y (Công an tỉnh) tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, theo chẩn đoán ban đầu của các bác sĩ tại bệnh viện, nguyên nhân dẫn đến tử vong của hai bệnh nhân trên là ngộ độc rượu, cụ thể là ngộ độc Methanol.

Ngoài hai nạn nhân tử vong trên, các anh Hùng và Minh đến ngày 3/6 vẫn còn đang được tích cực điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Bác sĩ Lê Văn Thống Nhất (khoa hồi sức tích cực và chống độc) cho biết, tình trạng bệnh nhân Hùng khá nặng, dù đã được lọc máu, nhưng bệnh nhân vẫn ở tình trạng hôn mê sâu do nhiễm toan nặng. Nếu qua khỏi, sẽ để lại nhiều di chứng về não ở bệnh nhân. Còn bệnh nhân Minh, tình trạng khá hơn.

Được biết, dịp Tết nguyên đán vừa qua, cũng xảy ra vụ một gia đình có 3 người tử vong vì ngộ độc Methanol từ rượu. Theo giải thích của bác sĩ Nguyễn Trọng Châu, Trưởng khoa phục hồi chức năng (Bệnh viện đa khoa Đồng Nai), Methanol là một hợp chất hóa học có tính độc, được sử dụng như một chất phụ gia trong sản xuất công nghiệp, thường dùng trong quá trình chưng cất khô sản phẩm gỗ. Do Methanol có thành phần khá giống với rượu uống (Ethanol), lại có vị hơi ngọt, dễ bay hơi nên thường được những người nấu rượu thiếu lương tâm cho vào rượu để tạo độ ngọt. Nhưng chính Methanol đã làm biến tính Ethanol, tạo ra chất độc hại, gây tử vong nhanh đối với những trường hợp uống nhiều.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Danh Trường - Phương Liễu (báo Đồng Nai)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN