Vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh: Cảnh hãi hùng khi mở "quan tài sắt"

Thứ Bảy, ngày 26/10/2019 09:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo tờ Irish Mirror, những dấu tay bằng máu trên thùng container cho thấy các nạn nhân vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh đã trải qua những giờ phút khủng khiếp nhất.

Vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh: Cảnh hãi hùng khi mở "quan tài sắt" - 1

Cảnh sát và lực lượng pháp y đang kiểm tra chiếc xe container chở 39 thi thể được phát hiện ở Anh

Tờ Irish Mirror hôm 25/10 đưa tin, 39 nạn nhân trong chiếc xe container đã cố gắng đến phút cuối để tìm cách thoát khỏi "quan tài sắt" có nhiệt độ thấp tới âm 25 độ C.

Các dấu tay bằng máu bên trong thùng container cho thấy rất có thể các nạn nhân đã đập tay vào cửa thùng container để cầu cứu. 39 thi thể được phát hiện vào rạng sáng ngày 23/10 (giờ địa phương) tại hạt Essex, Anh. Cảnh sát nhận được cuộc gọi lúc 1h38 thông báo về việc hàng chục người được phát hiện chết trên xe container.

"Khi cánh cửa thùng container được mở, người đầu tiên có mặt đã bị sốc khi nhìn thấy hàng chục thi thể nằm chồng chất lên nhau. Những người gần cửa nhất có bọt ở miệng và đang trong tình trạng đông cứng.

Máu còn được phát hiện ở dưới sàn và vương trên một số thi thể. Trong lúc hỗn loạn tìm cách trốn thoát, có thể các nạn nhân đã bị thương. Họ mặc rất ít quần áo, một số thậm chí còn không mặc gì", một nguồn tin chia sẻ với Irish Mirror.

Cảnh sát cho biết không có hàng hóa bên trong thùng container.

Vụ 39 thi thể trên xe container ở Anh: Cảnh hãi hùng khi mở "quan tài sắt" - 2

Cảnh sát cho biết không có hàng hóa trong thùng xe container chở 39 thi thể

"Người đầu tiên có mặt tại hiện trường đi tới từng nạn nhân để kiểm tra xem còn ai sống sót hay không, nhưng tất cả đều đã chết. Con số được thông báo ban đầu là khoảng 25 người sau đó đã tăng lên thành 39. Tất cả đều được mô tả là người châu Á", nguồn tin chia sẻ thêm.

Tờ CNN cho hay, tính tới sáng 26/10, có 4 người bị bắt giữ để phục vụ điều tra. Mới nhất là vụ bắt giữ một người đàn ông Ireland 48 tuổi tại sân bay Stansted, London, Anh, vì nghi ngờ phạm tội giết người và âm mưu buôn người. Trước đó, cặp vợ chồng 38 tuổi tới từ thị trấn Warrington, Anh và tài xế xe container chở 39 thi thể cũng bị giam giữ.

Trước đó, truyền thông Anh đưa tin trong số 39 người thiệt mạng trong một chiếc xe container ở Anh dường như có một phụ nữ Việt tên P. T. Tr. M., 26 tuổi.

Tờ Daily Mail và đài Sky News cho biết Tr. M. cố gắng nhập cảnh vào Anh nhưng không may chịu chung số phận với 38 nạn nhân trên xe container. Tờ Daily Mail còn đưa tin, gia đình Tr. M. đã kêu gọi sự giúp đỡ sau khi cô gái này gửi cho mẹ một loạt tin nhắn viết rằng mình " sắp chết vì không thở được". 

Hãng Reuters hôm 25/10 đưa tin, Đại sứ quán Việt Nam tại London, Anh, cho biết một số gia đình ở Việt Nam đã thông báo về việc người thân mất tích khi trên đường tới Anh, nghi ngờ là nạn nhân trong số 39 thi thể. Hiện tại, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh xác nhận đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát Anh để tìm hiểu thông tin liên quan đến việc nghi ngờ có người Việt trong số 39 nạn nhân tử vong trong xe tải. 

Báo Anh phân tích tin nhắn tuyệt vọng, chứa thông điệp của Phạm Thị Trà My

Trong giới hạn tối đen của chiếc thùng xe đông lạnh, cô gái 26 tuổi đã gắng sức viết những lời cuối cùng dành cho cha...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Irish Mirror (Dân Việt)
sự kiện 39 công dân chết trong xe container ở Anh
Báo lỗi nội dung