Campuchia sẽ trộn vắc-xin và tiêm mũi tăng cường

Chủ Nhật, ngày 01/08/2021 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Campuchia sẽ bắt đầu tiêm vắc-xin AstraZeneca bổ sung cho những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin của Trung Quốc để tăng hiệu quả bảo vệ người dân trước đà lây lan của virus corona.

Campuchia sẽ trộn vắc-xin và tiêm mũi tăng cường - 1

Một người dân ở Phnom Penh, Campuchia, được tiêm vắc-xin ngày 1/5. (Ảnh: Reuters)

Ngày 1/8, Thủ tướng Hun Sen thông báo khởi động chiến dịch tiêm chủng cho những người trong độ tuổi từ 12-17, và tiêm mũi thứ 3 cho 500.000 – 1 triệu người trên tuyến đầu.

“Những người đã tiêm vắc-xin Sinopharm và Sinovac sẽ được tiêm mũi thứ 3 bằng vắc-xin AstraZeneca”, ông Hun Sen nói trong bài phát biểu được phát trên mạng xã hội.

“Với những người Campuchia đã tiêm AstraZeneca, họ sẽ được tiêm mũi thứ 3 bằng vắc-xin Sinovac”, ông cho biết.

Thủ tướng Hun Sen cũng thông báo Campuchia sẽ mua thêm vắc-xin AstraZeneca thông qua chương trình COVAX để tiêm mũi bổ sung, và lô vắc-xin Johnson&Johnson được Mỹ cung cấp gần đây sẽ được tiêm cho những người dân tộc ở vùng đông bắc Campuchia.

Campuchia phong toả 8 tỉnh giáp biên giới Thái Lan từ tuần này, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của biến chủng Delta.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuần này nói rằng biến chủng Delta được phát hiện ở những người di cư từ Thái Lan về Campuchia thông qua các đường biên giới trên bộ và giờ đang lây lan trong cộng đồng.

“Chúng ta đang chạy đua với các biến chủng mới. Chúng ta phải hành động hôm nay, chúng ta phải hành động nhanh để ngày mai không phải nuối tiếc”, Li Ailan, đại diện WHO tại Campuchia, nói trong tuyên bố đưa ra ngày 31/7.

Campuchia gần như đã khống chế được đại dịch trong gần như cả năm ngoái, nhưng đợt bùng phát vào cuối tháng 2 năm nay đã đưa tổng số người mắc lên 77.919, trong đó có 1.420 trường hợp tử vong.

Nguồn: https://tienphong.vn/campuchia-se-tron-vac-xin-va-tiem-mui-tang-cuong-post1361435.tpo?fbclid=...

Bước tiến đột phá của vaccine trong nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19

Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây trên tờ Straits Times, Sean Tucker, giám đốc khoa học hãng công nghệ sinh học Mỹ Vaxart,...

Chia sẻ
Theo Bình Giang (Người đưa tin)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung