Ý: Mafia cấm xe cứu thương được hú còi

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 25 26 27 2829

Vì có nhiều trường hợp bị mafia Ý dọa giết, các tài xế xe cứu thương địa phương đang cầu cứu cảnh sát bảo vệ họ trước băng đảng xã hội đen khét tiếng. 

Ý: Mafia cấm xe cứu thương được hú còi - 1

Tài xế xe cứu thương bị mafia Ý dọa giết vì bật còi xe. Ảnh minh họa: Getty Images

Tờ Sunday Times hôm 3/2 đưa tin, các tài xế xe cứu thương ở thành phố Naples, đã bị mafia Ý cấm không cho sử dụng còi báo động và đèn nháy khi sử dụng xe cứu thương. 

Lý do mà các băng nhóm mafia Ý đưa ra là việc xe cứu thương dùng còi báo và đèn nháy khiến các thành viên xã hội đen hoảng hồn vì nghĩ đó là cảnh sát bao vây. 

Theo ghi nhận, một vụ đe dọa đã xảy ra hôm 30/1. Chiếc xe cấp cứu đang di chuyển thì bị thành viên băng nhóm xã hội đen chặn lại. Hai gã đàn ông đi trên xe phân khối lớn tạt đầu và ép xe cứu thương phải tấp vào lề đường. 2 tên xã hội đen xông tới đập vỡ cửa kính xe cứu thương. Tài xế bị dọa giết vì đã hú còi và dùng đèn nháy khi lái xe vào khu vực phía nam thành phố Naples. 

"Ở đây, xe cứu thương không được phép hú còi inh ỏi, hiểu chứ? Tắt ngay đi nếu muốn toàn mạng", một tên đe dọa tài xế xe cứu thương. 

Sau vụ việc, tài xế phải nhờ cảnh sát hộ tống qua khu vực này. 

Theo Sputnik, các thành viên băng đảng mafia ở Naples cảm thấy khó chịu vì tiếng còi và đèn nháy của xe cứu thương. Chúng cho rằng, âm thanh từ xe cứu thương giống với xe cảnh sát và khiến khách hàng sợ hãi, ảnh hưởng tới hoạt động buôn bán ma túy. 

"Các băng đảng xã hội đen cấm chúng tôi sử dụng còi báo động ở các khu vực trong thành phố, bao gồm cả Sanita và Traiano. Các xe cứu thương chỉ dám bật còi và đèn khi ra khỏi các khu vực đó", theo Manuel Ruggiero, một bác sĩ cấp cứu và là người đứng đầu tổ chức địa phương chuyên chống lại bạo lực nhằm vào nhân viên y tế. 

Theo Daily Mail, Naples đã ghi nhận 300 trường hợp bạo lực chống lại các nhân viên y tế trong 3 năm qua. Alessandro Amitrano, thành viên quốc hội Ý, kêu gọi tăng cường bảo vệ cho các tài xế xe cứu thương, chống lại sự đe dọa của mafia. 

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 25 26 27 2829

Nguồn: [Link nguồn]

Không ngờ sơ hở lộ ra do dịch Covid-19, trùm băng đảng mafia Italia bị bắt

Trùm băng đảng Ndrangheta ở Italia mới đây đã bị bắt giữ trong bối cảnh lệnh giới nghiêm vì Covid-19 khiến đường phố...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp ([Tên nguồn])
Trùm mafia khét tiếng nước Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung