Ăn uống lành mạnh để sống khỏe hơn

Để có cố gắng sống cuộc sống lành mạnh hơn, ngoài việc luyện tập thể dục thể thao, ngủ đủ giấc, bạn cũng cần tập trung vào những thực phẩm để có bữa ăn hợp lý an toàn với sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống thuần tự nhiên, lành mạnh giúp con người giảm bệnh tật, sống khỏe hơn.

Thói quen ăn uống không lành mạnh có hại cho sức khỏe

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta quen với các loại thức ăn nhanh và các loại đồ uống đóng chai.

Dù được sống trong cuộc sống đầy tiện nghi và có hệ thống y tế phát triển nhưng thực tế chúng ta luôn bị các căn bệnh ghé thăm.

Thế kỷ 21 xuất hiện nhiều loại bệnh mới phổ biến. Trong đó, Gút và Béo phì là 2 căn bệnh đến từ chế độ ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh của mỗi người.

Ước tính năm 2014, toàn thế giới có khoảng 1,9 tỷ người trưởng thành bị thừa cân (tương đương với 39% dân số), trong đó có 600 triệu người bị béo phì. Như vậy số người thừa cân, béo phì hiện nay đã tăng gấp hơn hai lần so với năm 1980. Ở Việt Nam tỷ lệ người trưởng thành bị thừa cân, béo phì cũng chiếm khoảng 25% dân số.

Chế độ ăn giàu chất béo và đồ uống có đường trở nên phổ biến. Các loại thức ăn nhanh dần thay thế thức ăn được chế biến tại nhà. Do chất béo ít tạo được cảm giác no hơn so với thực phẩm chứa nhiều Cacbohydrat nên con người ăn nhiều hơn. Và đây là nguyên nhân dẫn tới béo phì.

Một vài người tìm đến các loại nước trái cây đóng hộp. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên từ các loại đồ uống này không còn được bảo toàn trọn vẹn, thậm chí khi nó được quảng cáo 100% tự nhiên. Thành phần thường bao gồm syrup trái cây, nước và đường. Chúng cho cảm giác tự nhiên nhưng không thực sự tự nhiên.

Thói quen chế biến thực phẩm của chúng ta cũng đang làm mất đi rất nhiều giá trị dinh dưỡng mà rau củ quả mang lại. Chúng ta thường lựa chọn chế biến chúng theo phương pháp nấu chín và điều này đã làm mất đi rất nhiều vitamin và khoáng chất. Ngoài ra nấu ở nhiệt độ cao còn làm mất đi Enzim - thứ mà chỉ có thể bổ sung cho cơ thể bằng rau, củ, quả sống.

Enzim là gốc sống, Enzim đóng một vai trò rất lớn trong hoạt động sống hàng ngày của cơ thể con người. Bằng cách liên kết và thay đổi các hợp chất, chúng giúp duy trì tốt hoạt động tại hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, cơ bắp và các cơ quan khác. Tuy nhiên Enzim sẽ mất đi theo tuổi tác và chúng ta cần bổ sung để cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Làm sao để ăn một lượng lớn và đa dạng rau củ

Một số người ít quan tâm đến sức khoẻ, các tác nhân gây ung thư do đã mua bảo hiểm. Nhưng liệu tiền có chữa được ung thư không? Tất nhiên, không mắc ung thư là cách tốt nhất để thoát khỏi bệnh này.

Để cơ thể mỗi người đảm bảo khỏe mạnh, năm 2014, các nhà khoa học Đại học London đã kết luận lượng rau củ quả mỗi ngày cần ăn tối thiểu là 560 gram.

Nắm bắt được nhu cầu sống khỏe và lành mạnh, Kuchen cung cấp ra thị trường dòng máy ép chậm cao cấp KU1206. 

Với cấu tạo hệ thống vắt cải tiến dựa trên nguyên lý vắt tự nhiên, máy ép chậm Kuchen KU1206 cho ra nước ép giữ trọn hương vị và chất dinh dưỡng tự nhiên của rau củ quả tươi.

Ăn uống lành mạnh để sống khỏe hơn - 1

Ngoài ra, khi so sánh với việc ăn rau củ quả tươi, con người cần 3-5 tiếng để tiêu hóa hết lượng thức ăn cho vào dạ dày. Cơ thể chỉ hấp thụ được 17% số đó. Trong khi sử dụng nước ép có thể hấp thụ lên đến 65% lượng nước ép uống vào và chỉ mất 10-15 phút để cơ thể hấp thụ.

Ăn uống lành mạnh để sống khỏe hơn - 2

Với cấu tạo đặc biệt, lưới ép bằng nhựa, máy dễ dàng vệ sinh. Chất liệu làm nên sản phẩm là nhựa cao cấp được sử dụng để chế tạo các chi tiết máy bay và được FDA công nhận đảm bảo an toàn sức khỏe. Điều này tạo nên đặc điểm nổi bật của KU1206 so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Việc thay đổi phong cách sống từ hôm nay rất quan trọng để bạn nhanh chóng có được một cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh việc rèn luyện tập thể dục, cách dễ dàng, thuận tiện nhất là mỗi ngày uống một cốc nước ép Kuchen. 

Ăn uống lành mạnh để sống khỏe hơn - 3

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/an-uong-lanh-manh-de-song-khoe-hon-1385624.ngn

Chia sẻ
(Nông thôn Việt).
Báo lỗi nội dung