Triệu chứng thủy đậu là gì và làm sao để phòng ngừa bệnh hiệu quả?

Thứ Năm, ngày 12/09/2019 08:00 AM (GMT+7)

Thủy đậu là bệnh ngoài da do virus có thể gây biến chứng. Vậy làm sao để nhận biết triệu chứng thủy đậu và có cách nào phòng ngừa, cải thiện bệnh hiệu quả?

Bệnh thủy đậu là gì?

Da là cơ quan có diện tích lớn nhất trong cơ thể, được coi là “hàng rào” bảo vệ các bộ phận khác tránh khỏi tác nhận gây hại từ bên ngoài. Do đó, da thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường nên dễ mắc các bệnh lý ngoài da. Trong đó tác nhân phổ biến là nhiễm virus, vi khuẩn.

Triệu chứng thủy đậu là gì và làm sao để phòng ngừa bệnh hiệu quả? - 1

Bệnh thủy đậu có thể gây biến chứng nguy hiểm

Vậy, bệnh thủy đậu là gì? – Đây là bệnh do virus varicella zoster gây nên. Thủy đậu có tốc độ lây lan khá nhanh, truyền nhiễm trực tiếp từ người sang người và có thể bùng phát thành dịch, gây biến chứng nguy hiểm như: Viêm não, suy hô hấp, nhiễm trùng da – xuất huyết, viêm tai giữa,… thậm chí có thể khiến người bệnh tử vong nếu không được kiểm soát kịp thời.

Nhận biết triệu chứng thủy đậu

Thủy đậu như đã nói ở trên, là một bệnh ngoài da do nhiễm virus. Do đó, đặc thù của virus này thường có một chu trình nhất định, biểu hiện thủy đậu phát tán ra bên ngoài thông qua các giai đoạn để nhận diện như sau:

- Thời kỳ ủ bệnh (từ 1 – 2 tuần đầu): Tại thời điểm này, người bị nhiễm thủy đậu vẫn chưa xuất hiện biểu hiện gì rõ rệt. Có chăng chỉ là cảm giác hơi mệt mỏi, thỉnh thoảng sốt nhẹ khoảng 37,5 độ C nên mọi người đều rất khó nhận diện chúng.

- Thời kỳ khởi phát: Khoảng 24 – 48 giờ, người bệnh sốt (sốt cao ở người suy giảm miễn dịch) kèm theo các biểu hiện như toát mồ hôi, nhức đầu, chán ăn và có thể bắt đầu kèm theo nốt phát ban.

- Thời kỳ toàn phát: Người bệnh giảm sốt, nổi bọng nước trên da màu hồng ở đầu, mặt và lan ra toàn thân.

Triệu chứng thủy đậu là gì và làm sao để phòng ngừa bệnh hiệu quả? - 2

Hình ảnh nốt mụn nước thủy đậu

- Thời kỳ hồi phục: Một tuần sau khi các bọng nước mọc rầm rộ, chúng bắt đầu khô lại và xẹp đi rất dễ trông thấy bằng mắt thường.

Từ khi phát bệnh đến lúc mụn nước thủy đậu bay hết khoảng 14 – 16 ngày. Ở người lớn, mụn mọc rất dày, nổi mụn cương từng đợt, kèm theo biểu hiện mệt mỏi và đau nhức.

* Lưu ý: Nếu con hay người thân trong gia đình bạn bị thủy đậu, không bao giờ được tự ý cho người mắc uống aspirin. Sử dụng aspirin sẽ liên quan đến hội chứng nghiêm trọng Reye, gây ảnh hưởng đến gan và não. Ibuprofen cũng được khuyến cáo không nên sử dụng vì sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da do liên cầu khuẩn. Hãy để ý và đưa ra lời khuyên với những người đang nhiễm virus thủy đậu: Đừng gãi làm trầy xước bóng nước, như vậy nguy cơ nhiễm trùng và để lại sẹo rất lớn.

>>> Độc giả có thể xem thêm giải pháp hay cải thiện bệnh ngoài da từ sản phẩm thảo dược tại đây.

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị thủy đậu bằng sản phẩm thảo dược

Đối với các bệnh ngoài da do virus nói chung hay bệnh thủy đậu nói riêng, thì việc điều trị có rất ít sự lựa chọn. Việc dùng thuốc tây y lại tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ trên đường tiêu hóa, thần kinh, tâm thần và có độc tính cao, hơn nữa lại không thể dùng để phòng ngừa. Hoặc nếu dùng xanh methylen, thuốc đỏ, thuốc tím,... để bôi thì rất dễ dính bẩn lên quần áo, khó giặt. Chính vì vậy, giải pháp tối ưu mà mọi người hướng tới là sử dụng sản phẩm thảo dược vừa giúp tăng cường sức đề kháng, lại phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh an toàn, hiệu quả.

Trong những năm vừa qua, các chuyên gia cũng như người mắc thủy đậu thường đề cao sản phẩm bôi ngoài chứa thành phần chính là nano bạc, kết hợp với một số thảo dược như dịch chiết neem, chitosan. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ có thể dùng khi các triệu chứng nhiễm virus đã biểu hiện ra bên ngoài. Còn không có tác dụng phòng bệnh từ sớm. Do đó, thấu hiểu những mong muốn của người dùng, các nhà khoa học đã bào chế ra sản phẩm đường uống có chứa các thành phần thảo dược như: Cao lá Neem, L-Lysine, cao Bạch chỉ, cao lá xoài, cao Cỏ nhọ nồi, cao Tạo giác thích, Kẽm gluconate, Kali Iodid và Vitamin C. Những thành phần này đều có tác dụng kháng sinh thực vật, giúp kháng viêm, giảm nhẹ các triệu chứng, làm tăng sức đề kháng, nhất là tăng cường chức năng hệ miễn dịch đặc hiệu, khi vi khuẩn, virus xâm nhập sẽ bị tấn công và tiêu diệt, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh ngoài da do virus, trong đó có thủy đậu. Vì được bào chế dưới dạng cốm nên sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Để nâng cao hiệu quả phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh, bạn nên kết hợp sử dụng gel bôi và cốm Subạc ngay, đặc biệt vào thời điểm khi giao mùa hoặc xung quanh đang có dịch nhé!

>>> Độc giả có thể tham khảo cách cải thiện bệnh thủy đậu của chị Hồng (ở Quảng Ninh, SĐT: 0344232386) tại đây.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Subạc - Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

Cốm Subạc chứa thành phần: L-Lysine kết hợp với Cao lá Neem; Cao lá Xoài; Cao Bạch chỉ; Cao Nhọ nồi; Cao Tạo giác thích; Vitamin C; Kẽm gluconate; Kali iodid… hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giảm triệu chứng và nguy cơ mắc các biểu hiện do virus. Hỗ trợ làm lành vết thương.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Cốm Subạc dùng cho trẻ em và người lớn suy giảm sức đề kháng, có nguy cơ mắc các biểu hiện ngoài da do virus. Người bị viêm loét niêm mạc miệng do virus.

Triệu chứng thủy đậu là gì và làm sao để phòng ngừa bệnh hiệu quả? - 3

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm Subạc

Sản phẩm được tiếp thị bởi Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu 

Địa chỉ: 171 Phố Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội.

ĐT: 024.38461530 – 024.37367519 hoặc tổng đài tư vấn (miễn cước): 18006107 hoặc  liên hệ hotline (zalo/viber): 0916755060 - 0916757545. 

Website: benhvirus.com

* Thực phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa  bệnh

>>> Để tìm mua sản phẩm mà chị Hồng đã sử dụng hiệu quả, bạn vui lòng xem tại đây.

Theo Đỗ Nhi (Khám Phá).