Vụ 8 người mẫu bị cưỡng hiếp ở Nam Phi: Nạn nhân nói về điều hãi hùng

Một cô gái nằm trong số 8 người mẫu bị các tay súng cưỡng hiếp nhiều lần gây rúng động ở Nam Phi, ngày 4/8 đã lên tiếng kể về những gì xảy ra.

Vụ 8 người mẫu bị cưỡng hiếp ở Nam Phi: Nạn nhân nói về điều hãi hùng - 1

Cảnh sát Nam Phi bắt giữ một số nghi phạm.

Cô gái 19 tuổi và chị gái 21 tuổi là người mẫu, nhận tham gia quay một MV ca nhạc. Ê kíp bị một nhóm người có vũ trang tấn công gần một khu mỏ bỏ hoang ở khu vực thành phố Krugersdorp vào ngày 28/7, theo Daily Mail.

Cô gái nói những kẻ cưỡng hiếp chỉ nhắm tới phụ nữ da màu hoặc phụ nữ Ấn Độ mà tha cho những phụ nữ da trắng nằm trong ê kíp quay MV gồm 22 người.

Cô gái là một trong những nạn nhân trẻ nhất bị cưỡng hiếp, trong khi người lớn tuổi nhất khoảng 37 tuổi. Các nạn nhân bị cưỡng hiếp nhiều lần trong vài giờ, có người bị cưỡng hiếp tới 10 lần, cảnh sát Nam Phi cho biết.

Cô gái chia sẻ với truyền thông địa phương: “Chúng tôi nhận được lời mời chụp ảnh, quay MV từ một người trung gian trong giới người mẫu. Họ nói chúng tôi nhận được tiền công là R300/ngày (khoảng 426.000 đồng) khi quay MV tại một trang trại ở Krugersdorp.

“Cả ê kíp sau đó tới gần khu vực mỏ vàng bỏ hoang để quay một phần khác của MV thì những kẻ lạ mặt nổ súng uy hiếp”, cô gái nói. “Họ yêu cầu chúng tôi nằm xuống, càng nhiều người khác xuất hiện, ai cũng có vũ khí. Chúng lấy đi giấy tờ tùy thân, điện thoại, máy ảnh và quần áo của chúng tôi”.

Vụ 8 người mẫu bị cưỡng hiếp ở Nam Phi: Nạn nhân nói về điều hãi hùng - 2

Người dân Nam Phi biểu tình, yêu cầu xét xử nghiêm những kẻ cưỡng hiếp.

Cô gái nói mình bị đưa lên xe và bị cưỡng hiếp. Cô gái chưa từng quan hệ nên cảm thấy đau đớn vì bị chảy máu. Đến khi gã đàn ông thứ hai định cưỡng hiếp, cô phải nói dối rằng mình vừa mới sảy thai, theo Daily Mail.

Nhưng các tay súng vẫn không để cô được yên, thay nhau cưỡng hiếp nhiều lần. Chị gái 21 tuổi của cô cũng chịu chung số phận.

“Đó là những điều hãi hùng trải qua suốt 4 giờ”, cô gái chia sẻ, nói rằng các tay súng rời đi sau đó. Cô gái đưa nhóm người mẫu tới địa điểm quay MV nói mình cũng là nạn nhân bị cưỡng hiếp và sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm.

Sự việc đã gây chấn động Nam Phi, dẫn tới việc cảnh sát mở chiến dịch truy quét các băng đảng vận hành mỏ khai thác bất hợp pháp.

Tính đến ngày 4/8, cảnh sát Nam Phi đã bắt giữ 142 người, đa phần trong số này là người nhập cư bất hợp pháp. Nhưng chưa có bất kì ai bị cáo buộc cưỡng hiếp và cảnh sát vẫn đang lấy mẫu ADN để xác minh.

Nguồn: [Link nguồn]

Thông tin mới vụ 8 người mẫu bị cưỡng hiếp gây chấn động ở Nam Phi

Vụ 8 người mẫu bị cưỡng hiếp tập thể đã gây chấn động ở Nam Phi, trong khi Tổng thống Cyril Ramaphosa lên án “hành động tàn bạo khủng khiếp này”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN