Video: Xe tăng Israel nã đạn diệt 2 khủng bố xâm nhập dải Gaza

Thứ Bảy, ngày 31/03/2018 12:00 PM (GMT+7)

Quả đạn pháo trúng vị trí 2 tên khủng bố và khiến chúng thiệt mạng tại chỗ.

Video 2 tên khủng bố bị trúng đạn tăng.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) vừa đăng tải đoạn video xe tăng nã đạn cối vào hai người đàn ông nghi là khủng bố định thâm nhập vào dải Gaza. Những người này được cho là thành viên của khủng bố Hamas và định lẻn vào dải Gaza trong đêm nhằm thực hiện âm mưu bất chính.

Video: Xe tăng Israel nã đạn diệt 2 khủng bố xâm nhập dải Gaza - 1

2 khủng bố trúng đạn pháo.

“Hai kẻ khủng bố đi qua hàng rào an ninh và bắn về phía lực lượng phòng vệ”, IDF nói. “May mắn là không có thiệt hại nào về người cũng như hư hỏng về vật chất”. IDF sau đó điều xe tăng và nã đạn vào hai kẻ khủng bố. Video được đăng tải cho thấy cảnh đạn pháo nổ gần 2 người đàn ông và họ thiệt mạng tại chỗ.

Trước đó vào hôm 29.3, lực lượng Israel đã bắn súng vào đoàn người Palestine biểu tình dọc hàng rào của dải Gaza. Họ nói rằng “sẽ trở về thị trấn, nơi từng bị người Israel chiếm giữ từ năm 1948”. 12 người bị chết và 500 người khác bị thương sau cuộc đụng độ giữa dân thường và quân đội Israel.

IDF tuyên bố rằng khu vực biên giới ở dải Gaza là “vùng quân sự đóng” và họ thường xuyên sử dụng máy bay không người lái để phun khí cay vào đám đông bên dưới. Lực lượng Israel cáo buộc Hamas là thủ phạm của vụ tấn công khiến 12 người chết.

Video: Xe tăng Israel nã đạn diệt 2 khủng bố xâm nhập dải Gaza - 2

Dải Gaza luôn trong tình trạng căng thẳng.

Hamas là một tổ chức Hồi giáo có mặt ở dải Gaza từ năm 2007 tới 2014. Sau thời kì gián đoạn 1 năm, tổ chức này quay trở lại đây vào năm 2016. Hamas này không thừa nhận sự tồn tại của Israel.

“Những người thiệt mạng ngày hôm nay đã hiến dâng linh hồn của mình cho cuộc cách mạng vĩ đại mai sau”, Hamas tuyên bố.

Lực lượng xe tăng Nga “từ trên trời lao xuống”

Lực lượng xe tăng này có hơn 6 vạn thành viên và sẽ tăng lên 7,2 vạn trong năm 2019.


 

Theo Quang Minh – RT (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới