Nam giới và nỗi sợ các bệnh lý hẹp bao quy đầu?

Thứ Bảy, ngày 26/06/2021 14:00 PM (GMT+7)

Bác sĩ CKII nam học – ngoại tiết niệu Lê Đỗ Nguyên, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, nam giới bị hẹp bao quy đầu lâu ngày không được can thiệp có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Tại phòng khám chúng tôi tiếp nhận nhiều trường hợp hẹp bao quy đầu kết hợp viêm nhiễm lâu ngày khiến dương vật chảy mủ nặng, sưng nề.

Nam giới và nỗi sợ các bệnh lý hẹp bao quy đầu? - 1

Bác sĩ CKII Lê Đỗ Nguyên – với hơn 30 năm kinh nghiệm lâm sàng

Với những trường hơp này nếu không chữa trị kịp thời có thể gây viêm nhiễm ngược dòng, viêm bàng quang, viêm đài bể thận. Thậm chí, gây ảnh hưởng đến chức năng thận, gây suy thận. Viêm nhiễm bao quy đầu kéo dài còn có thể tăng nguy cơ ung thư dương vật.

Hẹp bao quy đầu ở nam giới

Trước hết, nam giới cần biết được rằng bao quy đầu bình thường là như thế nào? Đó là lớp da mỏng bao quanh quy đầu dương vật. Đến tuổi trưởng thành, bao quy đầu sẽ tự lột xuống khi dương vật cương cứng. Lúc dương vật mềm, bao quy đầu sẽ trở lại vị trí ban đầu. Còn hẹp bao quy đầu là tình trạng phần da ở đầu dương vật bó chặt lấy quy đầu. Nó khiến cho bao da không tự lộn ra khỏi dương vật được.

Nam giới và nỗi sợ các bệnh lý hẹp bao quy đầu? - 2

Hình ảnh bao quy đầu bình thường và bị hẹp

Có hai dạng hẹp bao quy đầu là hẹp sinh lý và hẹp bệnh lý. Đối với dạng hẹp bao quy đầu sinh lý chiếm hầu hết các trường hợp, do sự phát triển bình thường của các kết dính bẩm sinh. 96% bé trai sinh ra bị hẹp bao quy đầu sinh lý. Đến 3tuổi tỷ lệ này giảm xuống còn khoảng 10%, khi trẻ được 14 tuổi thì chỉ còn 1%. Hẹp bao quy đầu bệnh lý ít gặp hơn, do bao quy đầu bị dính sau khi viêm nhiễm, gây ra tình trạng sẹo xơ, hoặc các sang chấn mạnh khi nong bao quy đầu trước đó.

Hẹp bao quy đầu thường có biểu hiện là tình trạng bao quy đầu không thể tự lộn được khi dương vật cương lên hay ở trạng thái bình thường. Ở trẻ nhỏ thì bé thường gặp tình trạng tiểu khó, khi tiểu phải rặn làm bao quy đầu phồng lên. Phần chít hẹp ở bao quy đầu khiến cản trở quá trình bài tiết nước tiểu. Gây ra tình trạng nước tiểu đục, hôi, kèm theo bựa sinh dục màu trắng bám ở vùng quy đầu hoặc gần lỗ tiểu.

Hẹp bao quy đầu dễ sinh viêm nhiễm

Hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời sẽ tích tụ các chất bẩn trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu đọng ở nếp da quy đầu. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây viêm đường tiết niệu, có thể ảnh hưởng và gây nhiều biến chứng không tốt tới thận.

Do đó, đối với trẻ nhỏ, cha mẹ trong quá trình chăm sóc cần chú ý vuốt ngược bao quy đầu xuống dưới, nếu thấy bao quy đầu của con không lộn ra được, tức bị viêm dính. Hoặc nếu sờ thấy đầu dương vật có xơ cứng, chắc chắn trẻ bị hẹp bao quy đầu.

Đối với nam giới, có thể tự nhận biết mình bị hẹp bao quy đầu thì nên chủ động đi kiểm tra tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Bác sĩ sẽ can thiệp định hướng phù hợp.

Nam giới và nỗi sợ các bệnh lý hẹp bao quy đầu? - 3

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội – Địa chỉ khám nam khoa uy tín

Với đội ngũ chuyên gia nam học giàu kinh nghiệm. Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, dịch vụ y tế chất lượng cao. Với nhóm bệnh lý về bao quy đầu, phòng khám áp dụng linh hoạt nhiều kỹ thuật điều trị. Hẹp bao quy đầu nếu kết hợp viêm nhiễm bác sĩ chỉ định điều trị viêm ổn định sau đó cắt bao quy đầu. Phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ 4.0 tại phòng khám với nhiều ưu việt, an toàn không đau, ra về ngay không cần nằm viện.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 0584.591.878

Địa chỉ: Số 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

Nguồn: http://danviet.vn/nam-gioi-va-noi-so-cac-benh-ly-hep-bao-quy-dau-502021266135641546.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung