Đau thắt lưng: 5 bệnh nguy hiểm ẩn sau triệu chứng cơn đau lưng

Đau thắt lưng không chỉ đơn giản là những cơn đau cột sống thông thường, ẩn sau những cơn đau lưng còn là triệu chứng của những bệnh xương khớp nguy hiểm, nếu không được can thiệp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những tai họa khôn lường.

Đau thắt lưng: 5 bệnh nguy hiểm ẩn sau triệu chứng cơn đau lưng - 1

Triệu chứng đau thắt lưng

Đau thắt lưng là chứng bệnh phổ biến có thể gặp ở mọi đối tượng, từ già đến trẻ . Ở Việt Nam, theo các con số thống kê, đau thắt lưng chiếm 2% dân số cả nước. Tình trạng đau lưng ảnh hưởng sâu sắc đến năng suất lao động và đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Trong cuốn sách “Đau thắt lưng và thoát vị đĩa đệm”, GS.TS Hồ Hữu Lương cho biết đau thắt lưng là hiện tượng đau lưng cấp hoặc mạn tính ở vùng từ ngang đốt sống L1 đến ngang đĩa đệm L5-S1.

Đau thắt lưng và những căn bệnh đáng sợ phía sau cơn đau lưng

Hầu hết chúng ta đều bị đau thắt lưng ít nhất một vài lần trong đời. Những cơn đau lưng có thể là hệ quả của những tác nhân cơ học như giãn cơ, dây chằng do chơi thể thao hoặc làm việc nặng quá sức, ngã, chấn thương…

Thông thường, đau thắt lưng có tính chất cơ học sẽ hết sau vài ngày hoặc vài tuần. Tuy nhiên, khi cơn đau lưng kéo dài quá 2-3 tuần, bệnh nhân cần nghĩ ngay tới những bệnh lý xương khớp ẩn giấu bên trong:

Thoát vị đĩa đệm

Đau thắt lưng: 5 bệnh nguy hiểm ẩn sau triệu chứng cơn đau lưng - 2

Thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân gây đau thắt lưng hàng đầu

Thoát vị đĩa đệm xảy ra ở tất cả các vị trí cột sống, nhưng hay gặp nhất là tại vị trí thấp của lưng và gây ra chứng đau thắt lưng. Những biến đổi về hình thái và cấu trúc của cột sống thắt lưng như: mất đường cong sinh lý cột sống, hẹp lỗ gian đốt sống, đĩa đệm bị chèn ép…  khiến người bệnh cảm thấy cơn đau lưng âm ỉ khó dứt điểm.

Thoái hóa cột sống

Đau thắt lưng hay xảy ra ở những vị trí cột sống rễ bị thoái hóa - những vùng linh hoạt và hay phải chịu tải trọng nhiều nhất của cột sống. Bởi vậy, triệu chứng đau lưng thoái hóa thường xuất hiện đầu tiên tại vùng thắt lưng.

Đau thần kinh tọa

Đau thắt lưng: 5 bệnh nguy hiểm ẩn sau triệu chứng cơn đau lưng - 3

Triệu chứng đau thắt lưng do ảnh hưởng của đau dây thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa được gây ra bởi sự kích ứng dây thần kinh. Trong đó triệu chứng đặc trưng nhất chính là những cơn đau thắt lưng kéo dài, sau đó lan xuống mặt sau mông đùi, khoeo chân và gót chân.

Viêm khớp

Có rất nhiều loại viêm khớp có thể dẫn đến chứng đau thắt lưng nhưng viêm xương khớp (viêm khớp OA) là phổ biến nhất. Đây là dạng viêm khớp khiến các khớp xương ma sát nhau gây ra những cơn đau lưng dữ dội, nặng hơn có thể làm biến dạng xương.

Loãng xương

Một trong những triệu chứng đau thắt lưng đầu tiên do loãng xương là xuất hiện những cơn đau âm ỉ  xung quanh vùng cột sống lưng. Khi bệnh tiến triển nặng, loãng xương làm nứt vỡ một số vùng xương sống và gây ra những cơn đau lưng dữ dội, gây nguy hiểm cho người bệnh.

Một số bệnh lý khác

Ngoài những nguyên nhân trên thì đau thắt lưng cũng có thể xuất phát từ một số bệnh lý như bệnh về thận, viêm ruột thừa, viêm tụy, viêm loét dạ dày, bệnh phụ khoa, lạc nội mạc tử cung… Tuy nhiên, triệu chứng đau thắt lưng ở các bệnh lý này thường không rõ ràng và cũng không quá nghiêm trọng.

Chứng đau thắt lưng do bệnh xương khớp là một dạng có tính quy luật nên rất khó để điều trị dứt điểm. Nếu Tây Y chữa bệnh đau lưng nhanh nhưng có nhiều tác dụng phụ thì Đông y lại tôn trọng sự toàn vẹn của cơ thể với nguyên tắc điều trị đau thắt lưng bảo tồn, không can thiệp xâm lấn.

Đó cũng là lý do mà bài thuốc An Cốt Nam - thành quả nghiên cứu hơn 10 năm của đội ngũ bác sĩ Tâm Minh Đường và An Dược là lựa chọn của nhiều người bệnh.

Bài thuốc chữa đau lưng - đau thắt lưng toàn diện, không tái phát

Tại chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2, Ths. BS Hoàng Khánh Toàn, Bệnh viện Quân đội 108 đã đánh giá An Cốt Nam là một bài thuốc điều trị đau thắt lưng theo hướng bảo tồn rất hay.

Bởi lẽ đây là bài thuốc chữa đau lưng Đông Y hiếm hoi hoạt động đúng quy luật hồi phục của cột sống và đáp ứng được mong muốn của bệnh nhân.

Đau thắt lưng: 5 bệnh nguy hiểm ẩn sau triệu chứng cơn đau lưng - 4

Bài thuốc An Cốt Nam - Giải pháp điều trị đau thắt  lưng, đau lưng dứt điểm

An Cốt Nam một mặt giảm đau thắt lưng ngay lập tức bằng cao dán, mặt khác dùng bài thuốc uống để cung cấp dưỡng chất phục hồi tổn thương và nuôi dưỡng đĩa đệm cột sống. Bên cạnh đó, bệnh nhân đau lưng được MIỄN PHÍ hoàn toàn vật lý trị liệu và một đĩa VCD bài tập hỗ trợ chữa đau thắt lưng chuyên biệt tại nhà để gia tăng hiệu quả.

Hiệu quả của An Cốt Nam đã được chứng minh trên hàng ngàn người khắp cả nước, từ những người bị đau thắt lưng khi mới 15, 16 tuổi cho đến những cụ già 82, từ cán bộ hưu trí cho đến MC truyền hình…

Đặc biệt, có những trường hợp bị đau lưng tưởng chừng như không thể đi lại hay chạy xe cũng đạt hiệu quả sau 10-20 ngày điều trị đau thắt lưng bằng An Cốt Nam. Độc giả có thể tìm hiểu và lắng nghe chia sẻ của những bệnh nhân này trên kênh youtube chính thức của An Cốt Nam.

Đau thắt lưng: 5 bệnh nguy hiểm ẩn sau triệu chứng cơn đau lưng - 5

Để đáp ứng yêu cầu của độc giả, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ của nhà thuốc:

Miền Bắc

Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường;

Giấy phép hoạt động: 595/SYT-GPHĐ;

Địa chỉ: 138 Khương Đình - Thanh Xuân - Hà Nội;

Điện thoại: 0983.34.0246

Miền Nam

Phòng chẩn trị YHCT An Dược;

Giấy phép hoạt động: 03876/SYT-GPHĐ;

Địa chỉ: 325/19 đường Bạch Đằng - Phường 15 – Q.Bình Thạnh - TP. Hồ Chí Minh;

Điện thoại: 0903.876.437;

Website: http://ancotnam.net/

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung