Thủ tướng Campuchia yêu cầu đưa khách du thuyền “bị hắt hủi” đi tham quan, định đãi tiệc

Thứ Ba, ngày 18/02/2020 17:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo tờ Nytimes và Thời báo Khmer, ngày 17.2, Thủ tướng Campuchia – ông Hun Sen, đã chỉ đạo các quan chức nước này đưa hành khách trên tàu MS Westerdam đi tham quan một vòng Phnom Penh (thủ đô của Campuchia).

Thủ tướng Campuchia yêu cầu đưa khách du thuyền “bị hắt hủi” đi tham quan, định đãi tiệc - 1

Du khách trên tàu MS Westerdam đi tham quan Phnom Penh (ảnh: Khmertimeskh)

Trong một bài đăng trên mạng xã hội Facebook ngày 17.2, ông Hun Sen đã yêu cầu những quan chức tại Phnom Penh phải đối xử tốt và thể hiện lòng hiếu khách với những du khách trên du thuyền “bị hắt hủi” MS Westerdam. Trước khi vào Campuchia, du thuyền này bị một số nước và vùng lãnh thổ từ chối cho cập cảng vì lo ngại virus Corona (Covid-19).

Ông Hun Sen yêu cầu tổ chức một buổi tham quan Phnom Penh cho những du khách của tàu MS Westerdam. Thủ tướng Campuchia cho rằng, để họ đi thăm thú Phnom Penh thì tốt hơn là cứ ở trong khách sạn.

"Sẽ là tốt hơn cho họ để tham quan thành phố, thay vì ở trong phòng khách sạn khiến họ cảm thấy buồn chán và sợ hãi", Thủ tướng Hun Sen viết.

Tàu MS Westerdam với khoảng 2.000 hành khách và thủy thủ đoàn đã cập cảng tại Campuchia vào ngày 13.2, sau khi bị 5 khu vực khác từ chối vì lo ngại lây lan virus Corona.

Ông Hun Sen sau đó đã ra cảng, bắt tay và tặng hoa cho những hành khách trên du thuyền. Ngày 14.2, cơ quan y tế Malaysia thông báo, một nữ du khách người Mỹ trên tàu MS Westerdam sau khi cập cảng tại Campuchia đã dương tính với virus Corona.

Sau khi nữ du khách này xét nghiệm lần 2 vẫn ra kết quả dương tính với virus, Campuchia cho biết, sẽ dựa vào cơ quan y tế trong nước để kiểm tra lại tất cả hành khách và thành viên thủy thủ đoàn trên tàu MS Westerdam vẫn còn ở lại nước này.

Cuối ngày 17.2, các quan chức y tế Campuchia thông báo rằng, kết quả xét nghiệm nhóm 406 du khách đầu tiên tại Phnom Penh là âm tính.

Thủ tướng Campuchia yêu cầu đưa khách du thuyền “bị hắt hủi” đi tham quan, định đãi tiệc - 2

Ông Hun Sen ra đón du khách trên tàu Westerdam ngày 13.2 (ảnh: Nytimes)

Ngoài đưa đi tham quan Phnom Penh, ông Hun Sen còn muốn tổ chức một bữa tiệc chiêu đãi những hành khách trên tàu Westerdam còn ở lại Campuchia để bày tỏ sự hiếu khách của nước này.

Ông Hun Sen cho biết, trong bữa tiệc chiêu đãi, ông dự kiến sẽ mời cả những quan chức ngoại giao nước ngoài tới tham gia.

Thủ tướng Campuchia cũng cho biết thêm rằng, nếu bất kỳ quốc gia nào có người ở trên tàu Westerdam mà không quan tâm đến công dân của mình thì Campuchia sẽ chăm sóc những người này cho tới khi họ muốn về lại quê hương.

Theo thông tin mới nhất, ông Hun Sen cho biết hiện có khoảng 500 du khách trên tàu Westerdam vẫn đang ở lại Campuchia. Nước này đã sắp xếp 3 chuyến bay để những người này rời đi.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/thu-tuong-campuchia-yeu-cau-dua-khach-du-thuyen-bi-hat-hui-di-tham-qu...

Trung Quốc dùng xe tăng điều khiển từ xa chống virus Corona

Xe tăng mini điều khiển từ xa đã được triển khai trên một số đường phố tại Trung Quốc để phun thuốc khử trùng chống...

Chia sẻ
Theo Vương Nam (tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung