Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Vợ Kim Jong-un vắng mặt 7 tháng vì mâu thuẫn gia đình?

Thứ Ba, ngày 01/11/2016 10:30 AM (GMT+7)

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên đã biến mất suốt 7 tháng qua, dẫn đến những đồn đoán rằng bà Ri Sol-ju đang mang thai hoặc hôn nhân rạn nứt.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Vợ Kim Jong-un vắng mặt 7 tháng vì mâu thuẫn gia đình? - 1

Bà Ri Sol-Ju trong lần xuất hiện vào năm ngoái.

Theo Daily Mail, Ri Sol-Ju từng là một ca sĩ, lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 7.2012 khi được giới thiệu là “vợ ông Kim Jong-un”. Bà Ri đã thường xuyên xuất hiện trước công chúng kể từ đó.

Bà Ri Sol-ju xuất hiện cùng ông Kim 18 lần trong năm 2012, một năm sau đó là 22 lần và năm 2014 là 15 lần. Tuy nhiên, số lần xuất hiện cùng ông Kim giảm mạnh hai năm qua, năm 2015 là 7 lần, còn năm nay chỉ mới có 3 lần.

Tháng 12.2014, bà Ri cùng chồng đến dự lễ kỷ niệm 3 năm ngày mất của cố lãnh đạo Kim Jong-il, cha của ông Kim Jong-un. Tháng 4 năm ngoái, bà Ri xuất hiện với hình ảnh đeo nhẫn cưới ở bên tay trái. Bà Ri khi đó đứng cạnh chồng và vỗ tay trong một trận bóng đá tại sân vận động Kim Nhật Thành.

Vợ Kim Jong-un vắng mặt 7 tháng vì mâu thuẫn gia đình? - 2

Bà Ri Sol-ju mới chỉ xuất hiện trước công chúng Triều Tiên 3 lần trong năm nay.

Lần xuất hiện gần nhất của bà Ri Sol-ju được truyền thông Triều Tiên đưa tin là hôm 28.3. Bà Ri cùng ông Kim tới thăm một khu phức hợp công nghiệp và y tế tại Bình Nhưỡng. Đệ nhất phu nhân Triều Tiên cũng tới khu mua sắm Mirae Shop, gặp gỡ các quan chức và nhân viên.

Giáo sư Toshimitsu Shigemura, chuyên gia về Triều Tiên, đến từ trường Đại học Waseda nhận định: “Có một vài lý do giải thích cho sự vắng mặt của bà Ri, Đệ nhất phu nhân Triều Tiên có thể đang mang thai hoặc hôn nhân với ông Kim gặp trục trặc”.

Đây không phải lần đầu tiên bà Ri bị đồn đoán mang thai. Năm 2013, cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman nói gia đình ông Kim có một bé gái tên Ju-ae. “Tôi từng bế bé Ju-ae và nói chuyện với bà Ri. Ông Kim là người cha tốt và có một gia đình tuyệt đẹp”. Nhưng tin đồn gần đây cho thấy bà Ri có thể đã mang thai lần thứ hai, có khả năng là một bé trai.

Vợ Kim Jong-un vắng mặt 7 tháng vì mâu thuẫn gia đình? - 3

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên đeo nhẫn cưới ở ngón tay trái.

Giả thiết khác được đưa ra là bà Ri có mâu thuẫn với người em gái quyền lực Kim Yo-jong trong gia đình ông Kim. Kim Yo-jong là phó chủ tịch Ủy ban tuyên truyền đảng Lao động Triều Tiên, phụ trách xây dựng hình ảnh cho anh trai.

"Bà Ri xuất hiện trước công chúng bình quân hai tháng một lần vào năm ngoái, nhưng 7 tháng gần đây bà không xuất hiện. Điều này tương đối kỳ lạ", một nhà quan sát Triều Tiên nói. "Một số nguồn tin nghi ngờ việc bà Ri vắng bóng có thể liên quan đến cuộc rà soát các hoạt động của đệ nhất phu nhân, do em gái ông Kim phụ trách".

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang