Lương y Nguyễn Phong: Người mang sứ mệnh bảo tồn và phát huy giá trị Y học cổ truyền

Thứ Tư, ngày 11/08/2021 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Với tâm niệm “Sức khỏe của bệnh nhân là trên hết”, suốt nhiều năm qua, Lương y Nguyễn Phong luôn nỗ lực hết mình, với trách nhiệm cao nhất để giúp cho nhiều người thoát nỗi đau bệnh dạ dày.

Người lương y với sứ mệnh giữ gìn và phát huy bài thuốc quý chữa bệnh dạ dày

Sinh ra trong gia đình có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh, nên từ nhỏ Lương y Nguyễn Phong sớm đã nuôi dưỡng tình yêu với nghề y.

Lớn lên, Lương y Nguyễn Phong quyết chí theo học chuyên ngành Y học cổ truyền với tâm niệm rằng: “Muốn đưa bài thuốc gia truyền phát dương quang đại, thì phải hội nhập với dòng chảy chung của Y học hiện đại”.

Lương y Nguyễn Phong: Người mang sứ mệnh bảo tồn và phát huy giá trị Y học cổ truyền - 1

Lương y Nguyễn Phong - Người mang sứ mệnh bảo tồn và phát huy bài thuốc Y học cổ truyền

Những năm theo học tại trường, Nguyễn Phong luôn khiến thầy cô, bạn bè nể phục bởi nỗ lực không ngừng và thành tích đáng tự hào. 

Tốt nghiệp ra trường cùng niềm đam mê mãnh liệt với sứ mệnh chữa bệnh, cứu người, Lương y Nguyễn Phong luôn tâm niệm phải giữ gìn và phát huy những bài thuốc quý từ y học cổ truyền.

Kế thừa trọn vẹn tinh hoa những bài thuốc cổ phương, Lương y Nguyễn Phong quyết tâm ứng dụng những kiến thức đã được học, cùng kinh nghiệm của bản thân để nghiên cứu và phát triển bài thuốc để mang tới hiệu quả vượt trội từ những thảo dược quý trong tự nhiên

Mỗi ngày, dù bận rộn thăm khám các bệnh nhân đau dạ dày từ khắp các tỉnh thành trên cả nước tìm tới, nhưng Lương y Nguyễn Phong vẫn luôn cố gắng ghi chép cẩn thận, kỹ lưỡng tình trạng bệnh lý của từng người.

Lương y Nguyễn Phong cho biết: “Các bệnh lý nói chung và bệnh dạ dày nói riêng luôn có sự phát triển và biến đổi phức tạp theo thời gian. Chính vì thế, tôi tạo cho mình thói quen ghi chép lại những ca bệnh đã trực tiếp điều trị. Từ đó bản thân có sự tổng hợp, so sánh, đối chiếu để hiểu rõ hơn về những biến đổi của bệnh. Điều này giúp tôi nghiên cứu và có sự thay đổi về bài thuốc để mang tới hiệu quả tốt nhất.

Với từng bệnh nhân, tôi cũng luôn theo dõi sát sao bệnh trạng trong mỗi lần khám, đánh giá mức độ thuyên giảm và các triệu chứng đi kèm bệnh để có sự điều chỉnh riêng về phác đồ điều trị cá nhân giúp họ nhanh chóng thoát bệnh và phục hồi”.

Bằng sự nỗ lực không ngừng, Lương y Nguyễn Phong đã kết hợp thành công tinh hoa trong bài thuốc của dòng họ với những yếu tố y học hiện đại để tạo nên công thức bài thuốc điều trị bệnh dạ dày hiệu quả. Nhà thuốc Nam Dòng họ Nguyễn Thu cũng được Sở y tế cấp phép hoạt động khám chữa bệnh cho người dân trên cả nước.

Lương y Nguyễn Phong: “Chữa bệnh cứu người là sự nghiệp tôi theo đuổi cả cuộc đời”

Nhiều năm làm nghề, Lương y Nguyễn Phong đã chữa cho nhiều người thoát bệnh dạ dày. Khi được hỏi về lý do theo đuổi nghề, Lương y Nguyễn Phong mỉm cười chia sẻ: “Có lẽ nghề này đến với tôi là cái duyên và cũng là số phận sắp đặt. Bản thân tôi sinh ra đã là con trong gia đình có truyền thống về y học. Mỗi ngày, tận mắt chứng kiến những bệnh nhân tìm đến phòng khám với ánh mắt da diết đầy hi vọng, tôi như cảm nhận được hết những nỗi đau của họ. 

Vì thế, tôi luôn tâm niệm phải đặt hết toàn bộ tấm lòng của mình vào bệnh nhân để cứu chữa họ với sự nhiệt thành và nỗ lực cao nhất”.

Lương y Nguyễn Phong: Người mang sứ mệnh bảo tồn và phát huy giá trị Y học cổ truyền - 2

Lương y Nguyễn Phong luôn hết mình vì bệnh nhân

Bằng chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn, Lương y Nguyễn Phong luôn hết mình vì bệnh nhân Nguyễn Phong luôn tỉ mỉ, chỉn chu thăm khám và đánh giá bệnh trạng riêng của từng người, từ đó xây dựng cho họ phác đồ chuyên biệt, phối kết hợp hài hòa các vị thuốc quý để đẩy lùi cơn đau dạ dày bền vững và ngăn chặn tái phát.

Bên cạnh đó, Lương y Nguyễn Phong còn được biết đến với vai trò Phó Chủ tịch Chi hội Nam y Da liễu nhờ khả năng điều trị hiệu quả, dứt điểm nhiều bệnh lý da liễu mãn tính. 

Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của nền Y học, lương y Nguyễn Phong được Hội Nam Y Việt Nam trao tặng danh hiệu cao quý Chiến sĩ thi đua.

Hy vọng rằng, với y đức sáng ngời, Lương y Nguyễn Phong sẽ tiếp tục giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh dạ dày trên cả nước, để họ có thể thoát khỏi nỗi dày vò của bệnh tật và tìm lại niềm vui cuộc sống.

Nhà thuốc Nam Dòng họ Nguyễn Thu

Địa chỉ: Số 23 Ngõ 9/28 – Đường Trần Quốc Hoàn – Quận Cầu Giấy - TP. Hà Nội

Hotline: 0947 298 929 

Email: dongythuphuong@gmail.com

Website: https://dongynguyenthu.com/

Facebook: https://www.facebook.com/nhathuocnguyenthu

Nguồn: http://danviet.vn/luong-y-nguyen-phong-nguoi-mang-su-menh-bao-ton-va-phat-huy-gia-tri-y-hoc-co-t...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung