“Xe tăng T-72 Nga” bất ngờ xuất hiện ở căn cứ quân sự Mỹ

Thứ Sáu, ngày 31/05/2019 07:00 AM (GMT+7)

Quân đội Mỹ thường sử dụng mô hình trang thiết bị Nga để quân nhân có cơ hội trải nghiệm giống như thực chiến.

Theo Sputnik, một binh sĩ Mỹ mới đây đăng video mô hình xe tăng T-72 của Nga xuất hiện tại thao trường thuộc căn cứ quân sự Fort Benning, bang Georgia, xung quanh là các xe tăng thực thụ của Mỹ đang thực hiện các bài tập cơ động.

Mô hình xe tăng T-72 được cho là được sử dụng làm bia tập bắn cho xe tăng Mỹ, bởi trên thân nó có nhiều vết do đạn chống tăng gây ra. Các binh sĩ Mỹ còn ngụy trang cho xe tăng bằng cành cây để tạo tình huống sát thực tế chiến đấu.

“Xe tăng T-72 Nga” bất ngờ xuất hiện ở căn cứ quân sự Mỹ - 1

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 của Nga.

Đáng chú ý, căn cứ Fort Benning còn sở hữu một xe tăng T-72 thực sự nhưng không sử dụng trong huấn luyện. Đây là chiến lợi phẩm mà quân đội Mỹ thu được từ quân đội Iraq, trong chiến dịch Bão táp sa mạc vào năm 1991.

Đây không phải lần đầu tiên quân đội Mỹ sử dụng mô hình vũ khí của nước khác cho mục đích huấn luyện. Không quân Mỹ từng sơn màu chiến đấu cơ F-16 giống tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga, để mô phỏng “kẻ thù thực sự trên chiến trường”.

Quân đội Mỹ cũng sản xuất mô hình chiến đấu cơ J-20 của Trung Quốc để binh sĩ làm quen và dễ dàng ứng phó với các tình huống giao tranh.

Báo Anh: Tiêm kích tàng hình Su-57 hộ tống Putin “ăn đứt” F-35 của Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trình diễn 6 chiếc Su-57 tối tân nhất khi đến gặp Ngoại trưởng Nga Mike Pompeo và sức mạnh...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự