Bảo vệ từ hôm nay, phát triển cho tương lai

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 09:08 AM (GMT+7)

Điều khiến hầu hết phụ huynh băn khoăn, trăn trở nhiều nhất đó là: làm sao để trẻ thật sự khỏe mạnh và phát triển đúng chuẩn ngay từ thuở nhỏ để có thể tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của con về sau để bé yêu của mình luôn thành công, làm nên những điều hữu ích cho xã hội và có cuộc sống hạnh phúc ở tương lai.

Tạo nền tảng sức khỏe tốt cho sự phát triển toàn diện

Phụ huynh cần tạo cho trẻ một nền tảng sức khỏe cùng với dinh dưỡng tốt nhất ngay từ thuở nhỏ thì trẻ mới phát triển toàn diện khi trưởng thành.

Trẻ dưới 3 tuổi là giai đoạn ‘vàng’ cho sự phát triển, trẻ dưới 6 tuổi là giai đoạn trẻ thường mắc các bệnh vặt nhiều nhất, do hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện. Do đó, nếu trẻ không được bổ sung vitamin và dinh dưỡng đúng cách để duy trì đề kháng thì nguy cơ trẻ sẽ phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ về sau. Đầu tiên là, trẻ dễ bị mắc bệnh và bệnh thường xuyên tái diễn, liên tục ‘bào mòn’ sức đề kháng của trẻ khiến trẻ lười vận động, uể oải, mệt mỏi v.v. Trẻ đau ốm triền miên sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thu dinh dưỡng, chậm phục hồi sức khỏe sau bệnh và làm chậm sự phát triển trí tuệ, thể chất, khiến trẻ bị thua thiệt bạn bè và dần trở nên mất tự tin vào khả năng của chính mình v.v.

Bảo vệ từ hôm nay, phát triển cho tương lai - 1

Nền tảng sức khỏe cùng với dinh dưỡng tốt nhất ngay từ nhỏ giúp trẻ phát triển toàn diện khi trưởng thành

Chế độ ăn uống hợp lý của trẻ hàng ngày cũng giúp bé tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho trẻ. Do đó, phụ huynh cần lưu ý tăng cường sức đề kháng cho trẻ hàng ngày bằng cách cho bé ăn uống đủ chất, cung cấp đủ lượng vitamin C hằng ngày để giúp trẻ luôn khỏe mạnh để học tập và phát triển.

Bảo vệ từ hôm nay, phát triển cho tương lai - 2

Phụ huynh nên lựa chọn cho trẻ các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng an toàn được Bộ Y tế chứng nhận để cho trẻ sự phát triển toàn diện

Bác sĩ Lưu Thị Hồng, Vụ trưởng Vụ Sức Khỏe Bà Mẹ & Trẻ Em (Bộ Y tế) chia sẻ: “Phụ huynh cần cho trẻ ăn uống theo một chế độ khoa học, đảm bảo đủ liều lượng vitamin – đặc biệt là vitamin C để tăng sức đề kháng cho trẻ, tăng khả năng chống lại bệnh, Giúp trẻ luôn vui khỏe và phát triển đúng chuẩn. Tuynhiên, 70% vitamin C trong thực phẩm sẽ bị mất đi qua quá trình bảo quản, chết biến; để giảm thiểu gánh nặng, cha mẹ có thể cho bé uống kèm các chế phẩm si-rô bổ sung vitamin C, theo đúng hướng dẫn sử dụng đã được Bộ Y tế cấp phép.”

Bạn có biết?

Với sức đề kháng còn non kém, trẻ em chính là đối tượng dễ bị lây nhiễm khi dịch bệnh diễn ra. Hơn nữa, hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển toàn diện là một trong những nguyên nhân lớn khiến trẻ hay ốm vặt trong những năm đầu đời. Vì vậy, phụ huynh nên chú ý đến khẩu phần ăn giàu vitamin C cho bé; đồng thời nên bổ sung thêm các loại thuốc bổ vitamin C uy tín trên thị trường, dạng giọt hoặc dạng si rô có mùi vị thơm ngon dễ uống giúp bé dễ hấp thu. Bổ sung vitamin C mỗi ngày để giúp bé tăng sức đề kháng, giảm ốm vặt và phòng ngừa dịch bệnh.

*Hưởng ứng chiến dịch quốc gia "Nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam", bộ đôi sản phẩm chăm sóc sức khỏe trẻ em Ceelin và Nutroplex hân hạnh đồng hành cùng Vụ SKBMTE thực hiện chương trình giáo dục sức khỏe cộng đồng này.

Bảo vệ từ hôm nay, phát triển cho tương lai - 3

(Theo Khám phá).