Lực lượng xe tăng Nga “từ trên trời lao xuống”

Thứ Bảy, ngày 31/03/2018 07:00 AM (GMT+7)

Lực lượng xe tăng này có hơn 6 vạn thành viên và sẽ tăng lên 7,2 vạn trong năm 2019.

Video xe tăng "nhảy dù" từ máy bay.

Trong cuộc tập trận Zhitovo tại miền đông bắc nước Nga, quân đội của ông Putin đã cho thấy kĩ năng siêu việt của mình. Với bộ trang phục toàn màu trắng, hơn 1.000 binh sĩ Nga cùng xe tăng đã nhảy dù xuống mặt đất.

Lực lượng xe tăng Nga “từ trên trời lao xuống” - 1

Thao tác và cách phối hợp của họ rất nhuần nhuyễn, cho thấy những binh sĩ này được huấn luyện rất tốt và bài bản. Cuộc tập trận diễn ra đúng thời điểm căng thẳng Nga và phương Tây leo thang sau khi điệp viên hai mang người Nga Skripal làm việc cho Anh bị đầu độc.

Lực lượng xe tăng Nga “từ trên trời lao xuống” - 2

Phương Tây cho rằng hành động tập trận của Nga giáp biên giới châu Âu chỉ là cách để Moscow bí mật điều quân tới khu vực. Hiện nay, ông Putin có trong tay lực lượng quân đội lớn bậc nhất thế giới với hơn 3,3 triệu lính. Nga sở hữu 20.000 xe tăng, 3.700 máy bay và 352 tàu chiến các loại. Nga cũng có số lượng đầu đạn hạt nhân nhiều nhất thế giới lên tới 7.300 đơn vị, theo Daily Star.

Lực lượng xe tăng Nga “từ trên trời lao xuống” - 3

Máy bay tham gia cuộc diễn tập là vận tải cơ đa năng Ilyushin Il-76. Lực lượng nhảy dù hiện nay của Nga cũng nhiều nhất thế giới với hơn 6 vạn lính sẵn sàng chiến đấu. Quy mô của đơn vị này sẽ còn tăng lên 7,2 vạn vào năm 2019.

Lực lượng xe tăng Nga “từ trên trời lao xuống” - 4

Trong Thế chiến II, lực lượng lính dù đóng vai trò rất quan trọng khi tiêu diệt phát xít Đức. Khẩu hiệu của lực lượng này là “không có ai ngoài chúng tôi”.

Lực lượng xe tăng Nga “từ trên trời lao xuống” - 5

Trong chiến tranh, lực lượng lính dù đóng vai trò rất lớn vì họ có thể xâm nhập vào các vùng địa hình khó khăn mà xe tăng, tàu chiến không tới được. Thế chiến II là thời điểm lính dù được sử dụng nhiều nhất và mang lại hiệu quả to lớn.

Video: Quân đội Nga thần tốc lắp cầu phao đường sắt

Quân đội Nga lắp đặt xây cầu phao đường sắt vượt sông dài 457m trong vòng chưa đầy 1 ngày.

Theo Quang Minh – Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Vũ khí quân sự