7 triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng đặc trưng theo từng dấu hiệu

Thứ Tư, ngày 23/01/2019 18:00 PM (GMT+7)

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng khá đa dạng, bệnh nhân nhận biết các dấu hiệu thường dựa vào sự cảm quan. Tuy nhiên, để chẩn đoán một cách chính xác các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh đòi hỏi cần thực hiện các giải pháp hiện đại.

7 triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng đặc trưng theo từng dấu hiệu - 1

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng là căn bệnh rất phổ biến. Theo thống kê có đến 30% dân số trong độ tuổi lao động gặp phải tình trạng đau thắt lưng do tình trạng đĩa đệm thắt lưng bị thoát vị, con số này vẫn đang không ngừng gia tăng.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng xảy ra khi nhân keo của đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí cố định trong vòng sợi gây chèn ép các rễ thần kinh, tủy sống. Để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hoặc thắt lưng, người ta thường dựa vào các triệu chứng lâm sàng và kết quả xét nghiệm, phim chụp x-quang hoặc ảnh chụp MRI,...

7 triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng đặc trưng nhất

Bệnh nhân có thể dễ dàng nhận biết các dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng của mình thông qua 7 triệu chứng điển hình sau.

7 triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng đặc trưng theo từng dấu hiệu - 2

1. Đau tại vị trí thắt lưng: Triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng có thể gây ra các cơn đau tại vị trí cột sống thắt lưng. Đau lan sang các vùng lưng lân cận, đôi khi gây đau dây thần kinh liên sườn. Đau thường tái phát nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài từ 1 - 2 tuần.

2. Rối loạn cảm giác: Dấu hiệu rối loạn cảm giác xảy ra khi các dây thần kinh cảm giác bị chèn ép nhiều ngày khiến người bệnh mất cảm giác nóng lạnh tại vùng chân bị đau do thoát vị đĩa đệm.

3. Rối loạn dây thần kinh thực vật: Triệu chứng đau buốt, tê bì, nóng và ngứa ran tại vị trí hông lan xuống chân. Có nhiều trường hợp bệnh nhân bị yếu cơ, không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến teo cơ cục bộ.

4. Đau dây thần kinh tọa: Tình trạng nhân nhầy chèn ép rễ thần kinh sẽ gây ra đau dây thần kinh tọa cục bộ. Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng do đau thần kinh tọa thể hiện ở từ thắt lưng lan xuống hông và một bên chân.

7 triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng đặc trưng theo từng dấu hiệu - 3

Đau dây thần kinh tọa là triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng thường gặp

5. Hạn chế khả năng vận động: Bệnh gây cứng lưng khó khăn trong việc di chuyển, ngồi hoặc đứng, không còn khả năng ưỡn của thắt lưng. Có trường hợp bị liệt 2 chân tạm thời.

6. Rối loạn đại tiểu tiện: Dấu hiệu mất kiểm soát đại tiểu tiện diễn ra khi dây thần kinh chỉ huy từ não đến bàng quang và ruột bị chèn ép khiến cho nhiều bệnh nhân không kiểm soát được thời gian đại tiểu tiện, đại tiểu tiện không tự chủ.

7. Một số triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng khác: Sụt cân, mệt mỏi, mất ngủ, ăn không ngon miệng, tiểu bí, tiểu buốt,... Bên cạnh những dấu hiệu chủ đạo, một số triệu chứng này cũng khiến cho tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn.

Khi phát hiện những dấu hiệu kể trên người bệnh cần tiến hành thăm khám, điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Không còn thoát vị đĩa đệm thắt lưng nhờ bài thuốc đông y gia truyền

Các chuyên gia xương khớp đầu ngành khẳng định việc điều trị cần dựa trên một lộ trình rõ ràng bao gồm nhiều yếu tố tác động đa chiều. Bài thuốc An Cốt Nam - YHCT Tâm Minh Đường và An Dược chính là một trong số ít những phương pháp đáp ứng được những tiêu chí này.

Lộ trình bài bản của An Cốt Nam với nguyên tắc “Kiềng 3 chân” bao gồm 3 yếu tố chính: Thuốc uống, cao dán, vật lý trị liệu. Từ đó tạo nên bài thuốc An Cốt Nam hoàn thiện có tác dụng giảm triệu chứng đau nhức, khai thông kinh lạc, hoạt huyết ứ trệ, bồi bổ gân cốt,...

Bài thuốc uống An Cốt Nam được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên lành tính. Mỗi vị thuốc đều có công dụng riêng, khi kết hợp sẽ bổ trợ giúp tăng hiệu quả tối đa chứ không chỉ dừng lại ở việc giải quyết các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thông thường.

Bên cạnh các vị thuốc nổi tiếng điều trị bệnh xương khớp như: Bí kỳ nam, thiên niên kiện, hương nhu tía, sâm ngọc linh, tang ký sinh,.... bài thuốc còn được gia giảm thêm một số vị thuốc vừa lạ vừa quen giúp gia tăng tối đa hiệu quả khi sử dụng.

7 triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng đặc trưng theo từng dấu hiệu - 4

Giải thoát bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nhờ An Cốt Nam

Đơn cử như vị thuốc quý Trư lũng thảo, tên gọi khác là cây nắp ấm. Đây là loại cây có dược tính cao, với công dụng giảm phù thũng toàn thân, giúp đào thải các khối thoát vị cực hiệu quả. Chính vì vậy, trư lũng thảo hòa quyện cùng các vị thuốc quý  theo một công thức vàng đã tạo nên bài thuốc An Cốt Nam độc nhất vô nhị không thể đem so sánh.

7 triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng đặc trưng theo từng dấu hiệu - 5

Nói về hiệu quả điều trị bệnh, chuyên gia Ths. Bs Hoàng Khánh Toàn trong chương trình “Sống Khỏe Mỗi Ngày” - VTV2 đã đánh giá An Cốt Nam là giải pháp đẩy lùi thoát vị đĩa đệm thắt lưng triệt để.

Không chỉ giới chuyên gia, các bệnh nhân sử dụng bài thuốc An Cốt Nam cũng có tới 90% người bệnh hài lòng với kết quả sau khi thực hiện. Một trong số đó có MC - diễn viên nổi tiếng Quyền Linh đã khẳng định, An Cốt Nam là bài thuốc quý báu giúp anh đánh bại thoát vị đĩa đệm thắt lưng. Độc giả có thể tham khảo thêm thông tin này qua website và kênh youtube của An Cốt Nam.

Theo yêu cầu của bạn đọc, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ nhà thuốc:

Miền Bắc: Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường

Giấy phép hoạt động: 595/SYT-GPHĐ

Địa chỉ: 138 Khương Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 0983.34.0246

Miền Nam: Phòng chẩn trị YHCT An Dược

Giấy phép hoạt động: 03876/SYT-GPHĐ

Địa chỉ: 325/19 đường Bạch Đằng - Phường 15 – Q.Bình Thạnh - TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0903.876.437

Website: http://ancotnam.net/

(Khám Phá).