Trận đấu nổi bật

hubert-vs-james
Halle Open
Hubert Hurkacz
-
James Duckworth
-
alejandro-vs-tommy
Queens Club
Alejandro Tabilo
-
Tommy Paul
-
jannik-vs-fabian
Halle Open
Jannik Sinner
-
Fabian Marozsan
-
carlos-vs-jack
Queens Club
Carlos Alcaraz
-
Jack Draper
-
matteo-vs-marcos
Halle Open
Matteo Berrettini
-
Marcos Giron
-

Đời sống sau giờ làm muôn màu muôn vẻ của thanh niên công nhân

Ngày hội “Thanh Niên Công nhân - Lan Tỏa Năng Lượng Tích Cực” diễn ra ngày 17 và 18/5 vừa qua tại tỉnh Thanh Hóa đã chứng kiến tài năng muôn màu muôn vẻ của đội ngũ công nhân trẻ trên sân khấu nghệ thuật lẫn sân cỏ.

Với mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích để cổ vũ tinh thần làm việc cho thanh niên công nhân, TCP Việt Nam - Nhãn hàng Red Bull đã phối hợp cùng Trung Ương Đoàn, Trung Ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam và Trung Ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Ngày hội “Thanh Niên Công nhân - Lan Tỏa Năng Lượng Tích Cực” 2024.

Trong khuôn khổ sự kiện, bên cạnh hoạt động khám sức khỏe, hội chợ giảm giá, đêm nhạc hội, hoạt động bốc thăm trúng thưởng, chương trình còn tổ chức “Giải bóng đá Thanh niên Công nhân - Cup Red Bull” và cuộc thi tìm kiếm “Tài năng thanh niên công nhân”. Không chỉ là sân chơi cho thanh niên công nhân được thể hiện tài năng của mình, hai hoạt động đó còn là cơ hội để giao lưu và gắn kết tình đồng đội.

Một trận đấu trong khuôn khổ “Giải bóng đá Thanh niên Công nhân - Cup Red Bull”

Một trận đấu trong khuôn khổ “Giải bóng đá Thanh niên Công nhân - Cup Red Bull”

Vừa qua, “Giải bóng đá Thanh niên Công nhân - Cup Red Bull” tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa đã quy tụ 8 đội bóng từ các công ty, doanh nghiệp hứng khởi tham gia. Anh Châu, công nhân Công ty Cổ phần Bất động sản Lee Homes chia sẻ, giải đấu đã giúp anh xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với các đồng nghiệp. “Chơi bóng với các đồng nghiệp của tôi giúp chúng tôi trở nên thân thiết hơn cả trong và ngoài sân cỏ, cả trong công việc lẫn cuộc sống cá nhân”, anh Châu nói thêm.

Là một người đam mê thể thao, cụ thể là bóng đá, anh Dũng, công nhân Công ty Điện Lực Thanh Hóa, thường cùng đồng đội tổ chức những giải đấu giao hữu nhỏ sau giờ làm, vừa để rèn luyện sức khỏe, vừa để giải tỏa căng thẳng sau nhiều giờ làm việc căng thẳng. Khi biết “Giải bóng đá Thanh niên Công nhân - Cup Red Bull” được tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa, anh Dũng đã quyết tâm kêu gọi mọi người dành nhiều thời gian tập luyện hơn để có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho giải đấu.

Không chỉ rèn luyện sức khỏe, bóng đá còn giúp các bạn thanh niên công nhân trở nên gắn kết hơn

Không chỉ rèn luyện sức khỏe, bóng đá còn giúp các bạn thanh niên công nhân trở nên gắn kết hơn

Đối với anh Linh, công nhân Công ty TNHH Giầy Aleron Việt Nam, việc cân bằng thời gian giữa công việc và tập luyện trên sân cỏ là một thử thách vì phần lớn các bạn đều dành thời gian rảnh cho việc ngủ sau nhiều giờ lao động vất vả. Anh nói: “Khi đi làm về, mệt mỏi, nhiều lúc chỉ muốn ngủ, nhưng niềm vui trên sân và sự hỗ trợ từ đồng đội đã cho tôi nhiều động lực hơn”. Sự đam mê của anh Linh, cũng như nhiều thanh niên công nhân khác cho môn thể thao vua này thể hiện sự quyết tâm mà những người lao động trẻ mang đến cho đam mê cá nhân của họ, đúng với tinh thần mà Nhãn hàng Red Bull mong muốn truyền tải: Vững vàng tiến bước - Húc tới đi.

Lễ khai mạc “Giải bóng đá Thanh niên Công nhân - Cup Red Bull” tại Thanh Hóa

Lễ khai mạc “Giải bóng đá Thanh niên Công nhân - Cup Red Bull” tại Thanh Hóa

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội tại tỉnh Thanh Hóa, cuộc thi tìm kiếm “Tài năng thanh niên công nhân” đã chứng kiến nhiều tài năng như ca hát, nhảy múa, diễn kịch… Cuộc thi là cơ hội cho thanh niên công nhân thể hiện tài năng và chia sẻ niềm đam mê của mình với nhiều người hơn.

Sau khi kết thúc ca làm của mình vào 8 giờ tối, chị Huệ, công nhân Công ty Samurai, mới bắt đầu thời gian dành cho riêng mình. Chị nhanh chóng ăn uống, tắm rửa rồi hòa mình vào giai điệu của ca khúc mà chị sẽ trình diễn tại cuộc thi tìm kiếm “Tài năng thanh niên công nhân” nằm trong khuôn khổ Ngày hội “Thanh Niên Công nhân - Lan Tỏa Năng Lượng Tích Cực” 2024. Theo chia sẻ của chị, chương trình cho chị cơ hội được sống lại đam mê của mình và được chia sẻ đam mê ấy với nhiều bạn thanh niên công nhân khác.

Một trong những tiết mục tài năng trong cuộc thi tìm kiếm “Tài năng thanh niên công nhân”

Một trong những tiết mục tài năng trong cuộc thi tìm kiếm “Tài năng thanh niên công nhân”

Chị Lan, công nhân Công ty Giày Sunjade, phát hiện ra niềm đam mê múa từ nhỏ nhưng chưa bao giờ có cơ hội thể hiện tài năng. Việc tham gia cuộc thi tìm kiếm “Tài năng thanh niên công nhân” giúp chị bước ra ánh đèn sân khấu và chia sẻ niềm đam mê của mình với mọi người. “Múa luôn là điều mang lại cho tôi niềm vui bên ngoài công việc. Cuộc thi không chỉ mang lại cho tôi cảm giác được ghi nhận mà còn truyền cảm hứng để tôi tiếp tục nuôi dưỡng tài năng này”, chị Lan chia sẻ.

Tiết mục múa "Kén cá chọn canh" của công ty giày Sunjade đạt giải nhì trong cuộc thi tìm kiếm “Tài năng thanh niên công nhân”

Tiết mục múa "Kén cá chọn canh" của công ty giày Sunjade đạt giải nhì trong cuộc thi tìm kiếm “Tài năng thanh niên công nhân”

Giải nhất của cuộc thi tìm kiếm “Tài năng thanh niên công nhân” đã thuộc về Tiết mục Nhảy hiện đại, thể hiện bởi đội ngũ công nhân Công ty giày Aleron Việt Nam. Theo chia sẻ của chị Linh, nhân viên Công ty giày Aleron Việt Nam, trước cuộc thi, một tuần 2 - 3 lần sau giờ làm, chị cùng các bạn công nhân khác sẽ ở lại để tập nhảy. “Có những hôm chúng tôi tập đến khuya nhưng vẫn không thấy mệt, chỉ đơn giản là vì chúng tôi được chia sẻ niềm vui và đam mê này cùng nhau”.

Tiết mục Nhảy hiện đại - Công ty giày Aleron Việt Nam đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi tìm kiếm “Tài năng thanh niên công nhân”

Tiết mục Nhảy hiện đại - Công ty giày Aleron Việt Nam đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi tìm kiếm “Tài năng thanh niên công nhân”

Có thể nói, Ngày hội “Thanh Niên Công nhân - Lan Tỏa Năng Lượng Tích Cực” nói chung và cuộc thi tìm kiếm “Tài năng thanh niên công nhân”, “Giải bóng đá Thanh niên Công nhân - Cup Red Bull” nói riêng đã thể hiện rõ sự quan tâm của Trung Ương Đoàn, Trung Ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, TCP Việt Nam - Nhãn hàng Red Bull đối với đời sống tinh thần của thanh niên công nhân. Không chỉ tôn vinh tài năng và niềm đam mê của những người lao động trẻ, Ngày hội còn nêu bật những khía cạnh tích cực và đầy cảm hứng trong cuộc sống của họ đúng với phương châm "Tiếp Năng Lượng, Bừng Sức Sống" của công ty TCP Việt Nam và tinh thần “Vững vàng tiến bước – Húc tới đi" của nhãn hàng Red Bull.

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2024), thực hiện phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi của Hội LHTN Việt Nam, trong tháng 5/2024, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tiếp tục phối hợp với Công ty TCP Việt Nam, nhãn hàng Red Bull tổ chức Ngày hội “Thanh Niên Công nhân - Lan Tỏa Năng Lượng Tích Cực” năm 2024 gồm chuỗi hoạt động như tổ chức thăm khám sức khỏe, gian hàng giảm giá, giải bóng đá, cuộc thi tìm kiếm tài năng và đêm nhạc hội. Đây là năm thứ 2 chương trình được tổ chức và dự kiến sẽ thu hút 9,000 thanh niên công nhân tham gia.

Chuỗi ngày hội được tổ chức ở 3 tỉnh thành cấp Trung ương lần lượt tại: Đà Nẵng (vào ngày 11 - 12/5), và Thanh Hóa (vào ngày 17 - 18/5) và Hải Phòng (vào ngày 25 - 26/5). Ngoài ra các hoạt động hưởng ứng “Ngày hội Thanh niên công nhân” còn được tổ chức ở các tỉnh, thành có khu công nghiệp lớn như: Thái Nguyên, Nghệ An, Bắc Giang.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN