Vụ tướng Campuchia hành hạ dã man 2 bé gái do chó chết: Thêm tình tiết mới gây phẫn nộ

Thứ Hai, ngày 01/11/2021 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Vụ việc Tep Huy – chuẩn tướng chỉ huy lực lượng hiến binh thành phố Kratie, Campuchia – hành hạ dã man 2 bé gái giúp việc sau cái chết của “chó cưng” đang khiến dư luận nước này phẫn nộ. Ngày 1.11, Lực lượng Hiến binh Quốc gia Campuchia chính thức lên tiếng sau khi Tep Huy bị bắt khẩn cấp.

Vụ tướng Campuchia hành hạ dã man 2 bé gái do chó chết: Thêm tình tiết mới gây phẫn nộ - 1

Tep Huy – tướng quân đội Campuchia – nhiều khả năng đối mặt án tù vì hành hạ dã man 2 bé gái (ảnh: Khmer Times)

“Chuẩn tướng Tep Huy bị bắt giữ với cáo buộc phạm tội cố ý gây thương tích cùng nhiều tình tiết tăng nặng. Ông ta có thể phải đối mặt mức án 2 – 3 năm tù”, Eng Hy – phát ngôn viên Lực lượng Hiến binh Quốc gia Campuchia – nói với báo giới.

Theo cáo buộc từ cơ quan điều tra quân đội Campuchia, sau khi con “chó cưng” của mình chết, Tep Huy đã đổ lỗi và đánh đập dã man 2 bé gái tên Trek Theara và Vorn Pisey làm giúp việc cho gia đình ông ta.

“Pin Top, 36 tuổi – mẹ của Trek Theara – cho biết, con gái và cháu gái bà (Vorn Pisey) được Tep Huy thuê làm giúp việc trong căn biệt thự sang trọng ở thành phố Kratie với mức lương 100 USD mỗi tháng.

Hai bé gái 12 tuổi thường xuyên bị vợ và con gái Tep Huy ép làm công việc nặng nhọc, chửi bới và đánh đập. Ngày 24.10, khi Trek Theara và Vorn Pisey dội nước và tắm cho con chó trong biệt thự thì bất ngờ nó lăn ra chết”, Trung tá Kong Sophal – Chỉ huy Lực lượng cảnh sát quân sự tỉnh Kratie – nói.

“Trek Theara và Vorn Pisey bị con gái Tep Huy ép phải tắm cho chó hàng ngày. Khi con chó chết, Tep Huy bắt 2 bé gái quỳ rạp dưới chân để xin lỗi. Trong lúc nạn nhân quỳ xuống, Tep Huy giẫm lên đầu các em. Tep Huy còn ép 2 bé gái ăn chất thải của chó và ngủ cạnh xác chó mỗi ngày để cầu nguyện”, Trung tá Kong Sophal nói thêm.

“Chưa dừng lại ở đó, Tep Huy còn gọi cho bố mẹ Theara và Vorn Pisey đến, buộc họ phải ký một bản cam kết đền tiền cho con chó đã chết. Theo đó, mỗi tháng, gia đình 2 bé gái phải nộp cho ông ta 100 USD, kéo dài trong vòng 3 năm. Nếu không đồng ý, họ không được đưa con gái về chăm sóc. Tất cả những hành động này rất dã man và không thể chấp nhận được”, Trung tá Kong Sophal phát biểu.

Theo Trung tá Kong Sophal, Tướng Sao Sokh – Phó Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia kiêm Tư Lệnh Lực lượng Hiến binh Quốc gia – đã chỉ đạo phải xử lý Tep Huy thật nghiêm theo pháp luật.

Hôm 31.10, Tep Huy đã bị áp giải đến Tòa án tỉnh Kratie để thẩm vấn.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-tuong-campuchia-hanh-ha-da-man-2-be-gai-do-cho-chet-them-tinh-tiet-moi-gay-...

Campuchia: Bắt khẩn cấp tướng quân đội hành hạ dã man 2 bé gái

Tep Huy – chuẩn tướng chỉ huy lực lượng hiến binh thành phố Kratie, Campuchia – vừa bị bắt giữ khẩn cấp với cáo buộc...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Khmer Times (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Campuchia
Báo lỗi nội dung