Cấy ghép Implant an toàn, không đau cùng Bác sĩ CKI Vũ Thiện Khanh

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng tác động trực tiếp đến cơ thể. Vì vậy, khá nhiều bệnh nhân đều có tâm lý sợ đau và chần chừ không thực hiện.

Thấu hiểu được tâm lý này, bác sĩ CKI Vũ Thiện Khanh (chuyên gia Implant tại nha khoa I-DENT) luôn chú ý đến từng cảm nhận của bệnh nhân. Đồng thời biết cách kiểm soát cơ chế đau và thao tác chuẩn xác, nhẹ nhàng nhất.

Chỉ định điều trị phù hợp cho bệnh nhân

Với hơn 5 năm kinh nghiệm và từng tu nghiệp Implant chuyên sâu tại Thụy Sĩ, bác sĩ CKI Vũ Thiện Khanh luôn đưa ra những chỉ định phù hợp với tình trạng mất răng, chất lượng xương hàm và điều kiện sức khỏe của bệnh nhân.

Bác sĩ CKI Vũ Thiện Khanh

Bác sĩ CKI Vũ Thiện Khanh

Như cấy bao nhiêu trụ Implant là vừa đủ, có cần ghép thêm xương hay không, vị trí đặt trụ răng, thời gian phục hình sứ… Lộ trình điều trị sẽ được bác sĩ Khanh giải thích cụ thể cho bệnh nhân. Chỉ khi người bệnh thật sự an tâm và tâm lý ổn định, bác sĩ mới tiến hành phẫu thuật.

Bên cạnh đó, bác sĩ Khanh còn rất kỹ lưỡng trong việc chọn loại trụ Implant để cấy ghép cho bệnh nhân. Đặc biệt là trong những trường hợp mất nhiều răng và xương hàm mỏng, bác sĩ Khanh sẽ chỉ định những loại trụ chất lượng cao như Mis C1 Đức, Tekka Pháp, Nobel Thụy Điển, Straumann Thụy Sĩ…

Để đảm bảo độ cứng chắc của phục hình và hiệu quả sử dụng lâu dài cho bệnh nhân. Tránh những biến chứng nguy hiểm như khi cấy Implant giá rẻ, ở những nha khoa kém chất lượng.

Kỹ thuật kiểm soát cơ chế đau của bác sĩ CKI Vũ Thiện Khanh

Điều khiến bệnh nhân lo lắng nhất chính là cảm giác đau đớn trong và sau khi phẫu thuật. Bởi bác sĩ phải tiến hành khoan xương hàm và cắm trụ Implant vào.

Tuy nhiên, với những bệnh nhân từng được bác sĩ Khanh điều trị, đều có chung cảm nhận là rất thoải mái và nhẹ nhàng.

Như trường hợp của anh Trường Dân (45 tuổi, Việt kiều Úc), phải đồng thời phẫu thuật ghép xương và cấy 5 trụ Implant. “Ban đầu khi nghe phải cắm đến 5 răng, anh cũng lo lắng là sẽ sưng đau nhiều. Nhưng nhờ bác sĩ Khanh động viên tinh thần, anh cũng quyết tâm làm. Mà đúng là cả quá trình phẫu thuật anh không khó chịu gì nhiều. Lúc về nhà cũng chỉ sưng nhẹ. Bác sĩ Khanh thực sự làm rất nhẹ nhàng”.

Bác sĩ Vũ Thiện Khanh thực hiện điều trị cho bệnh nhân

Bác sĩ Vũ Thiện Khanh thực hiện điều trị cho bệnh nhân

Với kỹ thuật tiêm tê 10 giây không đau nhói và khoan xương không xâm lấn. Bác sĩ Khanh đảm bảo mọi thao tác chuẩn xác nhất, xương hàm không bị tổn thương hay nứt, vỡ và bệnh nhân sẽ thoải mái, dễ chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Đặt trụ Implant an toàn cùng máng hướng dẫn phẫu thuật

Trong quá trình trồng răng Implant cho bệnh nhân, bác sĩ Khanh đã gặp rất nhiều ca mất răng phức tạp như: mất nhiều răng liền kề; mất răng lâu năm tiêu xương hàm; xương hàm mỏng và xốp; bệnh nhân lớn tuổi mất răng… Việc  phẫu thuật sẽ khó khăn hơn, bởi vừa phải kết hợp ghép thêm mô xương, vừa phải xác định đúng vị trí cắm trụ.

Để đạt được 2 mục tiêu trên, bác sĩ Vũ Thiện Khanh đã nghiên cứu và ứng dụng thành công máng phẫu thuật, kết hợp phần mềm định vị Simplant. Giúp giảm thiểu những sai sót về vị trí, hướng và rút ngắn thời gian thực hiện, mang lại hiệu quả tối ưu so với phẫu thuật không qua máng.

Bên cạnh đó, bác sĩ Khanh còn đưa ra những đánh giá dựa trên film CT 3D, để xác định đúng chất lượng xương hàm và hướng đặt trụ, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện. Đồng thời, trụ Implant có thể tích hợp thành công vào xương hàm, mà không bị đào thải.

Cho đến nay, hơn 2000 ca Implant đã được bác sĩ Vũ Thiện Khanh thực hiện thành công. Mang đến cơ hội cho những bệnh nhân mất răng lâu năm, đeo hàm giả và tiêu xương nhiều, khôi phục hàm răng mới cứng chắc, cảm nhận được vị ngon của món ăn. Đồng thời, nụ cười và thẩm mỹ khuôn mặt được cải thiện đáng kể.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN