Covid-19: WHO thông báo tin hiệu tích cực ở tất cả các khu vực trên thế giới

Thứ Năm, ngày 16/09/2021 09:07 AM (GMT+7)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu tuần qua lần đầu tiên giảm trong hơn 2 tháng. Về số ca tử vong, Đông Nam Á có mức giảm mạnh nhất.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Covid-19: WHO thông báo tin hiệu tích cực ở tất cả các khu vực trên thế giới - 1

Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng giảm.

Theo AP, WHO thông báo tất cả các khu vực trên toàn thế giới đều ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 giảm so với tuần trước đó. Đây là lần đầu tiên sau hơn 2 tháng, thế giới ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 giảm.

Số ca tử vong liên quan đến virus SARS-CoV-2 trong tuần qua cũng giảm xuống còn khoảng 62.000 ca, trong đó Đông Nam Á là khu vực có mức giảm mạnh nhất. Ngược lại, số người chết vì Covid-19 ở châu Phi đã tăng 7%.

Mỹ, Anh, Ấn Độ, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ là các quốc gia ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất trong tuần qua. Nguyên nhân là do biến thể Delta lây lan mạnh, đến nay xuất hiện ở 180 quốc gia.

WHO cho biết, trẻ em và thanh thiếu niên là đối tượng ít bị ảnh hưởng Covid-19 so với người lớn. Số ca tử vong ở người dưới 24 tuổi chỉ chiếm chưa tới 0,5% số ca tử vong vì Covid-19 trên toàn cầu.

WHO từng tuyên bố rằng, chưa cần ưu tiên tiêm chủng cho trẻ em do sự thiếu hụt nguồn cung vaccine trên toàn cầu.

Campuchia là quốc gia mới nhất lên kế hoạch tiêm ngừa Covid-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 11. Chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em dự kiến bắt đầu từ ngày 17.9.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói, đây là biện pháp cần thiết để trẻ em có thể quay lại trường học một cách an toàn, sau một thời gian dài việc học tập bị gián đoạn vì dịch Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/covid-19-who-thong-bao-tin-hieu-tich-cuc-o-tat-ca-cac-khu-vuc-tren-the-gioi-50...

Các nhà khoa học Israel tìm ra thuốc kháng virus “có thể ngăn Covid-19”

Một nhóm khoa học gia Israel khẳng định một loại thuốc kháng virus từng được sử dụng để điều trị HIV có thể điều...

Theo Đăng Nguyễn - AP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung