Khàn tiếng kéo dài: nguyên nhân và cách cải thiện hiệu quả từ Tiêu Khiết Thanh

Khàn tiếng kéo dài khiến giao tiếp bị hạn chế, ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống của nhiều người. May mắn thay, sử dụng viên uống thảo dược Tiêu Khiết Thanh chứa thành phần chính cao rẻ quạt là giải pháp giúp đẩy lùi khàn tiếng, mất tiếng hiệu quả, an toàn.

Khàn tiếng là tình trạng giọng nói thay đổi bất thường về cao độ, âm lượng. Tình trạng này xảy ra khi dây thanh âm phải hoạt động liên tục do nói to, nói nhiều trong thời gian dài nên dễ bị kích ứng, sưng viêm. Khàn tiếng thường chỉ diễn ra trong khoảng 2-3 ngày, sau đó thuyên giảm dần và biến mất. Tuy nhiên, rất nhiều người gặp tình trạng khàn tiếng kéo dài nhiều ngày, hoặc tái đi tái lại.

3 nguyên nhân gây khàn tiếng kéo dài

Theo các chuyên gia tai mũi họng, hiện tượng khàn tiếng kéo dài thường là dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý tại thanh quản, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống. Phổ biến như:

- Viêm thanh quản mạn tính: Là kết quả của viêm thanh quản cấp không được điều trị đúng cách. Các triệu chứng thường gặp như khàn tiếng, nuốt thấy vướng, ho khan… thường kéo dài trên 3 tuần,

- Hạt xơ dây thanh, polyp hay u nang dây thanh: Đây là các dạng tổn thương thực thể phổ biến, cản trở sự rung động nhịp nhàng của 2 dây thanh dẫn đến tình trạng khàn tiếng kéo dài, hụt hơi, nói nhanh mệt…

- Ung thư: Nguy hiểm hơn, khàn tiếng kéo dài còn có thể là dấu hiệu sớm của một số loại ung thư như: Ung thư thanh quản, ung thư tuyến giáp, ung thư trung thất, ung thư đỉnh phổi…

Khàn tiếng kéo dài: nguyên nhân và cách cải thiện hiệu quả từ Tiêu Khiết Thanh - 1

Khàn tiếng kéo dài thường là triệu chứng của viêm thanh quản, hạt xơ dây thanh

Cách đẩy lùi khàn tiếng kéo dài

Khàn tiếng kéo dài khiến giao tiếp bị hạn chế, ảnh hưởng lớn đến công việc, cuộc sống. Tùy vào nguyên nhân khàn tiếng kéo dài mà có phương pháp điều trị phù hợp.

Trong trường hợp khàn tiếng kéo dài là triệu chứng viêm thanh quản mạn, người bệnh thường được chỉ định dùng thuốc kháng sinh, chống viêm giảm đau, long đờm, chống phù nề,… Nếu khàn tiếng kéo dài dạng do hạt xơ, polyp, người bệnh có thể phải can thiệp nội khoa để phẫu thuật bóc tách, loại bỏ các tổn thương thực thể.

Bên cạnh đó, để cải thiện khàn tiếng, bạn cũng nên thực hiện một số biện pháp tại nhà như sau:

- Giữ dây thanh âm nghỉ ngơi: Để dây thanh âm có thời gian phục hồi, cải thiện khàn tiếng, bạn nên hạn chế nói khi không cần thiết, tránh thì thầm.

- Tránh sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia: Những yếu tố này có thể khiến niêm mạc họng, thanh quản bị kích ứng, khiến khàn tiếng kéo dài thêm trầm trọng.

- Uống nhiều nước lọc hoặc trà ấm để làm dịu thanh quản. Đồng thời, cần tránh các đồ uống chứa caffeine vì chúng có thể gây kích ứng cổ họng và thanh quản, khiến triệu chứng khàn tiếng kéo dài tiến triển nặng hơn.

- Súc miệng nước muối: Nhiều người cũng nhận thấy tình trạng khàn tiếng giảm hẳn khi súc miệng bằng nước muối. Do đó, nếu đang bị khàn tiếng, bạn có thể thử áp dụng phương pháp này.

- Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng: Nên tránh các loại thực phẩm gây trào ngược axit dạ dày như bạc hà, thức ăn cay, đồ ăn nhiều chất béo…

Khàn tiếng kéo dài: nguyên nhân và cách cải thiện hiệu quả từ Tiêu Khiết Thanh - 2

Người bị khàn tiếng nên có một chế độ dinh dưỡng phù hợp

Tiêu Khiết Thanh - Giải pháp cải thiện tình trạng khàn tiếng kéo dài hiệu quả, an toàn

Bên cạnh các biện pháp điều trị trên, để cải thiện khàn tiếng kéo dài và ngừa tái phát, các chuyên gia cũng đánh giá cao việc bổ sung sản phẩm từ thảo dược. Điển hình như sản phẩm Tiêu Khiết Thanh chứa thành phần chính cao rẻ quạt.

Rẻ quạt là dược liệu quý đã được ông cha ta sử dụng từ lâu đời trong các bài thuốc trị viêm thanh quản, khàn tiếng, mất tiếng. Y học hiện đại cũng có nhiều công trình nghiên cứu và nhận thấy, rễ cùng thân của cây rẻ quạt có chứa lượng lớn các hoạt chất kháng sinh, kháng viêm mạnh như isoflavonoid, flavonoid, iridal-triterpenoid.

Ngoài thành phần chính rẻ quạt, Tiêu Khiết Thanh còn kết hợp với các thảo dược quý khác như bán biên liên, bồ công anh, sói rừng giúp tiêu viêm, giảm sưng. Từ đó, Tiêu Khiết Thanh vừa giúp cải thiện nhanh triệu chứng khàn tiếng kéo dài, nói hụt hơi, họng khô, đau rát… hiệu quả, an toàn.

Đồng thời, sản phẩm Tiêu Khiết Thanh còn tác động tới nguyên nhân gốc rễ gây khàn tiếng kéo dài, hỗ trợ thanh nhiệt, giảm các triệu chứng ho, khản tiếng....

Khàn tiếng kéo dài: nguyên nhân và cách cải thiện hiệu quả từ Tiêu Khiết Thanh - 3

Sản phẩm Tiêu Khiết Thanh giúp cải thiện khàn tiếng kéo dài hiệu quả

Hơn 12 năm có mặt trên thị trường, Tiêu Khiết Thanh đã được hàng ngàn người bị viêm thanh quản, khàn tiếng, mất tiếng tin dùng và đều cho hiệu quả tốt. Có rất nhiều người sử dụng hài lòng về hiệu quả giảm khàn tiếng, mất tiếng, viêm thanh quản của Tiêu Khiết Thanh theo khảo sát của Tạp chí Kinh tế Việt Nam năm 2021.

Điển hình như bà Nguyễn Thị Chuyền (Tây Hồ, Hà Nội). Là giáo viên mầm non về hưu, lại hòa đồng, yêu ca hát nên bà Chuyền bị khàn tiếng, mất tiếng, nói hụt hơi kéo dài suốt nhiều năm. Hễ trái gió trở trời là giọng bà như vịt đực, cứ thều thào không ai nghe được gì. Tình cờ, bà Chuyền đọc được thông tin về sản phẩm Tiêu Khiết Thanh. Bà dùng Tiêu Khiết Thanh một liệu trình thì thấy hết khàn tiếng, giọng trong khỏe.

Khàn tiếng kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và cuộc sống của người mắc. Do đó, hãy sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh mỗi ngày để khàn tiếng sớm bị đẩy lùi, giọng nói trong sáng, khỏe mạnh hơn, bạn nhé!

Sản phẩm có bán tại tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế cho thuốc chữa bệnh.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khan-tieng-keo-dai-nguyen-nhan-va-cach-cai-thien-hieu-qua-tu-tieu-khi...

Chia sẻ
Theo Linh Anh (Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung