Ổn định đường huyết bằng "trà có đường" liệu khả thi?

Theo công bố của Hiệp hội Đái tháo đường Thế giới IDF Diabetes Atlas, Việt Nam có khoảng 3,16 triệu bệnh nhân tiểu đường (tương đương 5,29% dân số trưởng thành trong độ tuổi từ 20 đến 79 tuổi) và là một trong mười quốc gia có tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường tăng nhanh nhất trên thế giới.

Biến chứng tiểu đường gây nhiều hệ lụy ở những ca tiểu đường còn trẻ

Nguyên nhân của sự gia tăng và trẻ hóa bệnh tiểu đường (có ca bệnh chỉ ở độ tuổi 20 – 30 ) gần đây là lối sống hiện đại và hãnh tiến với nhiều căng thẳng tâm lý, chế độ dinh dưỡng mất cân đối và thói quen ít vận động. Các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo, chỉ số đường huyết tăng cao khiến người bệnh tiểu đường phải đối mặt với các biến chứng nghiêm trọng như: mù lòa, suy thận, đau tim, đột quỵ, đoạn chi, tổn thương thần kinh hoặc bất lực ở nam giới… Theo số liệu điều tra của Bệnh viện Nội tiết Trung ương công bố năm 2013, có đến 95% bệnh nhân tiểu đường ở Việt Nam bị biến chứng, một con số đáng báo động. Tuy nhiên, một nghiên cứu được tiến hành trong khoảng thời gian 10 năm tại Mỹ phát hiện rằng nếu kiểm soát được lượng đường trong máu trong ngưỡng an toàn (dưới 7 mmol/l lúc đói và dưới 10 mmol/l sau khi ăn 2 giờ), người bệnh có thể giảm 50% nguy cơ bị biến chứng.

Đường Genkwanin Glycosides ổn định hiệu quả đường huyết sau ăn

Trong đông y trầm hương là vị thuốc quý và đắt. Các danh y thời xưa đã sử dụng trầm hương làm vị chủ trong các bài thuốc điều huyết dưỡng khí. Gần đây, y học thế giới phân lập được một loại đường tự nhiên Genkwanin Glycosides trong lá trầm hương giúp ổn định đường huyết hiệu quả. Đường Genkwanin Glycosides là một hợp chất flavonoids đặc biệt không làm tăng chỉ số đường huyết như một số loại đường thông thường nhờ hoạt tính nổi bật: hạn chế giải phóng men amylase, từ đó làm chậm quá trình phân giải tinh bột (starch) thành đường. Có men amylase trong cơ thể, khả năng tiêu hóa hấp thụ tinh bột sẽ chậm lại, làm giảm sự tăng nhanh lượng đường trong máu sau khi ăn. Công dụng đường Genkwanin Glycosides trong lá trầm hương đã được kiểm chứng bởi nhiều nghiên cứu khoa học. Hội nghị khoa học Quốc tế chuyên đề về Trầm hương tại Singapore năm 2013 đã công bố trường hợp bệnh nhân tiểu đường giảm chỉ số đường huyết rõ rệt khi uống trà trầm hương thay nước hàng ngày trong 6 tháng.

Ổn định đường huyết bằng "trà có đường" liệu khả thi? - 1

Có thể ổn định đường huyết sau ăn bằng đường tự nhiên Genkwanin trong trà làm từ lá trầm hương.

Bên cạnh đường Genkwanin Glycosides, hợp chất Mangiferin có trong lá trầm hương cũng được báo cáo có khả năng làm giảm đường huyết cao (hyperglycemia) và mức insulin, làm tăng độ nhạy insulin và dung nạp glucose. Bằng cách tác động những enzyme trong cả hai quá trình thủy phân và tổng hợp, Mangiferin làm tăng sự phân giải glucose và hạn chế sự hình thành glucose, từ đó giảm đường huyết cao do dư thừa carbohydrate, chuyển hóa glucose thiếu, và/ hoặc sản sinh glucose quá mức. Điều này rất có ý nghĩa đối với những bệnh nhân tiểu đường cần phải kiểm soát và ổn định đường huyết.

Theo TS. BS. Vũ Bảo Châu – công tác tại khoa tim mạch bệnh viện hàng đầu TP Hồ Chí Minh: “Chỉ số đường huyết biến động nhiều nhất sau bữa ăn, chịu tác động bởi các loại thức ăn và đồ uống mà chúng ta sử dụng. Cơ chế hoạt động của đường tự nhiên Genkwanin Glycosides có tác dụng giúp kiểm soát tốt đường huyết sau khi ăn. Do đó, bệnh nhân tiểu đường nên chọn lọc kỹ và áp dụng các chế độ dinh dưỡng hợp lý mà tự nhiên nhằm ổn định đường huyết và tránh bị biến chứng.”

Được làm từ 100% lá trầm hương 10 năm tuổi, thu hái thủ công từ lúc sớm tinh sương cùng với chế độ chăm sóc theo tiêu chuẩn xanh sạch Organic, trà trầm hương Agarvina với hoạt chất đường tự nhiên Genkwanin Glycosides hỗ trợ ổn định đường huyết sau ăn, giúp phòng ngừa các biến chứng tiểu đường. Ngoài ra, đặc tính giảm triglyceride và cholesterol xấu trong máu của hợp chất Mangiferin trong trà trầm hương Agarvina giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2. Trà trầm hương Agarvina có hương vị độc đáo, uống sáng hoặc tối đều được vì không chứa caffeine gây tăng nhịp tim, tăng huyết áp và khó ngủ như các loại trà thông thường khác.

Ổn định đường huyết bằng "trà có đường" liệu khả thi? - 2

Từ nay đến hết 31/05/2015, khi mua 1 hộp Trà trầm hương Agarvina, quý khách sẽ được tặng ngay 03 hộp que thử độ pH.

Địa chỉ mua hàng: các nhà thuốc tây tại TP.HCM

Liên hệ: www.tratramhuong.com

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN