Xem thiện xạ Nga 'bách phát bách trúng' giữa đêm đen như mực

Thứ Bảy, ngày 30/11/2019 14:00 PM (GMT+7)

Trong điều kiện đêm tối hoàn toàn và thời tiết xấu, một lính bắn tỉa Nga vẫn có thể hạ được 5/5 mục tiêu từ khoảng cách gần 2 cây số.

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Xạ thủ Nga hạ 5 mục tiêu trong đêm tối và thời tiết xấu, từ khoảng cách gần 2km. Video: RUPTLY

Theo RT, màn bắn tỉa khó tin trên đã được xạ thủ người Nga Sergey Shmakov thực hiện thành công. Anh này đã sử dụng súng bắn tỉa hạng nặng SVLK-14 do công ty vũ khí Lobaev Arms (Nga) sản xuất, kèm một ống nhìn đêm bị động (chỉ cho phép nhìn trong bóng tối mà không làm phát sáng mục tiêu).

Theo ông Vladimir Lobaev - người thiết kế khẩu SLVK-14 - cho biết, thử nghiệm trên là nhằm "thiết lập kỷ lục cho phát súng xa nhất vào ban đêm, trong điều kiện không có chút ánh sáng nào".

Xem thiện xạ Nga 'bách phát bách trúng' giữa đêm đen như mực - 1

Loại ống ngắm đêm đặc biệt được sử dụng. Ảnh: RUPTLY

Cuộc thử nghiệm trở nên khắc nghiệt hơn khi diễn ra trong điều kiện thời tiết xấu, khiến cho tầm nhìn bị giảm đi và làm ống ngắm dính bụi. Ngoài ra, theo ông Lobaev, bài bắn diễn ra trong điều khiện tối hoàn toàn, khi không hề có trăng hay sao.

Xem thiện xạ Nga 'bách phát bách trúng' giữa đêm đen như mực - 2

Kết quả bia bài bắn. Ảnh: RUPTLY

Tuy nhiên, xạ thủ đã thành công trong việc hạ 5 mục tiêu từ khoảng cách lên đến 1.920 mét. Xạ thủ Shmakov còn tiết lộ rằng các thử nghiệm tiếp theo sẽ được diễn ra vào mùa xuân, với khoảng cách có thể lên đến 6 km.

Nguồn: https://plo.vn/quoc-te/quan-su/xem-thien-xa-nga-bach-phat-bach-trung-giua-dem-den-nhu-muc-873783...

Ông Putin trổ tài thiện xạ khi thử mẫu súng trường mới của Nga

Tổng thống Nga Valdimir Putin mới đây đã có chuyến thăm đến trường bắn của công ty Kalashnikov ở Kubinka, ngoại ô Moscow...

QUANG TUỆ (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Vũ khí quân sự