U bướu là gì? Cách phân biệt khối u lành tính và ác tính chính xác!

Thứ Ba, ngày 17/09/2019 08:00 AM (GMT+7)

Hiện nay, tỷ lệ dân số mắc các bệnh lý liên quan tới u bướu ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng khi biết cơ thể có khối u bởi đó không hẳn là khối u ác tính. Vậy có cách nào phân biệt được khối u lành tính và khối u ác tính? Cách điều trị u bướu hiệu quả hiện nay là gì?

U bướu hình thành như thế nào?

Bình thường, trong cơ thể có rất nhiều tế bào non được sinh ra, thay thế vị trí và chức năng của các tế bào già cỗi. Tuy nhiên, khi cơ thể bị viêm nhiễm kéo dài hoặc tiếp xúc với các tác nhân gây u bướu như: Ô nhiễm môi trường, hóa chất,… quá trình trên bị phá vỡ. Lúc này, cơ thể chỉ có các tế bào non được sinh ra mà tế bào già không bị chết đi. Lâu dần, quá trình này sẽ gây ra khối u. Có 2 loại khối u: U lành tính và ác tính (ung thư).

U bướu là gì? Cách phân biệt khối u lành tính và ác tính chính xác! - 1

Số người mắc u bướu ngày càng gia tăng nhanh chóng

>> Cách ngăn ngừa khối u ác tính là gì? Xem tại đây.

Khối u lành tính là gì?

Khối u lành tính không xâm lấn các mô gần đó hoặc lan sang các khu vực khác của cơ thể (di căn). Nó thường không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, trừ khi phát triển và chèn vào các mô, dây thần kinh hoặc mạch máu gần đó.

Khối u ác tính (ung thư) là gì?

Khối u ác tính được tạo thành từ các tế bào ung thư và có thể xâm lấn những mô lân cận. Một số tế bào ung thư di chuyển vào máu hoặc các hạch bạch huyết, rồi lan sang các mô khác trong cơ thể (di căn), đe dọa tính mạng người mắc.

U bướu là gì? Cách phân biệt khối u lành tính và ác tính chính xác! - 2

Khối u lành tính và khối u ác tính

Sự khác biệt giữa khối u lành tính và ác tính

Việc chẩn đoán, phân biệt các khối u lành tính và ác tính giúp tìm ra phương pháp điều trị phù hợp. Dưới đây là bảng phân biệt giữa 2 loại khối u này:

Đặc điểm khối u lành tính

Đặc điểm khối u ác tính

- Các tế bào không lan rộng.

- Tăng trưởng chậm.

- Không xâm lấn mô gần đó.

- Không di căn đến cơ quan khác.

- Có ranh giới rõ ràng với các mô lân cận.

- Có hình dạng, nhiễm sắc thể và DNA bình thường.

- Không tiết ra hormone hoặc các chất khác.

- Thường không tái phát nếu được điều trị.

- Các tế bào lây lan rộng.

- Phát triển nhanh.

- Thường xâm lấn các mô ở gần.

- Có thể di căn đến cơ quan khác.

- Các tế bào có hình dạng, nhiễm sắc thể và DNA bất thường.

- Chúng tiết ra các chất gây mệt mỏi và giảm cân.

- Cần điều trị tích cực, bao gồm phẫu thuật, xạ trị, hóa trị. Tuy nhiên, ung thư thường tái phát sau điều trị.

Sản phẩm từ thảo dược giúp hỗ trợ điều trị u bướu hiệu quả, an toàn

Dù mắc khối u lành tính hay ác tính thì bạn đều cần điều trị, không nên chủ quan. Bởi trong nhiều trường hợp, khối u lành tính có thể phát triển thành ác tính. Mục tiêu điều trị u bướu bao gồm: Tiêu diệt tế bào u bướu đã hình thành; Ngăn chặn các bước trong quá trình sinh tế bào u bướu; Duy trì, tăng cường sức khỏe cho người mắc; Giảm tác dụng phụ của các phương pháp điều trị Tây y.

Những chỉ định của Tây y trong điều trị u bướu phổ biến hiện nay là: Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Tuy chúng giúp loại bỏ tế bào u bướu nhưng hầu như không tác động đến những giai đoạn mầm mống, do đó hiệu quả điều trị chưa cao.

Vì vậy hiện nay, nhiều người có xu hướng sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên trong phối hợp điều trị u bướu vừa để tăng cường hiệu quả của các phương pháp hóa trị, xạ trị, phẫu thuật; vừa tác động vào tất cả các giai đoạn từ sớm đến muộn của quá trình sinh u bướu; hạn chế tác dụng phụ của những loại thuốc hóa học, phóng xạ.

U bướu là gì? Cách phân biệt khối u lành tính và ác tính chính xác! - 3

Sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị u bướu an toàn, hiệu quả

Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu. Sản phẩm đáp ứng đồng thời tất cả mục tiêu điều trị u bướu ở trên, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

>> Tác dụng của sản phẩm có thành phần chính Oncolysin trong hỗ trợ điều trị u bướu là gì? Xem chuyên gia Phan Văn Dân phân tích tại đây.

Bài viết đã giúp bạn phân biệt khối u lành tính và ác tính chính xác. Đừng quên duy trì lối sống khoa học, chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược có thành phần chính là Oncolysin để hỗ trợ điều trị u bướu hiệu quả, bạn nhé!

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006305 hoặc hotline tư vấn: 0917.230.950 – 0917.185.170

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin – Hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu

Sức đề kháng là khả năng chống đỡ của cơ thể với các tác nhân xâm phạm vào cơ thể từ ngoại lai hoặc nội lai. Một số yếu tố nguy cơ làm suy giảm sức đề kháng như: Chế độ ăn uống, stress, ô nhiễm môi trường, lão hóa,... 

Các thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung vitamin, khoáng chất, hoạt chất sinh học làm tăng sức đề kháng không đặc hiệu và tăng sức đề kháng đặc hiệu, từ đó làm hạn chế xuất hiện u bướu hoặc làm chậm quá trình phát triển của u bướu. 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ONCOLYSIN có thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu. 

Sản phẩm được dùng cho người suy giảm sức đề kháng do hóa trị, xạ trị; người tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa. 

U bướu là gì? Cách phân biệt khối u lành tính và ác tính chính xác! - 4

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Theo Nguyễn Hà (Khám Phá).