Covid-19: HQ nâng mức cảnh báo cao nhất, chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Thứ Hai, ngày 24/02/2020 08:05 AM (GMT+7)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 23.2 nâng mức cảnh báo nhất đối phó dịch bệnh Covid-19, mở đường để chính phủ áp đặt các biện pháp siết chặn virus lây lan như ở Trung Quốc.

Covid-19: HQ nâng mức cảnh báo cao nhất, chuyện gì xảy ra tiếp theo? - 1

Hàn Quốc đang cân nhắc các biện pháp phong tỏa vùng nhiễm dịch Covid-19.

Theo Gizmodo, các biện pháp mà chính phủ Hàn Quốc có thể áp dụng trong thời gian tới bao gồm phong tỏa toàn bộ thành phố, hạn chế di chuyển và cấm người dân ra đường. Đây cũng là các biện pháp đã được Trung Quốc áp dụng suốt một tháng qua ở vùng tâm dịch và đã có kết quả rõ rệt.

Tuyên bố của ông Moon được đưa ra sau khi Hàn Quốc ghi nhận 602 người nhiễm virus Corona và 5 người chết.

Tờ New York Times tiết lộ, trong cuộc họp khẩn cấp giữa các quan chức chính phủ, ông Moon nói vài ngày tới sẽ là “thời điểm hệ trọng” đối với Hàn Quốc.

“Chính quyền trung ương, chính quyền địa phương, các quan chức và đội ngũ nhân viên y tế cùng toàn bộ người dân cần phải phối hợp giải quyết vấn đề này”, ông Moon nói.

Hàn Quốc hiện là nước có số ca nhiễm virus Corona cao nhất ở ngoài Trung Quốc. Hơn 300 người nhiễm virus có liên quan đến nhà thờ của giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu, phía đông nam Hàn Quốc.

Thị trưởng Daegu đã yêu cầu 2,5 triệu người dân thành phố ở nhà, tránh tụ tập đông người. Ước tính có khoảng 9.000 người đã đến khu nhà thờ cao 8 tầng của giáo phái Shincheonji để cầu nguyện trong khoảng thời gian dịch bệnh bùng  phát.

Các biện pháp của Hàn Quốc hiện đang giống với cách Trung Quốc phòng dịch. Hồi tháng 1, Trung Quốc cấm người dân đi du lịch nước ngoài, hủy bỏ nhiều sự kiện nhân dịp Tết Nguyên đán, phong tỏa nhiều thành phố và khu vực nông thôn.

Tính đến sáng ngày 24.1, toàn thế giới có 78.997 người nhiễm virus Corona, 2.470 người chết, số người khỏi bệnh là 23.431 người, chủ yếu ở Trung Quốc.

Italia hiện là quốc gia bùng phát dịch mạnh nhất ở châu Âu. Quốc gia này ghi nhận 157 ca nhiễm virus và 6 người chết.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/covid-19-hq-nang-muc-canh-bao-cao-nhat-chuyen-gi-xay-ra-tiep-theo-106...

Tiết lộ sốc về bệnh nhân siêu lây nhiễm virus Corona tại Hàn Quốc

Nhà thờ Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu đang trở thành trung tâm lây nhiễm virus Corona (Covid-19) của Hàn Quốc, sau khi một...

Theo Đăng Nguyễn - Gizmodo (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung