Bác sĩ chia sẻ tiêu chí chọn nha khoa trồng răng Implant chất lượng

Việc chọn được nha khoa nào trồng răng Implant tốt nhất là băn khoăn của nhiều người bệnh. Bởi đây là kỹ thuật khó và không phải nha khoa nào cũng đủ điều kiện thực hiện.

Sau đây, bác sĩ Hoàng Nguyễn Đình Tín (Chuyên gia Implant tại nha khoa I-Dent) chia sẻ 4 tiêu chí quan trọng giúp bệnh nhân chọn nha khoa Implant uy tín, chất lượng.

Vì sao nên chọn nha khoa uy tín để trồng răng Implant?

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant, bác sĩ Đình Tín hiểu rõ tầm quan trọng của việc người bệnh phải chọn đúng nha khoa uy tín để trồng răng.

Bởi bác sĩ cho biết Implant là một phương pháp đòi hỏi kỹ thuật cao và có quy trình phức tạp. Nên việc lựa chọn nha khoa chất lượng để phục hình răng sẽ giúp bệnh nhân có kết quả tốt nhất, đảm bảo cả thẩm mỹ lẫn vấn đề ăn nhai và tránh gặp phải những biến chứng khôn lường về sau.

Biến chứng đào thải trụ khi trồng răng Implant kém chất lượng

Biến chứng đào thải trụ khi trồng răng Implant kém chất lượng

Theo bác sĩ Tín, các biến chứng dễ xảy ra khi trồng răng Implant không đảm bảo như:

nhiễm trùng vùng cấy Implant, chảy máu kéo dài sau phẫu thuật, viêm quanh Implant, tổn thương các mô lân cận và nguy hiểm nhất là trụ Implant bị đào thải. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà người bệnh còn tốn kém nhiều chi phí và thời gian để điều trị khắc phục các biến chứng.

Do đó, bác sĩ Đình Tín luôn khuyến nghị bệnh nhân phải tìm hiểu kỹ lưỡng và chọn cho mình một nha khoa uy tín, chuyên sâu về Implant mới đảm bảo được sự an toàn cùng hiệu quả cấy ghép thành công như mong đợi.

4 tiêu chí lựa chọn nha khoa Implant uy tín, chất lượng

Hiện nay có rất nhiều nha khoa thực hiện dịch vụ cấy ghép Implant khiến bệnh nhân hoang mang, lo lắng không biết chọn nơi nào là tốt nhất.

“Một nha khoa đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật Implant phải đáp ứng nhiều yếu tố từ giấy phép hoạt động cho đến tay nghề bác sĩ và hệ thống thiết bị, máy móc. Tất cả phải đạt chuẩn thì quy trình trồng răng mới diễn ra thành công”, bác sĩ Tín chia sẻ.

Để dễ dàng hơn cho người bệnh, bác sĩ Đình Tín đã phân tích rõ các tiêu chí đánh giá ngay sau đây:

Nha khoa phải có giấy phép hoạt động và được phép cấy ghép Implant:

- Giấy phép hoạt động là yêu cầu mà bất kỳ nha khoa uy tín nào cũng phải đáp ứng, minh chứng cho sự công nhận chất lượng từ Sở Y tế. Đồng thời trong giấy phép phải thể hiện rõ cơ sở đó được phép thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant.

- Ngoài ra, những bằng cấp, chứng chỉ của đội ngũ bác sĩ cần được công khai rõ ràng và minh bạch.

- Việc nha khoa có đủ các loại giấy tờ hợp pháp sẽ giúp cho người bệnh an tâm hơn về mặt chất lượng dịch vụ.

- Đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao:

Bác sĩ là yếu tố quyết định phần lớn đến sự thành công của mỗi ca phục hình. Do đó, bác sĩ cấy ghép Implant phải là người được đào tạo chuyên môn Răng - Hàm - Mặt và chuyên sâu về Implant. Đồng thời đã có nhiều năm kinh nghiệm và thực hiện nhiều ca trồng răng thành công, nhận được phản hồi tốt từ bệnh nhân.

Bác sĩ là yếu tố quan trọng giúp ca cấy Implant thành công

Bác sĩ là yếu tố quan trọng giúp ca cấy Implant thành công

Công nghệ tiên tiến và thiết bị hiện đại:

Theo bác sĩ Đình Tín, một nha khoa trồng Implant có chất lượng tốt phải đảm bảo công nghệ tiên tiến và trang thiết bị hiện đại, gồm: máy CT Conebeam 3D, máy cắm Implant, phần mềm Simplant... Mới có thể giúp bác sĩ xác định đúng chất lượng xương, vị trí đặt trụ và hỗ trợ cấy ghép Implant nhanh chóng, ít đau hơn.

Chi phí hợp lý, minh bạch và bảo hành rõ ràng:

Một điều mà bác sĩ Tín luôn lưu ý với tất cả bệnh nhân là nên chọn những nha khoa có chi phí hợp lý, minh bạch và chính sách bảo hành rõ ràng thay vì những cơ sở giá rẻ. Bởi có thể họ sẽ sử dụng các trụ Implant không rõ nguồn gốc, được cấu tạo từ vật liệu kém chất lượng hoặc bác sĩ không có chuyên môn, kinh nghiệm thực hiện. Dẫn tới kết quả trồng răng không thành công và gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Tóm lại, để phòng tránh những biến chứng sau khi trồng Implant thì bệnh nhân nên chọn cho mình một nha khoa uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về Implant, trang thiết bị hiện đại, trụ Implant chính hãng… Để có được ca phẫu thuật thành công và đảm bảo an toàn cho sức khỏe, ăn nhai trọn đời.

Bác sĩ chia sẻ tiêu chí chọn nha khoa trồng răng Implant chất lượng - 3

Bác sĩ Hoàng Nguyễn Đình Tín

Chuyên gia Cấy ghép Implant và Phục hình răng sứ tại Nha khoa I-Dent.

Bác sĩ chuyên khoa thực hành BV RHM TW.

Chứng chỉ cấy ghép nha khoa BV RHM TW.

Hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN