1 người chết, 5 nhập viện sau bữa cơm có uống rượu

6 người ở tỉnh Lâm Đồng khi hái cà phê đã ăn cơm trưa tại rẫy và uống rượu, sau đó có biểu hiện khó thở, được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng 1 người không qua khỏi.

Chiều 30-11, thông tin từ UBND huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cho biết, các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân 1 người tử vong và 4 người khác đang nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng sau bữa cơm trưa có uống rượu.

Theo thông tin ban đầu, ngày 25-11, nhóm 8 người (ngụ tại thôn R’Chai 2, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) đi hái cà phê tại thôn Phú Trung, xã Phú Hội. Trưa cùng ngày, nhóm này ăn cơm tại rẫy cà phê. Trong bữa ăn, 6 người đã uống rượu trắng, dùng cơm với canh bò hầm cà rốt.

Ăn uống xong, cả nhóm tiếp tục làm việc, tới 15 giờ cùng ngày thì lên xe máy trở về nhà trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Rạng sáng 26-11, một người trong nhóm là anh Liêng Hót Ha Biết (32 tuổi) thấy mệt mỏi và khó thở, được người nhà đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng nhưng sau đó đã tử vong.

1 người chết, 5 nhập viện sau bữa cơm có uống rượu - 1

Trước đó, 2 anh em ruột ngụ huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng đã tử vong do ngộ độc rượu.

Chiều cùng ngày, anh Kă Să Ju Ly (SN 1987) cũng có triệu chứng mệt mỏi, khó thở, được người nhà đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng trong tình trạng hôn mê, nguy kịch.

Đến chiều 28-11, 3 người khác gồm: anh Kră Jẵn Ha Thiếp (SN 2005), Kră Jẵn Ha Thương (SN 2003) và Kă Să Ha Thoang (SN 1983) trong lúc đưa lực lượng chức năng tới địa điểm cả nhóm ăn uống để xác minh thì Kă Să Ha Thoang có triệu chứng đau bụng, mặt tái xanh…, được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, sau đó tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Hai người còn lại là Kră Jẵn Ha Thiếp và Kră Jẵn Ha Thương sau đó cũng có các triệu chứng tương tự, được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cấp cứu.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/1-nguoi-chet-5-nhap-vien-sau-bua-com-co-uong-ruou-20221130163703404.h...

Nguyên nhân vụ nhiều người trong gia đình tử vong sau bữa cơm trưa vẫn là ẩn số

Hơn 2 tháng xảy ra vụ việc nhiều thành viên trong một gia đình ở Hưng Yên tử vong sau bữa cơm trưa, đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân.

Chia sẻ
Theo Đình Thi (Người lao động)
Ngộ độc thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung