Lương y Đỗ Minh Tuấn: Tấm lòng của tôi gửi cả vào từng bệnh nhân

Cuộc sống của tôi gắn liền với những bài thuốc, tấm lòng của tôi gửi cả vào từng bệnh nhân. Vì thế, đối với tôi làm thầy thuốc thì bản thân mình phải hiểu và cảm nhận được những nỗi đau, sự khổ sở của bệnh nhân. Khi đó, người thầy thuốc mới có thể đặt hết tấm lòng, khả năng của mình vào việc chữa trị.” Lương y, B.S Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc đông y Đỗ Minh Đường chia sẻ.

Tấm lòng của tôi gửi cả vào từng bệnh nhân

Vào một ngày đầu tháng 3, chúng tôi tìm tới Nhà thuốc nam dòng họ Đỗ Minh Đường tại Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội để gặp gỡ lương y Đỗ Minh Tuấn. Giải dị, hiền hậu, ân cần, chân thành, đó là những gì mà chúng tôi cảm nhận khi lần đầu tiên được gặp gỡ lương y đầy tài năng và tâm huyết này.

Lương y Đỗ Minh Tuấn: Tấm lòng của tôi gửi cả vào từng bệnh nhân - 1

Lương y Đỗ Minh Tuấn đang bắt mạch, chẩn bệnh cho bệnh nhân

Dòng họ Đỗ Minh đã nhiều đời theo nghề y với lịch sử 150 năm chuyên điều trị các chứng bệnh liên quan tới xương khớp, mề đay mẩn ngứa, nam khoa và mũi họng. Tới đời lương y Đỗ Minh Tuấn đã là thế hệ thứ 5.

Tâm sự với chúng tôi, lương y Tuấn cho biết: “Cuộc sống của tôi gắn liền với những bài thuốc, tấm lòng của tôi gửi cả vào từng bệnh nhân. Do đó, đối với tôi làm thầy thuốc thì bản thân mình phải hiểu và cảm nhận được những nỗi đau, sự khổ sở của bệnh nhân. Khi đó, người thầy thuốc mới có thể đặt hết tấm lòng, khả năng của mình vào việc chữa trị.”

Vị lương y này được tiếp xúc với y lý, y trị của cha ông từ thủa nhỏ. Vì thế, ngay từ khi còn là chàng thiếu niên trẻ tuổi, lương y Tuấn đã ham tìm tỏi, học hỏi, xác định sẽ gắn bó với nghiệp chữa bệnh cứu người.

Lớn lên, để nâng cao hiểu biết và trình độ, lương y Đỗ Minh Tuấn đã theo học Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, trở thành học trò ưu tú của PGS. TS Lê Lương Đống - nguyên Hiệu trưởng Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

Quá trình học tập, nghiên cứu, khám chữa bệnh này giúp lương y Tuấn ngày càng am hiểu hơn về nền y học cổ truyền nước nhà và những phương pháp trị bệnh mà cha ông ta dày công tạo dựng.

Lương y Đỗ Minh Tuấn: Tấm lòng của tôi gửi cả vào từng bệnh nhân - 2

Lương y Tuấn trong buổi khám chữa bệnh thiện nguyện cho Hội viên hội âm nhạc Hà Nội

Lương y Tuấn cho hay: Các bài thuốc được sử dụng tại nhà thuốc đều là bài thuốc gia truyền được các cụ để lại, tôi luôn nỗ lực nghiên cứu thêm các giá trị khác nhau để sao cho phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại nhưng vẫn giữ được cái cốt lõi, giá trị của cây thuốc.”

Đề cao chữ Tâm và chữ Đức lên hàng đầu

Lắng nghe những tâm sự của lương y Đỗ Minh Tuấn, chúng tôi càng thêm thấu hiểu niềm đam mê mãnh liệt của ông với nghề. Chứng kiến nhiều bệnh nhân phải khổ sở vì bệnh tật, với kiến thức của mình kết hợp với việc kế thừa bài thuốc gia truyền của dòng họ, lương y Tuấn đãnghiên cứu và phát triển thành công nhiều bài thuốc đặc trị từ những thảo dược tươi trong tự nhiên.

Lương y Đỗ Minh Tuấn: Tấm lòng của tôi gửi cả vào từng bệnh nhân - 3

Lương y Đỗ Minh Tuấn trên sóng chương trình “Khỏe thật đơn giản” - VTV2

Hiểu được sứ mệnh của nghề y phải liên quan tới việc chữa bệnh, cứu người. Vì thế ông luôn đề cao chữ Tâm và chữ Đức lên hàng đầu. Với lương y Tuấn, nếu như không có đức và có tài thì khó có thể theo đuổi và gặt hái thành công trong suốt thời gian qua.

So với các lương y khác, lương y Tuấn không hề giấu diếm hay cất giữ bất cứ bài thuốc sở trường nào cho bản thân. Các bệnh nhân tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường ngoài việc được chữa bệnh, lương y còn hướng dẫn cách tự chữa và phòng bệnh sao cho hiệu quả.

>>> Xem thêm: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường trên sóng truyền hình VTV2 "Khỏe thật đơn giản"

Lương y Đỗ Minh Tuấn: Tấm lòng của tôi gửi cả vào từng bệnh nhân - 4

Lương y Tuấn đại diện nhà thuốc Đỗ Minh Đường nhận giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng 2017”

Lương y Tuấn vui vẻ chia sẻ: “Với tôi việc khám cho bệnh nhân cũng giống hệt như việc khám cho chính bản thân minh. Việc khó nhất của mỗi thầy thuốc đó là phải tìm ra căn nguyên gốc rễ của bệnh trước rồi mới tìm phương án chữa trị phù hợp cho từng bệnh nhân.”

Trăn trở với nghề thầy thuốc

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn, việc sử dụng thuốc chữa bệnh không thôi vẫn chưa đủ mà cần phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng, ngủ nghỉ hợp lý, không được để tình cơ thể bị căng thẳng, mệt mỏi. Các bài thuốc đông y gia truyền của dòng họ Đỗ Minh đều đem tới hiệu quả rõ rệt cho từng trường hợp bệnh, chi phí điều trị hợp lý, trong quá trình sử dụng thuốc người bệnh không cảm thấy mệt mỏi.

Lương y Đỗ Minh Tuấn: Tấm lòng của tôi gửi cả vào từng bệnh nhân - 5

Lương y Tuấn nói thêm: Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị bệnh, nhà thuốc chúng tôi còn kết hợp với châm  cứu, bấm huyệt nhằm lưu thông các huyệt đạo giúp hiệu quả đạt được cao nhất. Cho tới nay, tôi vẫn luôn không ngừng nghiên cứu và trau dồi thêm kiến thức để điều trị bệnh an toàn.”

Vào thời gian rảnh rỗi, ông thường xuyên đọc vào trau dồi kiến thức chuyên môn thông qua những đầu sách y học. Giống như các ngành khoa học khác hiện nay, lương y Tuấn cũng luôn tâm niệm y học sẽ thay đổi theo từng ngày. Do đó, với các bài thuốc cần phải tìm hiểu và làm mới bằng việc đáp ứng đúng nhu cầu của đông đảo người bệnh. Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, ông lại đi khắp nơi để tìm kiếm những thảo dược quý.

>>> Xem thêm: “Chắc chắn tôi sẽ đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được lương y Đỗ Minh Tuấn chữa bệnh”

Nhà thuốc Nam dòng họ Đỗ Minh Đường:

- Hà Nội: 37A, ngõ 97 Văn Cao - Liễu Giai - Ba Đình. ĐT: 024 6253 6649 – 0963 302 349

- TPHCM: 100 Nguyễn Văn Thương – P.25 – Q.Bình Thạnh. ĐT: 028 3899 1677 – 0938 449 768

- Email: lienhe@dominhduong.com

- Website: http://dominhduong.com

- Fanpage: Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường

- Zalo: 0963.302.349

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN