Bất ngờ với cách chữa viêm đại tràng đơn giản mà hiệu quả

Sự kiện: Bệnh đại tràng

Nhiều người bệnh viêm đại tràng cứ loay hoay tìm đủ cách chữa trị mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Vậy làm thế nào để chữa viêm đại tràng, đặc biệt với những người bị lâu năm?

Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này để giúp người viêm đại tràng thoát khỏi những triệu chứng khổ sở do viêm đại tràng gây ra.

Bất ngờ với cách chữa viêm đại tràng đơn giản mà hiệu quả - 1

Viêm đại tràng thường tái đi tái lại

Vòng luẩn quẩn khi chữa viêm đại tràng mãn tính

Các ổ viêm loét trong đại tràng là nơi khu trú của các vi khuẩn gây hại, chúng bùng phát tấn công đại tràng gây nên nhiều ổ viêm, bắt buộc phải dùng các loại thuốc đặc trị và kháng sinh để tiêu diệt các vi khuẩn gây hại chữa lành các tổn thương, nhưng khi thuốc kháng sinh vào đường ruột sẽ tiêu diệt luôn cả lợi khuẩn.

Mà lợi khuẩn lại có nhiều tác dụng rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa và đại tràng. Lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, ở mức 85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn có hại thì hệ tiêu hóa sẽ ổn định, người bệnh sẽ không còn bị đau bụng, rối loạn đại tiện, trướng bụng, đầy hơi hay ăn không tiêu,…

Điều đặc biệt là, bao phủ khắp trong thành ruột non và đại tràng của chúng ta có một lớp lông nhung, lợi khuẩn và hại khuẩn cùng sinh sống ở hệ lông nhung này và  lợi khuẩn tiết dịch nhầy, tạo thành hai lớp lá chắn bảo vệ cho thành đại tràng vì vậy có lợi khuẩn đồng nghĩa với việc có lớp lông nhung và lớp màng nhầy bảo vệ đại tràng vững chắc. Khi số lượng lợi khuẩn giảm ở chỗ nào trong đại tràng thì ở chỗ đó lớp lông nhung bị bào mòn thậm chí mất hẳn, và đương nhiên lớp dịch nhầy bảo vệ cũng bị mỏng đi hoặc mất hẳn, nên không còn lớp lá chắn kép bảo vệ thành đại tràng nữa.

Khi bị  viêm loét đại tràng, ở ổ loét có rất nhiều hại khuẩn vì vậy người bệnh  phải dùng thuốc kháng sinh  để tiêu diệt hại khuẩn tuy nhiên các lợi khuẩn ở đó cũng bị tiêu diệt, nên ở đó không còn lớp lông nhung và màng nhầy bảo vệ cũng không còn. Vết loét mới được chữa lành lên da non, không hề có lớp bảo vệ đó chính là nguyên nhân khiến đại tràng dễ bị tấn công trở lại và tái viêm. Đó cũng chính là vòng luẩn quẩn mà người bệnh đại tràng đang gặp phải.

Bất ngờ với cách chữa viêm đại tràng đơn giản mà hiệu quả - 2

Lông nhung là nơi cư trú của lợi khuẩn

Bất ngờ với cách chữa chữa viêm đại tràng đơn giản mà mau khỏi

Để chữa viêm đại tràng triệt để thì song song với việc bắt buộc dùng kháng sinh,  cần ngay lập tức bổ sung một lượng lớn lợi khuẩn giúp tái tạo lớp lông nhung và màng nhầy thành lớp lá chắn bảo vệ cho các vết loét mới lành, ngăn chặn tái phát.

Loại lợi khuẩn người bệnh viêm đại tràng cần bổ sung là lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là bifido), vì đây là lợi khuẩn chính của đường ruột – chiếm 99,9% tổng số lượng lợi khuẩn và cư trú chủ yếu ở đại tràng. Tuy nhiên để lợi khuẩn Bifido  xuống được đến đại tràng tạo lớp lá chắn bảo vệ thì nó cần phải sống sót khi đi qua dạ dày trước, mà ở dạ dày là môi trường axit nên lợi khuẩn Bifido chết 100 %  khi đi qua môi trường khắc nghiệt này, vì thế rất ít sản phẩm men vi sinh có thành phần lợi khuẩn quan trọng này.

Rất tuyệt vời khi một số sản phẩm men vi sinh của Nhật Bản áp dụng công nghệ bảo vệ độc đáo, hình cầu có 2 lớp màng bảo vệ kháng axit giúp đưa được tỷ lệ lợi khuẩn Bifido sống xuống đến tận ruột non và đại tràng đạt hơn 90%. Đây chính là giải pháp thông minh và hiệu quả cho người viêm đại tràng, chấm dứt được tình trạng viêm đại tràng tái phát.

Thực phẩm chức năng Bifina R – Men vi sinh Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính, giúp giảm rối loạn tiêu hóa, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần: 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

Bất ngờ với cách chữa viêm đại tràng đơn giản mà hiệu quả - 3

Công dụng:

- Giúp giảm các rối loạn đường ruột do bệnh lý, dùng thuốc kháng sinh kéo dài hoặc nhiễm nhiều loại vi khuẩn gây hại, hóa chất trị liệu.

- Giúp tăng cường chức năng tiêu hóa cho người không uống được sữa do không dung nạp lactose.

- Giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kích thích sự phát triển của các vi sinh vật có lợi cho sức khỏe.

- Tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng nhằm nâng cao sức khỏe.

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

Tư vấn Miễn Phí: 04 32 999 888 – 0936 404 366

Địa chỉ: Tầng 4, số 35A, đường số 1, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://bifina.vn/ 

SĐK: 20291/2013/ATTP-XNCB.

SĐK: 2015/2014/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Bệnh đại tràng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN