Vụ 39 người chết trong xe container ở Anh: Những kẻ nhận tiền “quá nhẫn tâm”

Thứ Hai, ngày 28/10/2019 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Gia đình có con được cho là nằm trong số 39 người tử vong trên xe container ở Anh cho rằng những kẻ buôn người đã “quá nhẫn tâm” khi không quan tâm đến trình trạng của những người bên trong.

Vụ 39 người chết trong xe container ở Anh: Những kẻ nhận tiền “quá nhẫn tâm” - 1

Ông Nguyễn Thành Lê và bà Phạm Thị Lan đau buồn vì con trai mất tích. Ảnh: Daily Mail.

Ông Nguyễn Thành Lê kể với phóng viên Paul Thompson trên tờ Daily Mail rằng đã cung cấp mẫu ADN để giúp xác minh danh tính con trai Nguyễn Văn Hùng, 33 tuổi.

Gia đình nói đã không nghe thấy thông tin về con trai mình từ ngày 21.10. Trong thông điệp cuối cùng, Hùng gửi tin nhắn về nhà nói “mình sẽ đi taxi” đến Anh nên gia đình không cần lo lắng, theo Daily Mail.

Ông Lê nói: “Những người làm việc này quá nhẫn tâm. Tài xế chỉ cần dừng lại cho mọi người ra ngoài và cho họ cơ hội sống”.

Bà Phạm Thị Lan, 55 tuổi, vợ ông Lê, nói mình rất nhớ “con trai đáng yêu” của gia đình. Cảnh sát Anh hiện vẫn đang xác minh danh tính 39 nạn nhân trong xe container.

Theo báo Anh, Hùng là con lớn thứ hai trong 6 người con của gia đình, đã sang Pháp làm nghề rửa bát thuê tại một nhà hàng Việt Nam được một năm. Gia đình nói Hùng luôn muốn tìm cơ hội sang Anh và có thể đã tham gia vào nhóm 39 người trong xe container đến Anh.

Vụ 39 người chết trong xe container ở Anh: Những kẻ nhận tiền “quá nhẫn tâm” - 2

Cảnh sát Anh hiện chưa công bố danh tính các nạn nhân.

Hùng từng tốt nghiệp đại học với chuyên ngành âm nhạc, ra nước ngoài tìm kiếm công việc có thu nhập tốt hơn. Bởi nhiều người khác “đã đến Anh an toàn và gửi nhiều tiền về gia đình ở quê nhà”, theo Daily Mail.

Ở nước ngoài, Hùng giữ liên lạc với gia đình, gọi điện hoặc gửi tin nhắn hàng tuần. Ông Lê nói không rõ con mình liên hệ với những kẻ buôn người bằng cách nào và số tiền trả cho họ.

Một thanh niên khác tên Hoàng Văn Tiệp, 18 tuổi, cũng được cho là nằm trong chuyến xe chở 39 người. Cha của Tiệp nói gia đình đã trả 17.500 bảng Anh cho những kẻ buôn người để đưa Tiệp đến Anh.

Tiệp đến Nga đầu tiên và sau đó dừng chân ở Pháp vào năm 2018. Một trường hợp khác là Anna Bùi Thị Nhung, 19 tuổi. Chị gái Bùi Thị Loan nói trên Daily Mail rằng, gia đình muốn đưa thi thể em gái về nhà để an táng.

“Chúng tôi vẫn tin vào điều kỳ diệu, nhưng không có nhiều hi vọng”, chị gái 26 tuổi nói. “Tất cả những gì chúng tôi mong muốn là đưa thi thể em gái về nhà”.

Ngoài ra, có nhiều gia đình ở Nghệ An và Hà Tĩnh thông báo con mất tích, có thể nằm trong chuyến xe định mệnh chở 39 nguời.

Vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh: Cảnh hãi hùng khi mở ”quan tài sắt”

Theo tờ Irish Mirror, những dấu tay bằng máu trên thùng container cho thấy các nạn nhân vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh đã...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện 39 công dân chết trong xe container ở Anh
Báo lỗi nội dung