Mafia Mỹ đòi 227 tỉ đồng vì chơi bóng bàn bị thương

Trùm mafia khét tiếng cho rằng chính quyền Mỹ “không thể bảo vệ” khiến hắn bị thương khi chơi bóng bàn trong tù.

Mafia Mỹ đòi 227 tỉ đồng vì chơi bóng bàn bị thương - 1

Thomas bị thương năm 2013 khi chơi bóng bàn trong nhà tù ở New York.

Thomas Gioeli, mafia Mỹ với biệt danh Tommy Shots, mới đây đã khởi kiện lên tòa án Mỹ vì…không thể bảo vệ ông ta. Thomas kiện chính phủ Mỹ vì trong một lần chơi bóng bàn ở nhà tù liên bang, người này bị thương. Số tiền Thomas đòi bồi thường vì vết thương lên tới 8 triệu bảng Anh (khoảng 227 tỉ đồng).

Vụ việc xảy ra mùa hè năm 2013 ở Trung tâm Giam giữ Đô thị tại New York nhưng gần đây Thomas mới khởi kiện. Thomas lúc đó 64 tuổi đã được điều trị trong viện và trị liệu một thời gian.

Trong đơn kiện của mình, Thomas nói nền nhà quá trơn khiến mình ngã sấp mặt và bị thương khi chơi bóng bàn. Thomas bị rạn đầu gối và luật sư của trùm mafia này khẳng định “sàn nhà bị trơn trong nhiều tuần chứ không chỉ mới đây”.

Chính quyền Mỹ phản bác rằng Thomas đã chọn chơi bóng bàn thì phải chấp nhận rủi ro đi kèm. Họ khẳng định Thomas ngã gần nhà tắm và đó có thể là do một phạm nhân khác gây ướt sàn.

Thomas bị bắt năm 2012 vì âm mưu giết người, kiếm tiền bắt chính, theo tờ New York Daily News. Ngoài Thomas, kẻ đồng phạm khác là Dino “nhỏ” cũng bị buộc tội giết người, trong đó có sát hại một cảnh sát.

Mafia Mỹ đòi 227 tỉ đồng vì chơi bóng bàn bị thương - 2

Thomas là trùm băng nhóm Colombo.

Những sát thủ của băng nhóm Colombo do Thomas cầm đầu nói rằng sau mỗi cuộc đọ súng, chúng đều vứt xác nạn nhân vào thùng chứa kiềm rồi đợi phân hủy để phi tang. Hiện Thomas đang thụ án 18 năm tù ở nhà tù bang North Carolina.

Thời gian tới, Thomas sẽ hầu tòa để tự bảo vệ mình do “những thương tổn gây ra do bị ngã khi chơi bóng bàn”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh – Daily Record ([Tên nguồn])
Trùm mafia khét tiếng nước Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung