Olam Việt Nam tài trợ hơn 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19

Thứ Hai, ngày 19/07/2021 14:00 PM (GMT+7)

Olam Việt Nam, thành viên của tập đoàn nông lương hàng đầu thế giới Olam International, hôm nay công bố gói tài trợ giá trị 5.250.000.000 đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nằm tại các tỉnh và thành phố, nơi các văn phòng và nhà máy sản xuất Công ty đang hiện diện.

Theo đó, Olam Việt Nam đã trao 1 tỷ đồng đầu tiên cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM vào ngày 1/7 để hỗ trợ trung tâm kinh tế của cả nước đẩy nhanh việc tiêm chủng vốn là điều kiện tiên quyết đảm bảo sự an toàn cho người dân và phục hồi kinh tế. Công ty cũng đóng góp 1 tỷ đồng cho tỉnh Gia Lai vào ngày 5/7. Cùng ngày, tỉnh Phú Yên nhận được khoản tài trợ tiền mặt 250 triệu đồng và 2.000 bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá 270 triệu đồng để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm Covid-19 khẩn cấp của địa phương.

Olam Việt Nam tài trợ hơn 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 - 1

Olam Việt Nam trao tài trợ 1 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM vào ngày 1/7

Olam Việt Nam cũng đã trao tặng 1,5 tỷ đồng cho tỉnh Đồng Nai vào ngày 6/7, và trao 750 triệu đồng cho tỉnh Long An vào ngày 7/7 và tiếp tục trao 250 triệu đồng cho thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào ngày 9/7. Vào ngày 14/7 vừa qua, Olam Việt Nam đã thực hiện đợt trao tặng cuối cùng cho tỉnh Đắk Nông với số tiền là 500 triệu đồng.

Việt Nam được công nhận là một trong những quốc gia thành công nhất trên thế giới trong công tác ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 với tỷ lệ lây nhiễm và tử vong được giữ ở mức thấp trong năm 2020. Sau khi Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch vào tháng 5 vừa qua, Olam Việt Nam đã chung tay cùng chính quyền địa phương ứng phó với tình hình dịch bệnh càng lúc càng phức tạp, cũng như sớm đẩy lùi dịch Covid-19 và thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế.

Olam Việt Nam tài trợ hơn 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 - 2

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai nhận tài trợ 1,5 tỷ đồng từ công ty Olam Việt Nam

Với khoản quyên góp này, Olam Việt Nam muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ Việt Nam, các cơ quan ban ngành từ Trung ương đến địa phương và đội ngũ y tế đã có sự lãnh đạo kịp thời cũng như lan tỏa tinh thần đoàn kết, quyết tâm chống dịch nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho người dân tại Việt Nam. Điều này cũng đã tạo điều kiện cho công ty chúng tôi triển khai các tiêu chuẩn an toàn cao nhất cho 6.000 nhân viên đang làm việc trên khắp Việt Nam”-  ông Amit Verma, Tổng Giám đốc Olam Việt Nam, cho biết: “Là một doanh nghiệp có trách nhiệm, Olam Việt Nam cam kết đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam, cộng đồng địa phương và các bên liên quan, cũng như xem mối quan hệ vững chắc này chính là kim chỉ nam để chúng tôi tăng trưởng và phát triển bền vững về lâu dài”.

Triết lý kinh doanh của chúng tôi là không chỉ truyền cảm hứng mà còn mang lại niềm tin mạnh mẽ cho các mục tiêu phát triển bền vững”, ông Amit Verma chia sẻ. Cũng theo ông, thông qua mục tiêu “Tái định hình nền nông nghiệp và hệ thống lương thực, thực phẩm toàn cầu”, Olam Việt Nam sẽ hướng tới giải quyết nhiều thách thức liên quan đến việc đáp ứng nhu cầu về thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và nông sản cho nhu cầu đang ngày càng gia tăng trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam.

Olam Việt Nam xem trách nhiệm xã hội là một cam kết dài lâu và luôn nỗ lực đóng góp để tạo ra các tác động tích cực đến kinh tế và xã hội Việt Nam. Cho đến nay, công ty đã hỗ trợ cộng đồng địa phương thông qua nhiều hoạt động đa dạng, đầy ý nghĩa.

Olam Việt Nam tài trợ hơn 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 - 3

Số tiền 250 triệu đồng được Olam Việt Nam trao cho tỉnh Bình Định

Trong năm 2020, Olam Việt Nam cũng đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng đa dạng, ý nghĩa tại các khu vực miền Trung và miền Nam vốn bị ảnh hưởng bởi các đợt bùng phát dịch Covid-19 như tặng gạo, thực phẩm, dụng cụ học tập, cải tạo trường học, lắp đặt trạm cấp nước... 

Olam bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1997, thông qua văn phòng đại diện đầu tiên. Kể từ đó, chúng tôi đã phát triển và thiết lập nhiều nhà máy và văn phòng trải dài khắp cả nước, bao gồm trụ sở chính tại TP.HCM và các văn phòng chi nhánh tại các tỉnh: Bình Định, Long An, Bình Phước, Đồng Nai, Daklak, Phú Yên, Lâm Đồng, Yên Bái và Gia Lai.

Hiện nay, Olam Việt Nam là nhà xuất khẩu hạt điều, hạt tiêu và cà phê hòa tan lớn nhất tại Việt Nam. Công ty đã đầu tư vào nhà máy sản xuất cà phê hòa tan hiện đại bậc nhất và vận hành 9 nhà máy lớn với 5.200 nhân viên trên khắp miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/olam-viet-nam-tai-tro-hon-5-ty-dong-vao-quy-vac-xin-phong-chong-covid-19-50202...

Theo Nhã Lan (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung