Trung tâm Thuốc dân tộc được Bộ Y tế đánh giá cao về mô hình khám chữa bệnh YHCT

Sáng ngày 27/9/2019, đoàn đại biểu Cục quản lý y dược Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Hà Nội đã có buổi tham quan và làm việc với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Tại buổi làm việc, đoàn đại biểu đã đánh giá cao mô hình khám chữa bệnh chất lượng cao của Trung tâm và có những góp ý để hoàn thiện xứng tầm đơn vị khám chữa YHCT hàng đầu hiện nay.

Trong khuôn khổ chuyến công tác làm việc với một số cơ sở khám chữa bệnh YHCT trên địa bàn Hà Nội do Cục Quản lý Y dược cổ truyền, Bộ Y tế, Trung tâm Thuốc dân tộc địa chỉ Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định (Q. Thanh Xuân) là một trong những đơn vị điểm được lựa chọn để tham quan mô hình.

Thành phần đoàn đại biểu tham gia gồm: Bác sĩ Đoàn Thị Tuyết Mai, Trưởng phòng Quản lý Y cổ truyền, Cục Quản lý Y dược học cổ truyền - Bộ Y tế (Trưởng đoàn). Bác sĩ Hoàng Lam Dương - Trưởng phòng Chất lượng bệnh viện - Bộ y tế. Bác sĩ Tô Tử Anh, Phó phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân của Sở Y tế Hà Nội và một số cán bộ, nhân viên khác thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội.

Về phía Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có ông Nguyễn Quang Hưng - Tổng giám đốc, Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan - Giám đốc chuyên môn.

Trung tâm Thuốc dân tộc được Bộ Y tế đánh giá cao về mô hình khám chữa bệnh YHCT - 1

Ông Nguyễn Quang Hưng tiếp đón đoàn đại biểu của Bộ Y tế tham quan và làm việc tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Trong buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Hưng đã báo cáo tình hình khám bệnh, chữa bệnh YHCT cũng như công tác bào chế, sản xuất thuốc cổ truyền và chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc thời gian qua. Đoàn đại biểu cũng đã tham quan các phòng khám, phòng trị liệu, kho thuốc và các cơ sở vật chất tại đây. Ngoài ra, một số bệnh nhân có mặt tại buổi làm việc cũng có dịp được trao đổi với đoàn đại biểu về chất lượng dịch vụ khám chữa của Trung tâm.

Nhìn chung, đoàn đại biểu đánh giá rất cao về mô hình khám chữa bệnh YHCT bài bản và chuyên nghiệp của Trung tâm và nhận xét đây sẽ là mô hình chuẩn đáng để nhân rộng nhằm đáp ứng nhu cầu của cộng đồng. Đặc biệt, đoàn đại biểu dành những đánh giá tốt về đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm đều là những cán bộ đầu ngành đã từng công tác tại các bệnh viện lớn, cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, vùng dược liệu cơ bản đã được chuẩn hóa.

Trung tâm Thuốc dân tộc được Bộ Y tế đánh giá cao về mô hình khám chữa bệnh YHCT - 2

Hình ảnh buổi làm việc

Ngoài ra, đoàn công tác cũng đã có những góp ý cho Trung tâm để hoàn thiện hơn về công tác quản lý, lưu trữ hồ sơ, bệnh án và chuẩn hóa truy xuất nguồn gốc vùng dược liệu của các địa phương trong nước.

Phát biểu sau buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Hưng thay mặt đội ngũ y bác sĩ, nhân viên Trung tâm Thuốc dân tộc chia sẻ: “Trung tâm Thuốc dân tộc rất vinh dự khi được Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và các ban ngành đặc biệt quan tâm về mô hình phòng khám của đơn vị. Để có được vinh dự này thời gian qua, lãnh đạo, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên của Trung tâm đã không ngừng cố gắng trau dồi chuyên môn và đầu tư vào chất lượng dịch vụ. Định hướng sắp tới, chúng tôi vẫn sẽ chú trọng vào phát triển đội ngũ y bác sĩ và vùng dược liệu sạch để cung ứng cho nhu cầu khám chữa bệnh tại Trung tâm. Ngoài ra, dự kiến năm 2030, Trung tâm sẽ mở rộng thêm 63 cơ sở ở các tỉnh thành trên toàn quốc”.

Trung tâm Thuốc dân tộc được Bộ Y tế đánh giá cao về mô hình khám chữa bệnh YHCT - 3

Trung tâm Thuốc dân tộc là một trong hai cơ sở, phòng khám trên địa bàn Hà Nội được chọn là đơn vị điểm để tham quan, làm việc trong chuyến công tác đánh giá của Cục Quản lý Y dược cổ truyền, Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/9/2019.

Trung tâm Thuốc dân tộc - Tự hào là đơn vị khám chữa bệnh hàng đầu

Thành lập từ năm 2010, Trung tâm Thuốc dân tộc đã không ngừng lớn mạnh, vươn lên khẳng định vị thế là địa chỉ tin cậy và uy tín hàng đầu trong công tác nghiên cứu – khám chữa bệnh – chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Đến nay, Trung tâm đã quy tụ được đội ngũ y bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện YHCT lớn trên toàn quốc như:

Th.sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan - Nguyên trưởng khoa khám bệnh BV YHCT Trung ương

Thầy thuốc ưu tú - Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn - Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn BV YHCT Trung ương

Thầy thuốc ưu tú - Bác sĩ CK I Doãn Hồng Phương - Nguyên Phó trưởng khoa Nội, BV Châm cứu Trung ương

>> Xem thêm: Quá trình công tác, thành tựu y khoa của đội ngũ y bác sĩ tại đây.

Trung tâm cũng đã sưu tầm được hơn 100 bài thuốc cổ phương và ứng dụng thành công vào công tác khám chữa bệnh và cho kết quả điều trị cao, bền vững. Ngoài ra, Trung tâm đặc biệt chú trọng vào dược liệu sạch với các vùng dược liệu quy mô hàng chục ha tại các địa phương như Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hòa Bình... và một số tỉnh vùng núi phía Bắc.

Trong chặng đường gần 10 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Thuốc dân tộc đã đạt được nhiều thành tựu to lớn như:

- TOP 20 thương hiệu vàng Việt Nam 2019

- TOP 50 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng năm 2107 và 2018

- Chứng nhận chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng 2018

- Cúp vàng Sản phẩm tin cậy - Thương hiệu uy tín - Nhãn hiệu ưa dùng 2017...

Hiện, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã có 3 cơ sở gồm:

- Tại Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân

- Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long

- Tại TP.HCM: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận

Tham khảo thêm thông tin về Trung tâm Thuốc dân tộc tại website: thuocdantoc.org

Xem thêm: Trung tâm Thuốc dân tộc - Đơn vị đi đầu trong ứng dụng Y học cổ truyền vào điều trị các bệnh nan y

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung