Ra mắt Dự án Tủ thuốc cho em, chương trình thiện nguyện trao tặng 1000 tủ thuốc trên cả nước

Sự kiện ra mắt dự án "Tủ Thuốc Cho em " đã diễn ra thành công tại Hà Nội và thu hút sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhiều ngôi sao nổi tiếng, tất cả đều chung tay và đồng hành cùng chị Nguyễn Thu Thảo - Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Techmedcom trên hành trình mang thuốc đến cho các em nhỏ.

Dễ dàng nhận thấy ngay khi tiếp xúc với chị Nguyễn Thu Thảo - Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Techmedcom là cảm nhận về một cô gái nhỏ bé với ánh mắt sáng ngời, rạng rỡ và luôn ngập tràn năng lượng. Nhưng cũng ít ai biết, phía sau ánh mắt sáng ngời, cá tính mạnh mẽ, quyết liệt đó là một trái tim nhân ái và tấm lòng yêu thương, luôn rung động trước những nỗi đau của các em học sinh tại vùng sâu, vùng xa.

Bén duyên với ngành dược cũng bởi trái tim ấy nên ngay từ những ngày đầu thành lập Techmedcom, chị Thảo cùng công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện như: Hiến máu cứu người, tổ chức tết trung thu cho các bé ở Viện E, tặng quà cho giáo viên và trẻ em tại trường mầm non Co Lóng - Sơn La, trao quà cho người vô gia cư tại Hà Nội, trao quà người cao tuổi, khó khăn tại Thái Bình...

Từ những chuyến đi thiện nguyện tại vùng cao, chị Thảo cảm thấy rung động với những đứa trẻ với ánh mắt sáng ngời, đầy nghị lực ở vùng sâu, vùng xa nhưng không được quan tâm đến sức khoẻ, không có tủ thuốc. Những vết thương nhỏ trên cơ thể các em, những căn bệnh ngoài da tưởng chừng như đơn giản nhưng lại trở thành nỗi ám ảnh hằng ngày. Những đứa trẻ ấy rất cần sự quan tâm và yêu thương từ cộng đồng.

Chị Thảo tặng quà cho các em học sinh vùng cao

Chị Thảo tặng quà cho các em học sinh vùng cao

Cũng trong những chuyến thiện nguyện đó, chị Thảo nhận thấy rất nhiều điểm trường ở vùng sâu vùng xa không có tủ thuốc y tế. Khi có vấn đề về sức khoẻ, các thầy cô giáo lại lặn lội hàng chục ki lô mét để đến các điểm trường chính hoặc đến trạm y tế để xin thuốc. Chứng kiến những hình ảnh này khiến chị Thảo không khỏi chạnh lòng.

“Tôi tự hỏi tại sao những điều giản đơn như thuốc men lại trở thành điều xa xỉ đối với các em? Điều đó thôi thúc tôi phải hành động, phải làm gì đó để thay đổi thực trạng này.”, chị Thảo tâm sự.

Chị Thảo chia sẻ tại buổi ra mắt dự án Tủ Thuốc Cho Em

Chị Thảo chia sẻ tại buổi ra mắt dự án Tủ Thuốc Cho Em

Với tâm huyết trong ngành y dược và tình yêu đối với trẻ nhỏ, chị Thảo đã cùng Tập đoàn Techmedcom khởi động dự án “Tủ thuốc cho em - Ngàn tủ thuốc, Triệu trái tim” với mong muốn mang hàng ngàn tủ thuốc tới các điểm trường mầm non và tiểu học khó khăn ở vùng cao. "Tủ thuốc cho em" không chỉ cung cấp những dược phẩm và trang thiết bị y tế thiết yếu, mà còn là mang đến niềm tin và hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn cho các em nhỏ.

Sự kiện ra mắt dự án "Tủ Thuốc Cho em " đã diễn ra thành công tại Hà Nội và thu hút sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhiều ngôi sao nổi tiếng, Tất cả đều chung tay và đồng hành cùng chị Thảo trên hành trình mang thuốc đến cho các em nhỏ.

Lễ ra mắt dự án Tủ Thuốc Cho Em

Lễ ra mắt dự án Tủ Thuốc Cho Em

Dự án đã triển khai từ tháng 4 tại Hà Giang với 20 tủ thuốc được đặt tại các điểm trường mầm non, tiểu học, sau đó sẽ tiếp tục triển khai sang các tỉnh thành khác. Qua khảo sát, hơn 200 điểm trường đã đăng ký, xin tủ thuốc. Dự kiến trong năm nay, 300 tủ thuốc sẽ được đưa đến các điểm trường, năm 2025 số lượng là 700 tủ.

Hành trình mang 1000 hay nhiều hơn nữa tủ thuốc đến với các điểm trường vùng cao, vùng xa chắc chắn còn nhiều khó khăn, trở ngại nhưng với sự đồng hành, sẻ chia của những trái tim nhân ái thì "Tủ thuốc cho em" không chỉ là một dự án, mà là một phong trào, một sứ mệnh, một hành trình của cô gái nhỏ bé Nguyễn Thu Thảo mà của tất cả chúng ta cùng theo đuổi và hiện thực.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN