2 mẹ con treo cổ: Chuẩn bị sẵn ảnh thờ?

Khi gia đình dọn dẹp căn phòng của N. thì thấy hai bức ảnh chân dung của mẹ con chị được phóng to lồng khung kính cẩn thận. Có lẽ chị N. đã được chuẩn bị từ trước cho lần tự tử này.

Vụ tự tử xảy ra vào tối 7/6, tại nhà của chị Nguyễn Thị N., trú tại xóm Chùa, thôn Nhật Tảo, xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm. Chị N. (29 tuổi) cùng con trai Nguyễn Duy Q. (8 tuổi) được phát hiện đã chết trong tư thế treo cổ bằng sợi dây thừng.

Nhiều người dân xóm Chùa rất bất ngờ khi biết tin chị N. tự tử cùng con trai. Họ cho biết chị N. vốn rất vui vẻ, hòa nhã

“Lúc đó khoảng 7h30 tối, trời mưa to, tôi đang nằm trên giường bỗng nghe tiếng gào khóc vọng từ phía nhà bên cạnh. Tôi vội chạy ra ngõ thì mới biết hai mẹ con nhà N. tự tử. Nó vốn là đứa ngoan ngoãn, hiền lành, chẳng ai nghĩ nó làm chuyện dại dột thế” Ông Nguyễn Văn B., 80 tuổi, hàng xóm của nạn nhân chia sẻ.

2 mẹ con treo cổ: Chuẩn bị sẵn ảnh thờ? - 1

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc

Bi kịch hôn nhân

Chưa đầy một ngày sau vụ tự tử, không khí tang thương vẫn bao trùm ngôi nhà xảy ra vụ việc. Ngôi nhà 4 tầng quét sơn trắng lạnh lẽo, vắng vẻ. Cả nhà đi đưa tang, chỉ còn lại ông Nguyễn Văn T., bố chị N., ngồi thẫn thờ bên ấm trà nguội. Chuyện xảy ra quá nhanh khiến ông T. vẫn chưa nguôi nỗi đau buồn. Chỉ trong một ngày ông mất đi con gái và đứa cháu trai 8 tuổi.

Im lặng hồi lâu, ông T. mới có thể trò chuyện với khách, ngước đôi mắt nặng trĩu nhìn lên tấm ảnh chụp cháu Q. hồi học mẫu giáo, ông nói: “Mới sáng hôm qua mẹ con cái N. còn sang đây chơi, bà ngoại còn dẫn thằng Q. đi ăn bún. Vậy mà giờ đã…”, giọng ông T. lạc hẳn đi.

Về nguyên nhân khiến con gái tự tử cùng cháu trai, bố chị N. cho rằng có thể do con gái mình bế tắc với cuộc sống hiện tại, u uất về cuộc hôn nhân đổ vỡ. Từ ngày chia tay chồng, N. nghĩ quẩn muốn tìm đến cái chết. Có thể vì sợ con sẽ khổ khi không còn mẹ nên N. đã "đưa" cháu bé "đi" cùng.

2 mẹ con treo cổ: Chuẩn bị sẵn ảnh thờ? - 2

Ông T. thẫn thờ bên bàn thờ con gái và cháu ngoại

Ông T. cho biết, chị N. lấy chồng từ năm 19 tuổi ở Thạch Thất (Hà Nội), sau 2 năm thì sinh cháu Q. Mâu thuẫn giữa hai vợ chồng nảy sinh khi kinh tế gia đình khó khăn, con lại mắc chứng bệnh lạ, hay lên cơn co giật bất thường. Chị N. đưa con về nhà ngoại để tiện chữa chạy. Đến khi cháu Q. được 3 tuổi thì vợ chồng chị N. ly hôn. Hai mẹ con chuyển về nhà ngoại sống đã 5 năm.

Có đôi lần cháu Q. kể bị bạn bè trêu trọc vì không có bố, nghe vậy N. ôm con ngồi khóc. Vợ chồng ông T. nhiều lần khuyên con gái tái giá nhưng cô không chịu vì lo con mình sẽ khổ.

Vốn kinh tế khá giả lại thương con gái vất vả, vợ chồng ông T. xây cả ngôi nhà 4 tầng cho N. Ngôi nhà này được cho thuê lại, cách đây 5 ngày mẹ con N. mới chuyển ra ở riêng.

Theo ông T., chiều hôm trước khi xảy ra vụ tự tử, con gái ông không có biểu hiện tâm lý bất thường nào. Tuy nhiên khi gia đình dọn lại căn phòng của N. thì thấy hai bức ảnh chân dung của mẹ con chị được phóng to lồng khung kính cẩn thận. Có lẽ chị N. đã được chuẩn bị từ trước cho lần tự tử này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tất Định ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN