VIDEO: ‘UAV sát thủ’ Switchblade của Ukraine phá hủy xe tăng Nga

Thứ Tư, ngày 25/05/2022 11:50 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ukraine đăng tải đoạn video máy bay không người lái (UAV) cảm tử lao vào xe tăng Nga khiến mục tiêu bốc cháy.

UAV tự sát Switchblade phá hủy một xe tăng Nga. Nguồn: FACEBOOK

Hôm 24-5, Lực lượng Tác chiến Đặc biệt của Ukraine đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một UAV tự sát Switchblade phá hủy một xe tăng Nga. Đây là lần đầu tiên Ukraine công bố một video liên quan đến UAV cảm tử, tờ Business Insider đưa tin.

Theo đó, đoạn video dài 44 giây cho thấy toàn cảnh bố trí lực lượng quân Nga. Sau đó một chiếc “UAV sát thủ” đã lao xuống về phía xe tăng Nga và chiếc xe này đã bốc cháy.

Lực lượng Ukraine cho biết: "Một UAV hiện đại được trang bị vật liệu nổ cực mạnh đã bay thẳng vào xe tăng, gây ra thiệt hại lớn cho đối phương".

Phía Ukraine còn nói rằng đoạn phim do camera trên UAV quay lại và Nga đã phải chịu những tổn thất nặng nề từ khi phát động chiến dịch quân sự. Mặc dù đây là lần đầu tiên Ukraine công bố video về UAV cảm tử nhưng lực lượng nước này thường xuyên sử dụng nó trong chiến dịch chống lại Nga.

UAV Switchblade được trang bị chất nổ và chúng sẽ lượn lờ trên không cho đến khi xác định được mục tiêu, lao vào đó và phát nổ. Đây là một trong những vũ khí sát thương cao do Mỹ hỗ trợ Ukraine.

Nguồn: https://plo.vn/video-uav-sat-thu-switchblade-cua-ukraine-pha-huy-xe-tang-nga-post681558.html

Video: ”Mưa đạn” trút xuống căn cứ cuối cùng của quân Ukraine ở Mariupol

Các đầu đạn màu trắng, cháy sáng rực đã trút xuống nhà máy thép Azovstal ở thành phố cảng Mariupol của Ukraine. 

Chia sẻ
Theo Đức Hiền (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung