Vợ thức dậy thấy chồng bị bắn chết ngay trên giường, và hung thủ bất ngờ

Cô Melissa Oxley thức giấc thì phát hiện chồng bị bắn chết và xung quanh toàn là máu, ai là kẻ thủ ác?

Sáng sớm 21-2-2008, tại nhà riêng ở thị trấn Minden, quận Douglas, bang Nevada (Mỹ), cô Melissa Oxley tỉnh dậy sau khi nghe một âm thanh lớn. Cô nhìn sang thì thấy anh Ben Oxley – chồng cô – bị bắn chết khi đang ngủ. Người của anh Ben đầy máu, theo trang tin Oxygen.

Cô Melissa lập tức lấy điện thoại gọi cảnh sát. Cô kêu cứu trong tuyệt vọng và nói: “Điều này thực sự rất tệ”.

Cảnh sát sau đó được điều đến nơi xảy ra vụ việc. Nhớ lại cảnh hiện trường vụ án, cảnh sát trưởng quận Douglas – ông Jon Storke mô tả: “Đó là một trong những cảnh tượng kinh hoàng mà tôi từng chứng kiến”.

Vợ chồng cô Melissa Oxley. Ảnh: OXYGEN

Vợ chồng cô Melissa Oxley. Ảnh: OXYGEN

Nghi phạm

Theo Oxygen, anh Ben và cô Melissa đã kết hôn được 2 năm. Trước đó, anh Ben đã kết hôn với cô Dawn và có một con gái tên Alyssa (6 tuổi), nhưng cuộc hôn nhân này không mấy êm đẹp và đi đến đổ vỡ. Anh Ben được quyền nuôi dưỡng Alyssa. Vào thời điểm vụ án xảy ra, trong nhà còn có Craig – em trai đang ở tuổi vị thành niên của cô Melissa.

Sau khi cảnh sát khám xét nhà của cô Melissa, họ tìm thấy đạn súng ngắn trong phòng ngủ của Craig. Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy vũ khí trong nhà xe. Cảnh sát cũng bắt đầu đặt câu hỏi khi cô Melissa khẳng định là không nghe thấy gì, trong khi cô chỉ nằm cách chồng mình vài cm khi anh bị giết.

Từ những tình tiết trên, cảnh sát xác định được 2 nghi phạm trong vụ án này: cô Melissa và Craig.

Khi bị cảnh sát thẩm vấn sau vụ giết người, cô Melissa giải thích với các nhà điều tra rằng cô là một người ngủ rất say nên không nghe thấy âm thanh gì. Trong khi đó, tại phòng thẩm vấn khác, Craig nói không biết gì về những viên đạn súng ngắn trong phòng của cậu.

Tuy nhiên, bất chấp việc cô Melissa và Craig phủ nhận việc phạm tội, các nhà điều tra vẫn rất nghi ngờ họ. Hai chị em cô Melissa được kiểm tra dư lượng thuốc súng để xem liệu một trong hai người có sử dụng súng gần đây hay không. Kết quả kiểm tra cho thấy cả hai người đều không có dư lượng thuốc súng trên cơ thể.

Cô Melissa sau đó cho phép cảnh sát thẩm vấn bé Alyssa. Alyssa kể với cảnh sát rằng cô bé nghe thấy tiếng cửa cọt kẹt và nhìn thấy một bóng người trong nhà nhưng không biết đó là nam hay nữ.

Trong quá trình điều tra, cô Melissa cho biết bạn trai cũ của cô Dawn có thể là nghi phạm. Người yêu cũ của Dawn được cho là không hài lòng với cách anh Ben đối xử với cô Dawn. Tuy nhiên, các nhà điều tra xác định rằng người yêu cũ của cô Dawn không có mặt tại thị trấn vào thời điểm xảy ra vụ án mạng.

Khi cảnh sát đến nhà cô Dawn để hỏi về vụ việc, cô cho biết cô và bạn trai hiện tại – anh James Matlean – đã cùng nhau xem phim và uống rượu suốt đêm. Bằng chứng ngoại phạm của họ cũng được xác nhận.

Cảnh sát không đưa ra kết luận gì về hung thủ của vụ việc sau quá trình điều tra.

Diễn biến bất ngờ

Sau đó, bé Alyssa được đưa đến sống với mẹ ruột. Về phần cô Melissa, cô vẫn bị cảnh sát theo dõi.

Ba tháng sau vụ giết người, các nhà điều tra nhận được thông tin rằng cô Melissa là người thụ hưởng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 400.000 USD của chồng mình. Họ cũng phát hiện cô bắt đầu hẹn hò với người khác.

Tuy nhiên, Thượng sĩ Ron Elges – thuộc Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Douglas – cho biết cô Melissa chưa bao giờ hỏi về số tiền bảo hiểm và dường như không quan tâm đến khoản tiền này. Cô Melissa sau đó được xóa khỏi danh sách nghi phạm.

Trong một cuộc phỏng vấn, cô Melissa cho biết cô đã hẹn hò với những người đàn ông khác ngay sau cái chết của anh Ben vì dù sao đi nữa, cô vẫn mong muốn “một cuộc sống bình thường”.

Năm tháng sau khi anh Ben bị sát hại, cảnh sát vẫn chưa tìm ra hung thủ. Các nhà điều tra chuyển sự chú ý sang cô Dawn – người có mối quan hệ rất phức tạp với nạn nhân. Sau khi ly hôn, cô mất quyền nuôi bé Alyssa và phải trả tiền cấp dưỡng nuôi con.

Khi xem xét kỹ lưỡng lời khai của cô Dawn rằng cô và anh James đã ở cùng nhau vào đêm xảy ra án mạng, các nhà điều tra nhận thấy có lỗ hổng trong lời khai. Video giám sát từ cửa hàng tiện lợi cho thấy anh James có đến cửa hàng trong đêm xảy ra án mạng. Bằng chứng ngoại phạm của họ là giả.

Sau đó, các nhà điều tra đã theo dõi cô Dawn và anh James trong 6 tháng. Một ngày nọ, cô Dawn đã liên hệ với cảnh sát và nói rằng cô sẵn sàng tiết lộ về vụ sát hại anh Ben.

Khi ấy, cô Dawn cho biết anh James là người ra tay giết chồng cũ của cô. Cô cũng thừa nhận rằng cô tức giận về mối quan hệ giữa mình với anh Ben, nhưng khẳng định chưa bao giờ trực tiếp yêu cầu anh James giết anh Ben. Tuy nhiên, các nhà điều tra cho rằng cô Dawn đưa ra lời khai trong tình trạng say xỉn nên không đáng tin cậy.

Tội phạm vụ án giết người – James Matlean. Ảnh: OXYGEN

Tội phạm vụ án giết người – James Matlean. Ảnh: OXYGEN

Tuy nhiên, vào tháng 11-2009, cô Dawn lại khai về vụ sát hại anh Ben. Lần này cô hoàn toàn tỉnh táo và đang bị tạm giam 2 tuần vì tội sử dụng rượu bia khi lái xe. Lần này, cô cũng khai rằng anh James là người giết anh Ben.

Sau khi anh James biết rằng cô Dawn đang làm chứng chống lại anh, anh đã khai rằng cô Dawn có liên quan sâu sắc đến vụ giết người này. Theo anh James, cô Dawn đã vẽ bản đồ nhà anh Ben để anh James biết đường hành động.

Anh James còn cung cấp chi tiết rùng rợn khác, rằng cô Dawn đã yêu cầu anh ta giết cô Melissa. Tuy nhiên, anh James khai sau khi giết anh Ben, anh ta không thể bóp cò súng thêm lần nữa.

Vào ngày 16-3-2012, James bị kết tội giết người cấp độ 1. Anh ta bị kết án chung thân không ân xá.

Trước khi James bị kết án, cô Dawn đã bị bắt vào tháng 3-2011 vì liên quan giao dịch ma túy. Cô này bị kết án 90 tháng tù và được thả vào năm 2014.

Nguồn: [Link nguồn]

Amie, sống tại Tokyo, cho hay có nhiều lý do khiến vợ chồng cô không màng đến tình dục, nhưng chủ yếu là vì "phiền phức" và mệt mỏi sau giờ làm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo KHOA ĐIỀM ([Tên nguồn])
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN